cover-news

LMHT: Tốc Chiến khác gì so với Liên Quân Mobile?

10/04/2020 18:00
Ngọc
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ ra mắt vào thời gian cuối năm nay vậy liệu so với Liên Quân Mobile, tựa game được Riot game phát hành này sẽ khác nhau như thế nào?  >

Liên Quân Mobile, dù yêu hay ghét thì vẫn phải khẳng định rằng, đây vẫn đang là sản phẩm game MOBA thành công và nhiều người chơi nhất trên nền tảng mobile. Liên Quân Mobile thành công một phần do tái hiện khá cơ bản lối chơi của LMHT nhưng được đơn giản hóa đi rất nhiều, để cho cả những người chơi chưa bao giờ chạm tay vào LMHT cũng dễ dàng làm quen với tựa game này.

Chính vì vậy, nhiều game thủ không thể biết được sự khác biệt giữa Liên Quân Mobile và LMHT: Tốc Chiến như thế nào, vì LMHT: Tốc Chiến sẽ giữ nguyên vẹn 99% lối chơi trên phiên bản PC. Do vậy, khi LMHT: Tốc Chiến khi ra mắt, nếu cứ giữ phong cách chơi game "chả cần biết ai với ai" như Liên Quân thì game thủ sẽ "ngập hành" đó.

LMHT: Tốc Chiến có last hit, vì vậy đừng tranh lính của nhau

Trong LMHT và LMHT: Tốc Chiến có một khái niệm gọi là "last hit", tức là người nào kết liễu được lính sẽ nhận 100% vàng và kinh nghiệm. Liên Quân Mobile thì không như vậy, chỉ cần bạn đứng trong vùng cho phép vẫn sẽ nhận được phân bổ vàng và kinh nghiệm, dù không được nhiều. Việc tranh lính trong Liên Quân cũng đã dễ dàng làm "thọt" đường của nhau, còn trong LMHT: Tốc Chiến, thì đó là tối kỵ, trừ khi nhận được lời nhờ của đồng đội.

LMHT: Tốc Chiến

Đây là lý do mà Liên Quân diễn ra trong thời gian ngắn hơn, vì lượng trụ mà game thủ phải phá ít hơn, máu của trụ cũng không "trâu" bằng LMHT và cả LMHT: Tốc Chiến. LMHT: Tốc Chiến nhiều khả năng cũng vẫn sẽ giữ nguyên số trụ như LMHT, chỉ khác biệt là sẽ "cắt bớt" hai tháp bảo vệ nhà chính. Thời gian chơi trong LMHT: Tốc Chiến cũng sẽ được rút ngắn xuống 15-20 phút thay vì trung bình 40 phút như phiên bản PC, vì chẳng ai đủ kiên nhẫn cầm chiếc điện thoại gần một tiếng đồng hồ để chơi một trận đấu căng thẳng đến "mệt não" như vậy cả.

LMHT: Tốc Chiến không thể mua đồ trong khi chiến đấu

Nếu ai đã từng chơi LMHT sẽ biết rằng, người chơi buộc phải biến về Bệ Đá Cổ để mua trang bị, chứ không thể mua ngay trên đường như Liên Quân Mobile. LMHT: Tốc Chiến cũng sẽ như vậy, game thủ phải đưa ra quyết định có nên biến về để mua đồ hay không hoặc tiếp tục đẩy đường. Mọi quyết định sai lầm sẽ đều phả trả một cái giá không hề nhỏ. Mỗi lần biến về, game thủ sẽ mất một lượng lớn vàng và kinh nghiệm từ đám lính, hoặc thậm chí là có thể đặt đồng đội vào thế combat thiếu người.

Khác biệt về rồng

LMHT: Tốc Chiến sẽ giữ nguyên hệ thống rồng nguyên tố giống LMHT, với mỗi rồng sẽ có khả năng nâng cao thuộc tính khác nhau. Vì vậy, việc cạnh tranh rồng trong LMHT: Tốc Chiến sẽ khá "gắt". Trong khi đó, trong Liên Quân chỉ cần giết rồng là sẽ nhận được buff thuộc tính ngay lập tức.

Liên Quân không có cắm mắt

Trong LMHT: Tốc Chiến, cắm mắt là một điều cực kỳ quan trọng vì nó sử dụng để kiểm soát tầm nhìn của người chơi. Nếu không có tầm nhìn, việc bị "hạ gục" mà không biết địch ở đâu "chui ra" là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong Liên Quân, vấn đề tầm nhìn dù quan trọng, song không đến mức "mù" hoàn toàn như LMHT: Tốc Chiến vì vẫn có những cách để người chơi kiểm soát được vấn đề này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

TIN ĐỒN: Saigon Buffalo (SGB) bán slot VCS cho đội tuyển được SofM hậu thuẫn

25/10/2023 18:09

HOT: VCS chính thức kết thúc Vòng Bảng và tiếp tục tạm hoãn để tiến hành điều tra

18/03/2024 13:10

Riot Games hé lộ ca khúc PARANOIA của nhóm nhạc nam LMHT mới mang tên Heartsteel sẽ ra mắt tuần sau

17/10/2023 09:36

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif