Kết quả ngày 6 giải giao hữu APL 2020: Team Flash thua trận đầu tiên

Kết quả ngày 6 giải giao hữu APL 2020: Team Flash thua trận đầu tiên
olos rM - 15:51, 29/06/2020

FTV có ngày thi đấu toàn thắng, FL khép lại lượt đi bằng trận thua trước BRU. Điều đó đồng nghĩa với việc FL đã không giữ được mạch trận bất bại.

Ngày 28/6 vừa qua, bảng B – APL 2020 đã kết thúc giai đoạn lượt đi với những dấu hiệu rất khả quan đến từ FAPtv và đôi chút lo lắng đến từ Team Flash.

FAPtv

Một ngày thi đấu thành công ngoài mong đợi của FTV khi Khiên-G và đồng đội có được 2 chiến thắng liên tiếp.

Trận thắng đầu tiên của FTV là trước ELV đã được dự báo từ trước, bởi đại diện Việt Nam được đánh giá cao hơn. Mặc cho đối thủ có con bài xạ thủ cực mạnh Violet trong ván 1 và quyết tâm giao tranh “khô máu” trong ván 2, FTV vẫn thể hiện sự vượt trội để có 3 điểm trọn vẹn.

Đối thủ tiếp theo FTV là ONE, đương kim vô địch GCS. Tuy nhiên, việc ONE để thua BRU nặng nề ở trận đấu trước đó khiến họ chịu nhiều áp lực tâm lý, dẫn đến nhiều tình huống xử lý sai lầm. Đầu tiên là pha tranh chấp tà thần ván 1, phút thứ 11 khiến mọi nỗ lực kiểm soát từ đầu của ONE bị FTV phá vỡ. Sang ván thứ 2, dù có đà tâm lý thuận lợi nhưng FTV vẫn gặp rất nhiều khó khăn trước bề dày kinh nghiệm của ONE. May mắn trong tình thế bất lợi, Khiên-G đã kịp tỏa sáng bằng pha solo kill và thoát về ngoạn mục phút thứ 22, tạo tiền đề cho những pha giao tranh thắng lợi sau đó.

Team Flash

Một ngày thi đấu không thực sự thành công của FL khi họ đã phải đón nhận trận thua đầu tiên tại APL 2020.

Ở trận đấu đầu tiên gặp FW, FL sớm thể hiện sự vượt trội nhờ những tình huống trao đổi và ép giao tranh hợp lý. Mọi thứ chỉ thực sự khó khăn ở ván 2 khi FL để đối thủ phá 3 đường siêu cấp nhưng may mắn vẫn phòng thủ thành công. Sau pha thủ nhà kịch tính phút 15, FL bắt đầu tràn lên kiểm soát, giành thắng lợi trong 2 pha giao tranh liên tiếp trước khi kết liễu nhà chính của FW.

Ở trận đấu tâm điểm gặp BRU, FL thất thế hoàn toàn khi đại diện số 1 Thái Lan đã trưởng thành vượt bậc. Vẫn là BRU với lối đánh dồn tài nguyên cho người đi rừng F1 nhưng cách họ triển khai đã hoàn hảo hơn xưa rất nhiều. Mọi tài nguyên trên bản đồ đều bị BRU kiểm soát dẫn đến các chủ lực bên phía FL không thể đọ sát thương trong giao tranh.

Với thất bại này, FL sẽ có thêm bài toán để hóa giải trước khi lượt về diễn ra.

Bảng B

Ở loạt trận cuối lượt đi của bảng B, BZ bất ngờ thất thủ 0-2 trước FW trong khi ONE có ngày thi đấu thất vọng với 2 trận thua liên tiếp. BRU chắc chắn là đội tuyển có ngày thi đấu thành công nhất với hai chiến thắng trước ONE và FL.

Vào ngày 3/7, APL 2020 sẽ trở lại với giai đoạn lượt về bảng A, nơi SGP và PH phải nỗ lực hết mình giành một suất lọt vào top 4.

>> Đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30 chính thức giải thể

Bình luận về bài viết: