cover-news

Garena bất lực trước các hành vi gian lận của các "Đại gia chơi game"

01/05/2020 21:00
Phương
Nói về độ gian lận trong game Liên Quân Mobile, server Việt Nam luôn là điểm nóng gây nhức nhối

Liên Quân Mobile VN là server mà hiện tượng gian lận diễn ra tràn lan nhất thế giới. Garena cũng đã xử lý một số nhỏ trường hợp để tạo tiếng vang nhất định. Nhưng số lượng nick vi phạm bị "bế" đi là rất nhỏ. Minh chứng rõ nhất là Garena cứ khóa 1 Thách Đấu 300 Sao chẳng hạn thì ngày hôm sau những hội nhóm "buff ELO" đẩy nick khác lên số Sao gấp đôi. Với những nick Thách Đấu được sự theo dõi của hàng triệu người trên BXH mà gian lận còn công khai, thì đừng hỏi tại sao nhung nhúc những Cao Thủ hay thậm chí là Tinh Anh làm loạn các BXH Chiến Lực. Thế nhưng, cách mà Garena xử lý những "tội phạm" lại rất nhẹ nhàng.


Các đại gia chơi game bỏ rất nhiều tiền đầu tư skin xịn

Khi đi tìm cặn kẽ tại sao mà Garena chỉ ban 1 năm những nick vi phạm thì nhiều người chơi chân chính cũng phải sững sờ. Theo đó, đám game thủ vô ý thức gồm rất nhiều người thuộc diện "VIP". Nói cách khác, những người này đang nuôi sống Liên Quân Mobile khi nạp cả trăm triệu đồng vào game sau hơn 3 năm qua. Điều này được phản ánh ở lượng Skin lên tới trên, dưới 300 món các loại. Cần nói thêm, chi phí của 1 skin bậc SS mới ra mắt thôi cũng có thể hút của người chơi lên tới cả triệu đồng.

Thế nhưng, dù thuộc dạng "đại gia" trong Liên Quân Mobile nhưng không ít chủ nhân của những nick lắm skin lại ý thức cực kém.


Án phạt 1 năm quá nhẹ nhàng với các game thủ vi phạm

Những người này bỏ tiền ra mua tướng, skin nhưng thay vì chơi một cách sòng phẳng, quân tử và tận hưởng chiến thắng một cách ngạo nghễ nhất. Thì họ lại chọn cách... dàn xếp để bị cả cộng đồng lên án. Trong đó, đối thủ của họ được cơ cấu và đứng yên khi trận đấu diễn ra, để mặc cho những "đại gia" cầm những tướng với skin SS thắng kiểu "3 phút 1 game". Mới đây, chủ của một nick có 267 skin và thích leo BXH Chiến Lực Capheny đã kêu gọi "buff điểm" quy mô lớn. Cộng đồng càng ngao ngán hơn khi thấy cảnh game thủ này nạp nhiều tiên, mua cả skin SS mới nhất nhưng lại chơi "bẩn" như vậy.


Rất nhiều các hành vi kêu gọi gian lận trên mạng xã hội


Tỉ lệ auto win của Capheny lên đến bất ngờ

Rất nhiều những ý kiến bất mãn của game thủ chân chính khi hay tin Garena chỉ phạt 1 năm đối với các hành vi gian lận, dàn xếp. Đã có nhiều tin đồn vô căn cứ, những nhận xét phiến diện được đưa ra để cập tới những yếu tố tác động khiến gian lận luôn "ổn định" ở server Việt. Đó có thể là do ý thức của game thủ Việt quá kém, nhưng cũng có thể những hành vi gian lận được "chống lưng". Càng đáng nói khi mà không ít nick vi phạm thuộc được "đại gia" quản lý. Do đó, nghi vấn Garena không thể xử nặng tay với những game thủ đang nuôi sống Liên Quân Mobile cũng được đặt ra lúc này

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Huyền thoại SofM trở lại cùng VKE hủy diệt GAM với tỷ số 2-0

04/04/2024 10:35

Deft và Rascal được bổ nhiệm làm chuyên viên phân tích chiến thuật cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD

23/06/2026 14:23

GEN một lần nữa đánh bại T1 để bảo vệ ngôi vô địch LCK lần thứ 4 liên tiếp

15/04/2024 14:58

T1 đánh bại 3-2 GEN đầy nghẹt thở, chính thức giành tấm vé đến MSI 2026

15/06/2026 09:24

MSI 2.0 - Esports World Cup 2024 lộ diện 8 đội tuyển tranh tài

26/05/2024 15:13

Nữ MC giải đấu LCK Cup 2026 bất ngờ qua đời vì bạo bệnh khi chưa đầy 30 tuổi

23/06/2026 09:41

First Stand 2026 khởi tranh từ ngày 16/03/2026 tại Brazil

05/03/2026 14:12
Xem thêm