Hot: Thanh Lương Girl gian lận tại giải đấu FSL khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Hot: Thanh Lương Girl gian lận tại giải đấu FSL khiến cộng đồng mạng dậy sóng
NTL - 15:38, 15/01/2020

Thi đấu online luôn là một thể thức gây nhiều tranh cãi nhất của tất cả các tựa game vì đồ thiếu trung thực của nó mới đây trong giải đấu FSL Liên Quân Mobile sự việc đã trở nên nghiêm trọng hơn khi đội vô địch Thanh Lương Girl bị tố cáo gian lận

Mới đây, BTC giải đấu FSL Liên Quân Mobile đã thông báo hủy bỏ toàn bộ kết quả thi đấu và gửi lời xin lỗi đến đông đảo khán giả và cộng đồng game thủ. Lý do chính là BTC giải đấu dành riêng cho phái đẹp này đã thiếu sót trong vấn đề kiểm tra sự minh bạch khi tổ chức giải.

Cụ thể đội tuyển Thanh Lương Girl đã nhờ thành viên không có trong danh sách đăng ký đánh hộ và nhờ đó vô địch giải FSL Liên Quân Mobile Việt Nam.


Đội hình đội tuyển Thanh Lương Girl tham gia giải đấu 

Đây là một thông tin khá sốc với các game thủ đam mê eSports nói chung lẫn game thủ ở bộ môn Liên Quân Mobile nói riêng. Bởi thời gian gần đây, các giải đấu eSports được diễn ra hầu như không có gian lận nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn. Theo đó, toàn bộ tuyển thủ đều có tinh thần thể thao rất cao. Đặc biệt, FSL lại là giải đấu giành riêng cho phái nữ nên điều này càng khó có thể chấp nhận.


Thông cáo của BTC trước vụ việc trên

 

Theo BTC giải đấu thì việc xảy ra gian lận là bởi FSL diễn ra ở thể thức trực tuyến (online). Tuy nhiên, dù thi đấu online thì vẫn có thể kiểm tra gian lận nhờ mic-check và hình ảnh livestream. Việc thiếu sót sự kiểm tra dẫn đến đội gian lận giành chức vô địch cho thấy sự thiếu sót rất lớn từ phía BTC FSL.

Sau khi sự việc xảy ra giải đấu sẽ được tổ chức lại bằng thể thức offline để đảm bảo sự công bằng và tránh sự cố gian lận tiếp tục xảy ra. Kết quả của những trận trước đó sẽ bị hủy hoàn toàn và không có đại diện VN tham dự FSL Elite - giải đấu Liên Quân Mobile dành cho những đại diện từ các quốc gia của Đông Nam Á.

Suất tham dự FSL Elite vào tháng 3/2020 tại Singapore của Thanh Lương Girl sẽ được chuyển cho đội Á Quân của Thái Lan.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bình luận về bài viết: