Garena mạnh tay với những game thủ sửa đổi file APK

Garena mạnh tay với những game thủ sửa đổi file APK
NTL - 03:40, 11/01/2020

Việc bị hack Game, sửa đổi những tính năng trong game luôn là vấn đề mà các nhà phát hành đau đầu.

Hiện tượng tướng "dùng kỹ năng không mất thời gian hồi chiêu" thì account đều bị mất kết nối với máy chủ, kết quả của trận đấu không được ghi nhận đã là quá khứ. Việc này chỉ đúng với Liên Quân Mobile hồi năm 2017 mà thôi. Thực trạng game thủ "tấn công" file cài đặt gốc bằng việc can thiệp dữ liệu đang diễn ra rất thường xuyên. Nói rõ ra thì họ sẽ sửa file gốc dưới dạng "cắt, dán" file mới vào vị trí đường dẫn: SDcard/Android/data/com.garena.... Quá trình này đòi hỏi việc cấp khá nhiều quyền cho ứng dụng.


Tuyển thủ ADC cũng phải bó tay trước "Pro Hack"

"File mới" này vô cùng đa dạng, tùy vào mục đích và khả năng của tin tặc mà chúng sẽ thay đổi dữ liệu để game "không bình thường". Khi ấy, những trường hợp gian lận đều đã qua mặt được hệ thống. Kết quả của những trận đấu như vậy đều được tính với thành tích cụ thể được liệt kê trong mục Lịch sử đấu. Hình ảnh và video Ilumia giáng Thần Trận mấy trăm lần liên tục khiến cả team địch "bay xác", hay Quillen dùng Chém Đôi liên tục để cứ mỗi lần áp sát ai là kẻ đó lên bảng tỷ số, rồi Valhein gây choáng liên tục với chiêu 2 để vừa rút máu kẻ địch vừa "troll" đã thực sự gây sốc với làng Arena of Valor thế giới.


Vấn nạn hack không chỉ riêng Sever Việt Nam gánh chịu

Danh hiệu mà suốt 3 năm qua mà cộng đồng dành tặng cho Liên Quân Mobile - "Game không có Hack" đã chính thức bị tước bởi nhóm hacker ở Thái Lan, Việt Nam.

Dẫu Garena đã lên kế hoạch khắc phục đó là ban nick kiểu "thủ công" với mấy trăm trường hợp nhưng điều đó vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn đề. Ngay lúc này đây, những video công khai Hack map, Hack tầm nhìn,... ngày càng tràn lan. Thậm chí, "file mới" được sử dụng để thay đổi dữ liệu gốc cũng được nhiều "thế lực" công bố tặng FREE để ai có nhu cầu thì tải về.


Có thể dễ dàng tìm kiếm ra được các phần mềm hack game miễn phí

Nên nhớ, năm 2020 được dự đoán sẽ là khoảng thời gian khó khăn với Liên Quân Mobile trước sự xuất hiện của nhiều "gã khổng lồ". Nếu Liên QUân Mobile trở thành môi trường mà người gian lận thắng người chơi chân chính thì Garena sớm muộn cũng mất đi lượng lớn khách hàng. Bởi vậy, động thái xử lý dứt khoát của NPH với hàng loạt game thủ cố tình chỉnh sửa dữ liệu gốc sẽ là khóa tài khoản 1 năm. Hàng loạt tài khoản kể trên đã "bay màu" từ đầu tháng 1/2020 tới nay.


Một tài khoản hack bị Garena "xử lý"

Thực tế thì hệ thống tự động khóa nick vi phạm của Liên Quân Mobile không đạt hiệu quả. Thường thì những "nạn nhân" sẽ nhấn tố cáo ngay sau trận đấu, nhưng các bạn có thể thấy, nhóm game thủ gian lận đều chơi được bình thường suốt mất trăm trận. Qua đó, hệ thống tố cáo dành cho chúng cũng là vô tác dụng. Có lẽ, việc xử phạt của Garena vẫn còn cần rất nhiều những mail tố cáo có chứa bằng chứng vi phạm từ game thủ.

 

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật