Liên Quân Mobile cỗ máy kiếm tiền khủng khiếp

Liên Quân Mobile cỗ máy kiếm tiền khủng khiếp
Dạ Vũ Vương - 03:37, 13/01/2020

Sau 3 năm xuất hiện và phát triển tại thị trường game mobile Việt Nam tuy nhiên đến lúc này doanh thu của tựa game Liên quân Mobile vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút

Liên Quân Mobile cùng với Mobile Legends: Bang Bang đang trở thành 2 bộ môn eSports cực phổ biến ở thị trường Đông Nam Á. Mới đây, chúng đều được đưa vào SEA Games 30 với tư cách là môn thể thao tranh Huy chương. Sức hút của 2 game MOBA này ở Đại hội thể thao Đông Nam Á là không phải bàn cãi, mà theo số liệu của Esports Charts thì chúng có Peak Viewers lên tới hàng trăm nghìn. Bước sang năm 2020, hàng loạt các dự án game MOBA mới được đầu tư bài bản có thể được thương mại hóa. Nhưng thật khó để chúng bắt kịp với Liên Quân Mobile, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam và Thái Lan.


Sở hữu full tướng và rất nhiều skin khiến game thủ tiêu tốn số tiền lớn

Dẫu một thực tế không thể phủ nhận là Liên Quân Mobile đang suy thoái mạnh ở hàng loạt máy chủ với lượng người chơi sụt giảm từng ngày, nhưng tình hình kinh doanh của trò chơi này ở nước ta vẫn là rất ấn tượng. Vậy dựa vào đâu mà cho rằng Liên Quân Mobile vẫn "khỏe"? Không cần những người trong cuộc tiết lộ số liệu kinh doanh, một game thủ bình thường chơi và cảm nhận sẽ thấy rõ điều đó. Minh chứng điển hình là lượng người sở hữu tướng, hay nói cách khác là lượng người đổ tiền thật vào game để mua item đang lên tới hàng trăm nghìn. Thông số này được phản ánh thông qua thứ hạng trên các BXH tướng và skin.


Một trong những nguồn thu khổng lồ cho nhà phát hành


Game thủ bắt buộc phải nạp quân huy nếu muốn sở hữu tướng trong sổ sứ mệnh

Sau 3 năm, Liên Quân Mobile đã cập nhật 94 tướng ở máy chủ VN, trong đó Dirak là cái tên mới nhất. Nhưng Dirak đang nằm trong Sổ Sứ Mệnh mùa 13, ở thời điểm hiện tại, chỉ có những người chấp nhận chi số tiền 100 nghìn đồng (mức thấp nhất) thì mới có Dirak để đấu Rank cùng bạn bè (Dirak là quà thưởng cấp 1 diện trả phí). Trong khi những người chơi FREE thì vẫn chưa thể có ngay Pháp sư "hết máu không chết" do điều kiện phải đạt tới cấp 35, tức là họ phải bước sang tuần thứ 3 hoặc thứ 4 "farm" điểm. Thế nhưng không ngại việc phải nạp, hàng trăm nghìn người vẫn móc hầu bao cho Sổ mùa 13.


Sở hữu số lượng tướng và trang phục khủng nhưng vẫn ko thể chen chân vào tốp xếp hạng


Các game thủ rất chịu khó đầu tư cho nhân vật của mình

Tính đến thời điểm hiện tại, một người dẫu có full 94 tướng trong đó có Dirak thì vẫn "vô hạng" trên BXH tướng, may mắn lắm thì họ được hệ thống liệt kê trong Top 9999. Con số này phản ánh một điều đó là lượng người "mua" Sổ mùa 13 cũng lên tới cả trăm nghìn, vượt xa Top 9999. Nên nhớ, ở nhiều server AoV nước ngoài thì tổng lượng người chơi còn khoảng vài vạn, chứ chưa nói gì tới người nạp thẻ. Do đó, bất cứ ai dẫu "ghét" Liên Quân Mobile tới mức nào cũng sẽ phải "câm lặng" vì... đây đang là kinh đô của AoV thế giới.

Liệu LMHT Tốc Chiến ra mắt sẽ có hàng trăm nghìn người mua tướng, skin mới? Liệu nó có cạnh tranh nổi với Liên Quân Mobile hay không khi mà lượng "khách hàng" của Garena vẫn quá ổn định? Thời gian sẽ trả lời các câu hỏi này, nhưng cộng đồng Liên Quân Mobile lúc này đây có thể vững tâm theo đuổi niềm đam mê, tiếp tục tin tưởng vào tương lai đầy hứa hẹn của trò chơi.

Bình luận về bài viết: