cover-news

Game thủ Liên Quân Mobile không mặn mà với cờ Liên Quân

04/04/2020 10:49
GameTV
Rất nhiều phản hồi không tích cực ở chế độ Cờ Liên Quân vừa được ra mắt chính thức

Liên Quân Mobile tung ra chế độ chơi "cờ nhân phẩm" của riêng mình trong hoàn cảnh phải cạnh tranh gay gắt với rất nhiều đối thủ, từ Dota Underlord, Magic Chess Bang Bang và đáng kể nhất là Đấu Trường Chân Lý Mobile. Tính đến thời điểm hiện tại, Carano Chess - tên quốc tế của Cờ Liên Quân đã cập bên những máy chủ Liên Quân Mobile mạnh nhất như Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Với cộng đồng hàng triệu game thủ ở những khu vực này, Carano Chess được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích để đưa AoV nói chung bay cao hơn nữa.


Liên Quân Mobile ra mắt phiên bản cờ Liên Quân

Xét tổng thể, cờ Liên Quân hoàn toàn loại bỏ kỹ năng thao tác tay của người chơi và đó là yếu tố mới lạ với những người chưa từng biết tới "cờ nhân phẩm". Chế độ này cho phép người chơi có thể tham gia cùng bạn bè, nhưng không phải với tư cách đồng đội mà là đối thủ. Điều này đôi khi cũng là mặt hạn chế với những người vốn quen chơi chế độ 5v5 truyền thống. Chưa hết, với những người có tâm lý "thực dụng", chơi vì mục tiêu nào đó thì có thể cảm thấy "chán" lúc tìm hiểu.

Không hiếm để thấy những bình luận, đánh giá của game thủ Liên Quân Mobile ở Đài Loan, Thái Lan hay Việt Nam về các mặt hạn chế của cờ Liên Quân.

Cờ Liên Quân không mang lại lợi ích "Vàng"


Chơi cờ Liên Quân bạn sẽ không nhận được vàng

Quả thật, game thủ chơi Liên Quân Mobile với mục đích sưu tập tướng cũng là không hề ít. Ở thời điểm mà Garena Việt Nam hào phóng tới mức đặt giới hạn lên tới 5 nghìn vàng/tuần (Lượng vàng có được khi kết thúc trận), tổng lượng vàng tối đa mà người chơi nhận về có thể gần 10 nghìn. Thì việc game thủ trải nghiệm một mode không thu về dù chỉ là 1 đơn vị vàng quả thật khiến nhiều người ngán ngẩm. Lượng EXP có được thì chẳng có ý nghĩa với nick đã cấp 30. Trái lại, thời gian mà game thủ đầu tư cho 1 ván cờ là không hề ngắn chút nào. Nếu bạn không phải người từng say đắm thể loại cờ nhân phẩm thì thật khó để có thiện cảm với cờ Liên Quân.

Cờ Liên Quân chưa có thi đấu Rank


Hiện tại người chơi chỉ có thể đấu thường

Nếu như lợi ích thưởng vàng chưa được áp dụng trong cờ Liên Quân đã làm nhiều người nản lòng. Thì việc chế độ chơi này chưa áp dụng cơ chế đấu Rank đã càng khiến game thủ cảm thấy đắn đo. Đối với những người đã trải qua nhiều game cờ nhân phẩm thì cờ Liên Quân rất dễ để thành thạo. Tuy nhiên, việc không có đấu Rank đã trực tiếp khiến tham vọng đua tranh của người chơi với nhau bị suy giảm đáng kể. Có lẽ Timi sẽ cần phải đợi thêm một thời gian nữa để nhiều game thủ hơn nữa am hiểu về mode mới thì đấu Rank mới được triển khai chăng?

Các thao tác, cũng như cài đặt trang bị chưa được tối ưu


Sau khi chiến thắng bạn sẽ được tặng ngẫu nhiên các trang bị

Mỗi khi giành chiến thắng các vòng, người chơi sẽ nhận được các trang bị ngẫu nhiên. Trang bị chúng cho tướng (tối đa 3 trang bị với một tướng) để gia tăng sức mạnh. Các trang bị một khi đã lắp vào quân cờ vẫn có thể chuyển sang cho quân cờ khác. Tuy nhiên hiện nay, hệ thống vẫn mặc định tự động lắp trang bị vào cho tướng. Điều này khiến một bộ phận game thủ cảm thấy chưa hợp lý. Tuy nhiên đây chỉ là phiên bản đầu tiên của cờ Liên Quân ra mắt, rất có thể Timi sẽ tung ra những bản update mới để phục vụ cũng như đáp ứng những yêu cầu và mong mỏi của các game thủ khó tính.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tel’Annas Thứ Nguyên Vệ Thần khoe giao diện mới hút mắt kể từ khi chiếm sóng phim giờ vàng

13/03/2023 11:23

T1 phải xếp sau 2 nhà vô địch trong danh sách ứng viên vô địch MSI 2023

20/04/2023 09:00

ShowMaker được "fan cuồng gợi cảm" mời tham gia show riêng bất chấp kết quả thi đấu không tốt

20/03/2023 09:52

Lý do nào đưa Annie quay trở lại mạnh mẽ tại các giải đấu chuyên nghiệp?

22/02/2023 09:56

BLV Hoàng Luân ẩn ý: "VCS Hừng Đông 2023 nên được xem là một bản thử nghiệm"

01/03/2023 10:09

Dota 2 Update 7.32e Vietsub Phần 2: Tất tần tật các chỉnh sửa về hero!

08/03/2023 09:26

ĐTCL mùa 8.5: Giới thiệu bài mới siêu lỗi Lucian Siêu Nhân

15/03/2023 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif