cover-news

Garena Đài Loan tuyên bố sẽ ban IP thiết bị nếu có tình trạng sử dụng phần mềm bất hợp pháp

23/02/2020 20:03
GameTV
Liên Quân Mobile đang đứng trước tình trạng sử dụng phần mềm bất hợp pháp, hack tràn lan. Mới đây tại sever Đài Loan, Garena đã tung ra biện pháp cứng rắn để xử lý vấn đề này 

Trong những năm đầu phát hành, vấn nạn hack hoàn toàn không xuất hiện trong Liên Quân Mobile - tựa game "quốc dân" ở Việt Nam. Nhưng thật trùng hợp là khi càng tới gần 2020 thì vấn nạn gian lận lại càng bùng phát tràn lan khiến khá nhiều Thuyết âm mưu được game thủ đưa ra. 

Garena nhận ra vấn đề và họ cũng rất quyết liệt trong việc xử lý các hành vi không lành mạnh. Những tưởng nhà phát hành đã giải quyết triệt để vấn nạn này sau khi khóa hàng nghìn nick vi phạm nhưng thực tế thì nay, "tệ nạn" vẫn bùng phát khi mà lượng game thủ ý thức kém là quá lớn.


hack map đang là vấn đề nổi cộm ở sever Việt Nam

Cách đây ít ngày, Garena đã công bố "thành tích" khóa hơn 42.000 tài khoản gian lận từ ngày (03/2 - 13/2). Đặc biệt, gần như tất cả những tài khoản gian lận này đều là hack map. Thời gian mà Garena VN ấn định khóa sẽ kéo dài trong 1 năm. 

Nếu các nick bị khóa tái phạm thì sẽ bị trừng phạt mạnh hơn đó là khóa vĩnh viễn. Cùng thời điểm, các NPH Liên Quân Mobile ở Thái Lan và Đài Loan cũng thể hiện sự quyết tâm trong công cuộc truy quét "hack, cheat" của mình. Đặc biệt, đề nghị khóa nick dựa trên IP của game thủ đã được NPH lắng nghe.


Garena Đài Loan thông báo xử lý mạnh tay với các trường hợp gian lận

Trong bài đăng hôm 21/2, Garena Đài Loan tuyên bố cứng rắn như sau:

"Đối với những người chơi cố tình sử dụng các chương trình không hợp lệ để tạo ra sự thiếu công bằng, đội ngũ điều hành Arena of Valor nhắc lại rằng những người này sẽ bị cấm vĩnh viễn. Người vi phạm sẽ bị chấm dứt sử dụng dịch vụ. Đối với những đối tượng sử dụng, phân phối các Plugin gây hậu quả nghiêm trọng, họ sẽ bị khóa tài khoản, thiết bị sử dụng để vi phạm với địa chỉ IP tương ứng. Game thủ Arena of Valor phải chú ý hành vi của mình và góp phần duy trì môi trường công bằng khi thi đấu. Nhóm điều hành đã làm việc, bẻ khóa và ngăn chặn các chương trình vi phạm."


Tỉ lệ thắng 99.8% mà không một game thủ chuyên nghiệp nào có được

Theo một số chia sẻ nội bộ thì những thủ thuật giúp miễn hồi chiêu, soi vị trí kẻ địch (hack map), tăng cấp độ tùy ý cho tướng,... áp dụng cho đấu Rank và đấu thường được khai thác từ các lỗ hổng kỹ thuật ở mode Đấu Luyện. 

Điều này tạo ra sự bất công quá lớn. Cách mà những bản hack được phân phối cũng là rất đáng báo động khi mà ở một số nơi thì nó được cho phép tải và sử dụng FREE. Một game thủ Liên Quân Mobile nếu soi được bản đồ và biết được vị trí tướng địch thì gần như đã chắc thắng tới 90%.


Garena đang cố gắng hết sức có thể để giải quyết những tệ nạn vi phạm

Ngoài các nick vi phạm bị khóa, Garena đã đưa ra thông báo sẽ không mở khóa tài khoản Liên Quân Mobile trong trường hợp cho người chơi khác mượn. 

Chỉ cần bị họ phát hiện người dùng sử dụng những công cụ hoặc phần mềm trái phép can thiệp vào game, Garena sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản đó mà không quan tâm đến việc bạn có cho người khác mượn hay không. Những game thủ hay có thói quen cho mượn acc cần lưu ý để tránh thiệt hại không đáng có.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Liiv SANDBOX: Chú ngựa ô đáng xem nhất LCK Mùa Xuân 2023

21/02/2023 10:55

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Giáp cực dễ chơi

05/04/2023 10:51

Custom game mắc phải lỗ hổng bảo mật giúp hacker truy cập vào máy tính của người chơi!

13/02/2023 09:23

ĐTCL mùa 8.5: Đội hình Fiora Đại Thử Thách "dễ chơi dễ lọt top"

03/04/2023 10:37

G2 Esports trở thành đội tuyển đầu tiên tham dự MSI 2023

27/02/2023 09:34

MSI 2023 là giải đấu quốc tế có chênh lệch trình độ lớn nhất từ trước tới nay?

12/05/2023 10:00

Gumayusi đánh tiếng đặc biệt với T1 nếu tiếp tục dành "bánh xe bò"

19/04/2023 10:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif