Garane đưa ra động thái ảnh hưởng rất lớn đến game thủ rank Kim Cương và Tinh Anh

Garane đưa ra động thái ảnh hưởng rất lớn đến game thủ rank Kim Cương và Tinh Anh
Dạ Vũ Vương - 01:12, 13/01/2020

Phiên bản 1.33 của Liên Quân Mobile đang có những ảnh hưởng nhất định đến người game thủ ở rank Kim Cương và Tinh Anh

Liên Quân Mobile là tựa game di động phổ biến nhất ở Việt Nam và nước ta cũng chính là cộng đồng AoV lớn nhất nhì thế giới với quy mô hàng triệu người. Nhưng "dân số" càng đông thì hạn chế càng nhiều mà đáng nói nhất là ý thức người chơi. Không hiếm những câu chuyện hài hước được cộng đồng chia sẻ có liên quan tới việc... đồng đội AFK. Hiện tượng AFK phổ biến tới nỗi mà nhiều người sợ không dám đấu thường nên đành phải vào Rank test tướng (Điều kiện điểm Uy Tín khi đấu thường thấp hơn đấu Rank khá nhiều). Điều này khiến cộng đồng vô cùng bất bình.


AFK khiến các đồng đội" ức chế"

Game thủ muốn Garena phải xử phạt nghiêm khắc hơn nữa đồng đội cố tình AFK. NPH Liên Quân Mobile ngay lập tức đưa ra danh sách hàng nghìn tài khoản bị khóa vì lỗi này để trấn an cộng đồng. Không những vậy, quyền lợi dành cho người không may phải chung team với đồng đội AFK cũng được Garena công bố. Theo đó, phiên bản 1.33 của Liên Quân Mobile sẽ tung ra gói quyền lợi này nhằm giúp game thủ phải lâm cảnh "4v5" có thêm động lực đảo ngược tình thế.


Gói bảo trợ giúp game thủ "dễ thở" hơn

Cụ thể như sau:

- Khi trong đội có ít nhất một người AFK trở lên, các thành viên còn lại sẽ được đền bù Sao khi thua (chỉ áp dụng khi AFK đủ dài).

- Khi trong đội có ít nhất một người AFK trở lên, các thành viên còn lại sẽ được thưởng 1 Sao khi thắng (chỉ áp dụng khi AFK đủ dài).

Tuy nhiên, Garena cũng cảnh báo những đối tượng sau sẽ không được nhận "ưu đãi" kể trên gồm:

- Người chơi AFK thuộc cùng tổ đội với mình.

- Người chơi có hành vi xấu bị hệ thống nhận diện hoặc bị tố cáo.

- Bậc xếp hạng từ Tinh Anh trở lên.

Ngay lập tức, game thủ Liên Quân Mobile có mức Rank Tinh Anh trở lên phản đối dữ dội. Đơn giản là bởi hành trình leo Rank của họ gian nan, vất vả hơn nhưng lại mất đi quyền lợi thưởng Sao. Nên nhớ, hiện tượng AFK có thể xảy ra ở mọi bậc Rank nếu như bạn không may mắn. Do đó, nếu ưu đãi thưởng và đền bù Sao chỉ dành cho người Rank Kim Cương trở xuống là thiếu công bằng. Nhiều người còn khẳng định rằng nếu họ mất Sao vì đồng đội AFK ở Rank Kim Cương trở xuống thì quá dễ lấy lại. Nhưng nếu ở mốc Cao Thủ trở lên thì mọi chuyện lại khó khăn hơn nhiều.


Kill nhiều mạng nhất cũng ko thoát khỏi cảnh tụt sao

Dù sao thì tiêu chí thứ 3 được Garena thêm vào để quyết định đền bù hoặc thưởng Sao là khá đúng đắn. Bởi ở mức Rank càng cao thì game thủ càng quyết tâm chiến thắng, hay nói cách khác là ý thức ngày càng tốt. Bởi vậy mà giới hạn quyền lợi thưởng Sao chỉ ở bậc Kim Cương cũng không có gì là quá đáng. Phiên bản 1.33 dự kiến ra mắt vào ngày 16/1/2020 với hàng loạt thay đổi lớn ở phương diện Cơ chế chiến trường nên tác động mạnh vào thành tích của đại bộ phận người chơi.

Bình luận về bài viết: