
Mới đây, ban tổ chức giải đấu Đấu Trường Danh Vọng đã đưa ra án phạt đối với hai tuyển thủ Anh Tân và NamHi của đội tuyển MEMO GAME do hành vi phân biệt vùng miền và có những lời lẽ không đúng mực trong lúc thi đấu xếp hạng đơn, cụ thể như sau:

"THÔNG BÁO XỬ PHẠT:
1. Tuyển thủ TRẦN "NAMHI" NHẬT NAM thuộc đội tuyển MEMO Game
2. Tuyển thủ LÊ "ANH TÂN" ANH TÂN thuộc đội tuyển MEMO Game
Chi tiết: Vi phạm Điều 10.10.4 (Chê bai và phân biệt đối xử) và Điều 10.10.6 (Phỉ báng trong game) thuộc Điều lệ của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022.
Căn cứ theo Điều 13 về các khung hình phạt, Ban tổ chức quyết định xử phạt như sau:
- Cấm thi đấu 6 tháng đối với hai VĐV MG AnhTân và MG NamHi
- Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 18/4/2022.
- Đội tuyển MEMO Game được phép bổ sung 02 thành viên thay thế để đáp ứng số lượng tuyển thủ tối thiểu theo quy định của BTC trước 15h00 ngày 20/04/2022. Sau thời hạn, nếu đội tuyển không đủ số lượng thành viên tối thiểu, BTC sẽ xử lý theo quy định.
Nếu có những bằng chứng tố cáo về các hành động phi thể thao trong cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam, các bạn hãy gửi thông tin về cho chúng tôi tại địa chỉ lqm_congdong@ved.com.vn. Mọi trường hợp sẽ đều được xử lý theo đúng quy định công bằng và nghiêm minh."
Bản án này được đông đảo cộng đồng Liên Quân Mobile ủng hộ khi cho rằng những hành vi phân biệt vùng miền, toxic trong game thực sự rất đáng phải lên án. Thậm chí, có những người cho rằng những hành vi như thế này cần phải đưa ra bản án nặng hơn nữa để làm gương cho những game thủ trẻ, nhất là những người tài năng chưa được khẳng định, nhưng nhân cách đạo đức đã suy đồi đến thế này.
Hành vi rất đáng lên án của bộ đôi NamHi và Anh Tân
Bản án cũng đồng thời thể hiện sự nghiêm khắc của ban tổ chức giải đấu Đấu Trường Danh Vọng trong việc làm sạch môi trường Liên Quân Việt Nam, mang tới giải đấu không chỉ hấp dẫn về mặt chuyên môn, mà còn có những vận động viên có nhân cách đạo đức tốt.
Bài viết liên quan
Ngay trước ngày tham dự CKTG ĐTCL, tuyển thủ Việt Nam Trần Văn Ngọc – Ngọc 6 Múi đã bị réo tên trong drama lớn và bị Riot Games cấm thi đấu 12 tháng.
Cộng đồng fan của Faker đã thắng 3-1 và các anti-fan còn có một phen nhục nhã tại giải đấu.
Line-up là những cái tên chất lượng với bộ 3 nòng cốt Gury - Shogun - Kati kết hợp cùng những tài năng trẻ hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới cho VCS.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
Riot Games đã trở lại phong cách "công ty làm phim" phim ngắn cho mùa giải mới vừa ra mắt đã cực kỳ thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.
Faker và T1 sẽ phải đánh bại 4 nhà vô địch ở 4 khu vực lớn nếu muốn giành chức vô địch MSI 2024, và đối thủ đầu tiên là Team Liquid.
Thông báo mới nhất từ BTC VCS sau khoảng thời gian điều tra khiến cho cộng đồng LMHT Việt Nam chấn động vì có quá nhiều cái tên xuất hiện, bao gồm cả thành viên đã từng tham dự ASIAD 19.
Đọc nhiều