cover-news

Hạ gục CERBERUS Esports, team Flash khẳng định sức mạnh

28/03/2020 11:40
Dung
Lượt về Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2020 đã trở lại bằng trận chiến giữa Flash và CERBERUS Esports

Ván đấu 1

CES chủ động cấm đi các tướng đấu sĩ nhằm hạn chế lối đánh sớm của FL, đồng thời lấy các vị tướng mạnh như Elsu, Ormarr và Raz. Bên phía FL lấy Dirak và Maloch, bộ đôi rất mạnh mà CES hay sử dụng.

CES chỉ mất 51 giây để có chiến công đầu, ép ProE mất tốc biến nhưng vẫn phải nằm xuống. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến FL khi vẫn tỏ ra nhỉnh hơn về mặt kiểm soát bản đồ.

Chỉ đến phút thứ 7, CES có pha rình rập trongphần rừng bùa xanh của đối phương, bắt lẻ được Maloch và Joker. Kế đó đến phút thứ 9, sau khi để FL lấy trụ đầu đường dưới, CES lập tức ập vào, hạ gục 4 thành viên của đối phương và chỉ để lại 2 mạng. Thế trận sau đó hoàn toàn thuộc về CES khi người đi rừng 20Percent áp đảo ADC bên phía FL.

Tuy nhiên với kinh nghiệm dày dặn, FL phòng thủ rất chắc chắn, thậm chí dần gỡ gạc lại thế kiểm soát. Đến phút thứ 20, pha băng trụ đường giữa của FL với sức càn quét của Maloch khiến đội hình CES hoàn toàn tan vỡ, chấp nhận thua ngược ít phút sau đó.

Ván đấu 2

FL lấy Florentino, Violet, Raz và Nakroth đều là những vị tướng thuận tay của các thành viên, trong khi CES chọn cho mình một đội hình rất giàu sát thương với Yena, Zill và Hayate.

CES là đội khởi đầu thành công hơn khi liên tục đi gank, bắt lẻ thành công, lấy được 4 mạng hạ gục chỉ sau 4 phút thi đấu. Thế kiểm soát và gây sức ép sau đó được CES làm triệt để hơn khiến FL chơi bị động hoàn toàn. Dù đã có những phút cầm chừng thành công, nhưng chỉ cần một tình huống CES càn thẳng vào đường giữa phút thứ 13, FL vỡ trận hoàn toàn, chấp nhận bị gỡ hoàn 1-1.

Ván đấu thứ 3

FL tỏ ra thận trọng hơn khi lấy hai vị tướng thiên về phòng thủ là Alice và Roxie, trong khi CES lấy một đội hình hài hòa ở mọi vị trí.

Lần này, FL là đội có chiến công đầu sau 3 phút đánh hòa hoãn, với tình huống đảo xuống đường dưới cùa XB. Trận đấu sau đó rơi vào thế giằng co khi cả hai đội tổ chức tấn công, giao tranh tổng liên tục nhưng chưa thể vượt lên.

Tuy nhiên đến phút 12, với chất tướng khó chịu, cùng lối đánh kiểm soát, FL dần vượt lên, kìm hãm các chủ lực của CES. Thế trận bất ngờ bị phá vỡ ở phút thứ 14, khi bộ đôi đường dưới của FL bị bắt lẻ, để CES có cơ hội tràn lên. Ván đấu sau đó tiếp tục bị kéo dài khi CES tiếp tục là đội tấn công, còn FL buộc phải chơi phòng thủ.

Tuy nhiên đến phút thứ 23, với tình huống bắt lẻ và hạ gục được Omen của LH, FL đã lật ngược tình thế, qua đó vươn lên dẫn trước 2-1.

Ván đấu thứ 4

FL cấm Dirak để chặn combo Dirak – Maloch của CES, sau đó triển khai đội hình hai xạ thủ với Elsu và Fennix. Bên phía CES mất bộ đôi sở trường nhưng vẫn gây bất ngờ khi lấy Violet đi rừng, cùng một đội hình khá cân bằng về công – thủ.

Cả hai đội thi đấu thận trọng khi đến phút thứ 6 mới có chiến công đầu dành cho Chihiro, sau tình huống hạ gục XB. Bước sang giai đoạn giữa ván đấu, hai bên tục trao đổi mục tiêu khi CES đẩy cao được đường trên, còn FL lấy được trụ 1 đường giữa và đường dưới.

Chỉ đến phút thứ 10, với tình huống câu kéo hiệu quả, FL tạo khoảng trống cho ADC đẩy đường giữa, thậm chí suýt phá được nhà chính của CES. Sức ép sau đó tiếp tục được FL thiết lập với khả năng điều chỉnh thế lính hợp lý, đẩy CES vào thế phòng thủ khó khăn.

Nhưng với tình huống chớp thời cơ phút thứ 15, bắt được ADC, CES kiểm soát lại bản đồ và có được mọi bùa lợi mạnh nhất. Trận đấu trở nên vô cùng căng thẳng khi hai bên tổ chức rình rập, tranh chấp mục tiêu, nhưng không đủ để dứt điểm đội hình đối phương. Trong thời gian này, FL đã thành công trong việc lấy ba đường siêu cấp của CES, thiết lập được sức ép liên tục bằng rồng tiên phong và những con thiên vương chùy.

Với cách đánh này, FL từ từ ép vào nhà chính CES, mở tình ra tình huống giao tranh cuối cùng với sự xuất sắc của Richter, đem về thắng lợi chung cuộc 3-1 sau 24 phút thi đấu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Riot tung cinematic cho mùa giải LMHT 2024, hé lộ skin mới của Yasuo khi về già

11/01/2024 16:52

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

Riot thông báo về kế hoạch mùa giải 2025: VCS sáp nhập vào APAC, thêm giải đấu quốc tế mới,...

12/06/2024 17:41

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif