Hacker đen đủi đụng ngay cựu vô địch thế giới, mất cả account Liên Quân

Hacker đen đủi đụng ngay cựu vô địch thế giới, mất cả account Liên Quân
NeerxoooxGkucf - 12:02, 05/01/2021

Trong Liên quân mobile nói riêng và các dòng game moba nói chung thì tình trạng hack luôn tồn tại và khó diệt trừ tận gốc.

Trong đó, một trong những cách hack phổ biến và ít bị phát hiện nhất là hack map/ hack tầm nhìn. Hãy tưởng tượng, bạn đang trên đường đi gank cho đường rồng nhưng những người chơi hack map đã phát hiện từ xa và rút lui về trụ. Còn người đi rừng team bạn chỉ cần khéo léo đảo qua lane ít người hơn là đảm bảo lợi thế. Chính vì vậy, hack map là hành vi gian lận nhằm mang đến chiến thắng gần như tuyệt đối, khiến người cùng chơi vô cùng ức chế.

Mới đây, Cuộc trò chuyện giữa Xuân Bách và “hacker” được chia sẻ lên chính group fan của nam tuyển thủ thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Cụ thể, Xuân Bách đã đụng độ người chơi hack này tại một buổi livestream và sau khi phát hiện hành vi gian lận, anh ngay lập tức báo cáo cho nhà phát hành. Cái kết là người kia bị khóa tài khoản chơi từ mùa 5 trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, khi đọc ảnh chụp tin nhắn thì có thể thấy rằng Xuân Bách và người chơi hệ hack kia dường như có quen biết và đây không phải lần đầu bị Xuân Bách cảnh cáo việc gian lận.

khi bị “hacker” trách móc với thái độ hờn dỗi, chàng tuyển thủ của Team Flash đã thẳng thắn cảnh báo: “Bảo mấy thằng hack map khác có hack thì né Xuân Bách ra không ban đó. Nói thật mà cứ tưởng trêu. Anh đã nhân từ không muốn gửi lên Garena rồi mà vẫn còn hack được.”

Hành động thẳng tay tố cáo của Xuân Bách nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Bên cạnh đó, các fan cũng tỏ ra thích thú vì thái độ thân thiện của anh chàng: “Bỏ hack map đi rồi hôm nào anh cho chơi chung”.

Đây không phải lần đầu tiên “ông hoàng đi đường giữa” của Team Flash gặp tình trạng gian lận này. Trước đó không lâu, trong một lần try hard anh cũng gặp hack map chung team, thậm chí còn được gánh. Rất nhiều game thủ đã bày tỏ mong muốn nhà phát hành xử phạt nghiêm ngặt và gay gắt hơn hành vi gian lận này.

“Garena phải cho các game thủ chuyên nghiệp quyền tố cáo có hiệu lực ý. Hack phát bay luôn thì game nó sạch.”

“Tố cáo hack map kiểu gì mọi người? Chứ hôm nay tui gặp hack cay quá.”

“Bây giờ nó hack công khai luôn chứ sợ gì đâu.”

Nếu như Garena có một hệ thống bảo mật tốt hơn để tránh việc hack map tràn lan thì có lẽ đó sẽ là tương lai vô cùng tươi sáng cho Liên quân. Mong rằng nhà phát hành có thể thực hiện điều đó vào một ngày không xa.

>>> Sau án phạt sa thải, HLV Siro nói gì về drama "combat" ngoài đời với tuyển thủ LongK?

Bình luận về bài viết: