cover-news

Mạnh tay với những trường hợp gian lận, liệu Liên quân Mobile có thể trở nên trong sạch?

06/10/2020 21:37
GameTV
Tình trạng cày thuê, buff bẩn vẫn đang diễn ra trong Liên Quân Mobile tuy nhiên với những chính sách mạnh tay gần đây đang cho thấy sự cầu tiến của Garena

Liên Quân Mobile khi hoàn tất nâng cấp bản 1.36 thì cũng là thời điểm mà game thủ có ý thức kém tiếp tục triển khai buff ELO. Chỉ trong vài giờ, những Cao Thủ sở hữu số trận thắng đáng ngờ liên tục bứt phá trên BXH. Sự manh động của nhóm game thủ Liên Quân cày thuê này còn được thể hiện thông qua việc công khai Lịch sử đấu, hay thậm chí là làm hẳn video khoe mẽ tội lỗi lên MXH. Họ không ngần ngại đề nghị theo kiểu thách thức Garena tiến hành... khóa nick của bản thân càng sớm càng tốt. Tất nhiên, với động thái này thì NPH Liên Quân Mobile chẳng thể nào khoanh tay đứng nhìn.

Theo tìm hiểu, việc buff Sao trong Liên Quân đã mở ra một thị trường béo bở mà khách hàng tiềm năng là những người chơi... cả đời không leo nổi lên Cao Thủ. Thực tế cho thấy, không phải ai cũng có thể leo Cao Thủ nếu như bản thân không đi rừng "cứng" và gánh được team. Mọi chuyện càng khó hơn với những người có ít bạn bè, thường xuyên phải leo Rank đơn. Thế nhưng với dịch vụ buff Sao thì mục tiêu Cao Thủ được thực hiện rất nhanh chóng và người có nhu cầu chỉ cần... trả tiền sòng phẳng.

Với lợi ích kinh tế không nhỏ đối với những người chỉ có công cụ là vài chiến smartphone, chủ những nick được buff Sao để lên Thách Đấu đã sử dụng nhiều chiêu trò nhằm gây sự chú ý. Từ việc lấy Avatar của streamer nổi tiếng làm ảnh đại diện, cho tới việc tung ra các video thách thức Garena.

Kết cục của những Thách Đấu rởm cuối cùng đã được Garena định đoạt. NPH Liên Quân Mobile lập tức reset Rank về mức Đồng, đi kèm với đó là án phạt cấm 1 năm. Vậy là chỉ sau vài ngày miệt mài gian lận, những nick vi phạm "bay màu" rất nhanh chóng. Loạt nick bị xử phạt dưới đây đều có khoảng thời gian chơi khá nhiều lên tới hàng nghìn trận.


Rất nhiều những nick vi phạm bị reset về rank đồng và cấm thi đấu rank 1 năm

Nỗ lực của Garena là đáng ghi nhận, nhưng nếu nhìn thẳng vào thực tế thì những người chủ các nick vi phạm đều không cảm thấy nuối tiếc. Khoảng thời gian được quảng cáo dịch vụ cày thuê trên chính BXH Thách Đấu cũng đã là mục tiêu mà họ đạt được tương đối thành công. Giờ đây, họ lại tiếp tục lập nick mới và... vi phạm tiếp. Sẽ còn bao nhiêu Thách Đấu bị reset về Đồng nữa có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đặt ra lúc này.

>>>Siêu sao SGP leo top 1 Thách Đấu Liên Quân, cộng đồng nghi ngờ sử dụng Buff "bẩn"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

GAM Esports giấu kỹ quá, "chẳng ai biết gì" về việc Optimus chính thức quay lại mái nhà xưa cả

29/08/2022 21:12

Kết quả Bảng A ESL One Malaysia ngày 1: Đẳng cấp chênh lệch

23/08/2022 17:46

Những kỷ lục thú vị tại CKTG 2022: Faker lập kỷ lục ấn tượng, nhưng vẫn còn có người sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ hơn

15/09/2022 11:29

Lịch thi đấu vòng playoffs VCS Mùa Hè 2022: GAM Esports biến điều ước của SBTC Esports thành hiện thực

22/08/2022 16:35

Này thì "ATF=ATM", OG bón hành cho Aster 3 trắng tại chung kết ESL One Malaysia

29/08/2022 12:00

Đội hình xuất sắc nhất lịch sử Chung Kết Thế Giới: Chiến đội bất khả chiến bại SKT 2015 sánh bước cùng "siêu hỗ trợ" đạt MVP

22/09/2022 11:25

Chẳng phải những người chơi đường giữa từng vô địch CKTG, Jensen mới là người nắm giữ kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" này

31/08/2022 09:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg