cover-news

“Lai Bâng sẽ không đạt được đỉnh cao như ADC”

30/03/2021 20:21
Zin
Mới đây Cựu đội trưởng PS Man đã có những phát biểu khiến các fan hâm mộ SGP phật ý

Nói đến một trong những tuyển thủ được xem là “huyền thoại của Liên Quân Mobile” Việt Nam thì có lẽ khó mà bỏ qua cái tên PS Man. Được biết đến như là tuyển thù kỳ cựu một thời của Liên Quân Mobile và gắn liền với hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ, cho đến bây giờ, PS Man vẫn nằm trong số các tuyển thủ thành công nhất của Liên Quân Mobile.

Mới đây, PS Man đã có một vài lời chia sẻ ngắn về phong độ của Team Flash và Saigon Phantom, hai thế lực lớn bậc nhất của Liên Quân Mobile thời điểm hiện tại cũng như về hai “thần rừng” Lai Bâng và ADC.

“Không có đội tuyển nào mãi mãi trên đỉnh cao. Rồi họ cũng sẽ bị thay thế bởi các đội tuyển khác hoặc tự đào thải”

Hiện tại, Team Flash đang có phong độ không tốt, bên cạnh đó thì Saigon Phantom hiện tại đang mạnh quá. Sức trẻ của Saigon Phantom đang đi lên và thậm chí là đánh bại kinh nghiệm của Team Flash. Đỉnh cao của các vận động viên thường rơi vào hai năm, sau hai năm đó sẽ có nhiều lý do khiến cho phong độ bị giảm sút.

Mình vẫn xác nhận Saigon Phantom hiện đang là đội tuyển mạnh hàng đầu. Nhưng để cho Saigon Phantom được như Team Flash ngày trước thì khó. Tại vì Liên Quân Mobile ở thời điểm Team Flash vô địch AWC cũng là giai đoạn Liên Quân phát triển rực rỡ nhất. Do vậy đến bây giờ, Team Flash vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn, vì vậy ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thành công của Saigon Phantom.

Bên cạnh đó, nếu đi thi đấu quốc tế thì Saigon Phantom sẽ khó được như Team Flash. Không phải vì Saigon Phantom đánh kém hơn Team Flash mà danh vọng của Saigon Phantom có thể khó bằng được Team Flash ngày trước. Thời điểm ấy nó qua mất rồi.

“Lai Bâng sẽ không đạt được đỉnh cao như ADC”

Về kỹ năng chuyên môn, Lai Bâng có phần hơn ADC khá nhiều. Nhưng mặt bằng chung về team và đội hình, danh vọng, về hình ảnh… thì Lai Bâng vẫn chưa thể đạt được đến tầm như ADC. Như mình đã chia sẻ, Team Flash vô địch và nổi lên vào thời điểm game quá phát triển, đáng tiếc là vào thời điểm đó Saigon Phantom không có những nhân tố như Lai Bâng và họ mất đi cơ hội đấy mất rồi.

Lai Bâng hiện đánh hay hơn ADC, nhưng đạt được đỉnh cao về mọi mặt danh vọng thì khó có thể bằng được ADC.

“Ở ĐTDV bây giờ, mọi thứ không khác nhiều so với ngày xưa”

Giải đấu bây giờ không khác biệt nhiều so với ngày xưa, những đội mạnh top đầu thì vẫn ở top đầu thôi. Mọi thứ không thay đổi quá nhiều. Cái thời mình còn thi đấu thì vẫn là Gấu, vẫn là Đồng V… nằm trong Top đầu. Đi mid vẫn là Xuân Bách, là Lạc Lạc thôi. 

Vì vậy, mọi thứ về tuyển thủ vẫn không khác gì so với ngày xưa. Tự các tuyển thủ giỏi bị mất phong độ thì sẽ bị vượt qua bởi các nhân tố mới thôi chứ mình đánh giá các nhân tố mới vẫn chưa thể hiện được nhiều lắm. Kinh nghiệm vẫn là một thứ gì đấy quan trọng hơn. Nhưng các nhân tố mới khiến cho sự cạnh tranh ở giữa bảng xếp hạng trở nên gay cấn chứ không nằm trong Top đầu.

Như Lai Bâng là thần đồng rất nổi tiếng thì đem lại sự khác biệt chứ các tuyển thủ trẻ khác thì không khiến cho mình cảm thấy “quá kinh khủng”. So với những nhân vật trẻ tuổi thời kỳ mình còn thì đấu thì chưa thể bằng được.

Đấu Trường Danh Vọng năm nay rất hấp dẫn ở giữa bảng xếp hạng. Các đội tuyển như Cerberus đã bứt lên được. Nhưng đến giai đoạn cuối thì khó có thể tạo nên sự khác biệt giống như mùa giải năm ngoái.

“Saigon Phantom sẽ vô địch”

Saigon Phantom sẽ có khả năng vô địch bởi năm nay Team Flash đánh những vòng Play-off sẽ bị các đội tuyển khác ngáng đường. Nếu Team Flash vào chung kết gặp SGP thì có lẽ Team Flash vẫn sẽ vô địch, nhưng nếu đà này Team Flash phải đánh Play-off thì Saigon Phantom sẽ bảo vệ được chức vô địch của mình. Nói gì thì nói ngồi sân khấu thì Team Flash vẫn mạnh hơn nhưng nếu không phải gặp nhau tại chung kết thì đội vô địch sẽ là Saigon Phantom.

>>>SGP Cá: "Muốn đi rừng thay Lai Bâng vì tuyển thủ này xuống phong độ"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

Cập nhật lịch thi đấu CKTG 2023: GAM sẽ có trận đấu đầu tiên trong Vòng Khởi động vào ngày 10/10

02/10/2023 17:31

Săm soi MV GODS - ca khúc chủ đề CKTG 2023 mới phát hành, có những tuyển thủ nào xuất hiện?

04/10/2023 17:22

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

Đại thắng LNG, các thành viên T1 thi nhau "gáy khét" trước trận Bán kết với JDG

07/11/2023 17:47

Fan Faker giải quyết ân oán với anti-fan tại giải cộng đồng Faker Cup Trung Quốc

18/12/2023 13:43
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif