cover-news

Lý do nào khiến Liên Quân Mobile Việt Nam thi đấu không tốt tại APL 2020?

17/07/2020 10:28
Nana
Team Flash đã đứng trên đỉnh thế giới nhưng điều đó không có nghĩa là khu vực Việt Nam thực sự mạnh. Và minh chứng rõ ràng nhất chính là điểm khu vực tại APL 2020 lần này.

APL 2020 đã di qua một phần của chặng đường và khu vực Việt Nam dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn tìm kịp sở hữu 2 tấm vé lọt vào vòng trong: Saigon Phantom và Team Flash.

Tuy nhiên, nhìn lại thành tích cạnh tranh giữa các khu vực, AOG Việt Nam đang có sự thua sút so với RPL Thái Lan và GCS Đài Bắc Trung Hoa. Đây là hai trong số 3 khu vực mạnh nhất của Liên Quân Mobile thế giới với bề dày thành tích và lối chơi mang bản sắc riêng.

Cách biệt về trình độ quá lớn

Nếu Thái Lan rất mạnh trong việc gây sức ép và tạo đột biến thì “đặc sản” của Đài Bắc Trung Hoa là lối đánh kiểm soát rất triệt để. Và không chỉ một hai đội tuyển ở mỗi khu vực làm được điều đó mà luôn có ít nhất 4 đến 5 đội tuân thủ một cách chặt chẽ và bài bản, tạo nên bản sắc riêng cho cả khu vực.

Riêng khu vực AOG Việt Nam được đánh giá có lối chơi tương đồng với Thái Lan nhưng cách vận hành lại chưa đạt đến mức “thượng thừa”. Sự “thượng thừa” ấy sẽ giúp các đội tuyển tìm ra điều kiện thắng của mình cũng như cách để đưa nó đến đích một cách tối ưu nhất thay vì mắc những sai lầm cá nhân đáng tiếc.

Credit: Garena Liên Quân Mobile.

Đối với FL, khỏi phải nói về sự “già dơ” và khả năng xoay chuyển tình thế đã làm nên thương hiệu của họ ở mùa giải này. Ở Team Flash có đủ những nhân tố cho phép họ thực hiện nhiều chiến thuật và lối chơi khác nhau. Mặc dù những nhà đương kim vô địch Việt Nam thi đấu vòng bảng không quá tốt, nhưng không ai dám chắc họ đã đánh hết sức hay chưa.

Vì vậy, AOG gần như vẫn chỉ đang phụ thuộc vào FL bởi các đội còn lại chưa hình thành được một bản sắc quá rõ nét. Đội tuyển mạnh thứ hai là SGP vượt qua vòng bảng trong thế không có quyền tự quyết với một lối đánh tuy mạnh giao tranh những bị phụ thuộc nhiều vào các cá nhân. Nếu SGP không để Đồng V xuất quân giai đoạn lượt về, không biết SGP giờ đã đi về đâu.

Còn với PH và FTV, hai đội tuyển mạnh hạng 3 và 4 Việt Nam dường như không thể có được tiếng nói với những đối thủ cạnh tranh trong khu vực.

Credit: Garena Liên Quân Mobile.

Với FTV, đội tuyển này không thi đấu xuống tay như PH nhưng dấu ấn chiến thuật của họ lại không đậm nét. Những chàng trai như Khiên-G hay Ara thể hiện một tinh thần thi đấu cực kỳ tốt nhưng rất tiếc với một đội hình chưa gắn kết được bao lâu, họ chưa thể có được sự chắc chắn mà các fan hâm mộ mong chờ. Đa phần các trận đấu của FTV lựa chọn lối đánh xoay quanh Ara như ở ĐTDV Mùa Xuân nhưng có vẻ họ đang bế tắc trong việc nâng tầm lối đánh đó.

Đội hình của FTV hiện cũng rất đông với tất cả 10 thành viên, huấn luyện viên Ken từng nói sẽ chơi luân chuyển đội hình và chưa thể chọn ra một đội hình chính thức. Điều này khiến FTV không thực sự ổn định và ở thời điểm này sẽ khó tiến xa trong các giải đấu dài hơi như ĐTDV hay APL.

PH (trước kia là IGP) từng cán đích vị trí thứ 4 tại AIC 2019, với khả năng kiểm soát bản đồ rất tốt nhưng dường như họ không còn tái hiện được lối chơi đó nữa. Điểm sáng duy nhất của PH là Daim, người luôn gánh trọng trách gây sát thương nhưng chừng đó là không đủ đế vượt qua MAD, HKA và TLN, bởi kiểm soát vốn là thương hiệu mà chúng ta thậm chí phải học hỏi khu vực GCS rất nhiều.

>>>Con đường của Skin Nakaroth ADC đến với các game liên quân Việt Nam vẫn còn rất chông gai

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Deft cùng Pyosik tái hiện lại "sức mạnh tình bạn" DRX 2022 tại ngôi nhà mới KT Rolster

26/11/2023 08:00

Riot công bố Top 10 highlight vòng Khởi Động CKTG 2023: VCS thống trị tuyệt đối nhưng không có pha Pentakill của Slayder

18/10/2023 17:10

Ngạo nghễ VCS: Riot Games bất ngờ làm video phân tích về lối chơi băng trụ của GAM Levi

01/02/2024 15:46

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

Cựu HLV Tinikun "giải mã" sự ra đi của Slayder và GAM Shogun là điều khó có thể xảy ra?

15/11/2023 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif