
Mới đây, BTC giải đấu FSL Liên Quân Mobile đã thông báo hủy bỏ toàn bộ kết quả thi đấu và gửi lời xin lỗi đến đông đảo khán giả và cộng đồng game thủ. Lý do chính là BTC giải đấu dành riêng cho phái đẹp này đã thiếu sót trong vấn đề kiểm tra sự minh bạch khi tổ chức giải.
Cụ thể đội tuyển Thanh Lương Girl đã nhờ thành viên không có trong danh sách đăng ký đánh hộ và nhờ đó vô địch giải FSL Liên Quân Mobile Việt Nam.

Đội hình đội tuyển Thanh Lương Girl tham gia giải đấu
Đây là một thông tin khá sốc với các game thủ đam mê eSports nói chung lẫn game thủ ở bộ môn Liên Quân Mobile nói riêng. Bởi thời gian gần đây, các giải đấu eSports được diễn ra hầu như không có gian lận nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn. Theo đó, toàn bộ tuyển thủ đều có tinh thần thể thao rất cao. Đặc biệt, FSL lại là giải đấu giành riêng cho phái nữ nên điều này càng khó có thể chấp nhận.

Thông cáo của BTC trước vụ việc trên
Theo BTC giải đấu thì việc xảy ra gian lận là bởi FSL diễn ra ở thể thức trực tuyến (online). Tuy nhiên, dù thi đấu online thì vẫn có thể kiểm tra gian lận nhờ mic-check và hình ảnh livestream. Việc thiếu sót sự kiểm tra dẫn đến đội gian lận giành chức vô địch cho thấy sự thiếu sót rất lớn từ phía BTC FSL.
Sau khi sự việc xảy ra giải đấu sẽ được tổ chức lại bằng thể thức offline để đảm bảo sự công bằng và tránh sự cố gian lận tiếp tục xảy ra. Kết quả của những trận trước đó sẽ bị hủy hoàn toàn và không có đại diện VN tham dự FSL Elite - giải đấu Liên Quân Mobile dành cho những đại diện từ các quốc gia của Đông Nam Á.
Suất tham dự FSL Elite vào tháng 3/2020 tại Singapore của Thanh Lương Girl sẽ được chuyển cho đội Á Quân của Thái Lan.
(Theo Trí Thức Trẻ)
Bài viết liên quan
T1 tiếp tục thất bại trước Gen.G ở lượt về Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2024, đội trưởng Faker ngay sau đó đã có hành động gây sốc với toàn thể cộng đồng LMHT trên thế giới
Minh Nghi vừa thông báo rời VNG không lâu thì bất ngờ có cú 'quay xe' và trở lại làm MC của giải đấu LMHT VIệt Nam khiến cộng đồng hưởng ứng tích cực.
Sau chiến thắng 2-0 trước một đối thủ mạnh là Hanwha Life Esports, các tuyển thủ Gen.G đã có những phát ngôn đầy chú ý .
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
Thành tích quốc nội dày đặc của Chovy là thế, nhưng điều đó dường như không được công nhận khi LCK Awards có phần thiên vị cho những tuyển thủ có thành tích quốc tế hơn.
Ngoài Faker, 4 thành viên còn lại của T1 cũng nằm trong top danh sách tuyển thủ có tên ingame trùng lặp nhiều nhất trên máy chủ LMHT Hàn Quốc.
Như kế hoạch đã được Riot thông báo từ trước, một giải đấu LMHT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sẽ được ra mắt trong năm 2025 với tên gọi League of Legends Championship Pacific (LCP).
Đọc nhiều