cover-news

Mua nick bị lừa đảo, Game thủ trẻ cầu cứu đến phụ huynh để đòi lại công bằng

14/03/2020 15:23
GameTV
Rất nhiều vụ lừa đảo mua bán nick game qua mạng tuy nhiên trường hợp của Game thủ trẻ cầu cứu phụ huynh lại là điều khác biệt

Phiên bản gốc của Liên Quân Mobile tại thị trường Trung Quốclà Vương Giả Vinh Diệu, cũng giống như người "anh em" Liên Quân của mình, tựa game này cũng có sức hút rất lớn tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Vương Giả Vinh Diệu có một chút khác biệt đối với Liên Quân Mobile ở chỗ có hệ thống Vip tích lũy từ V1 – V8.

Cấp độ Vip càng cao càng cần nhiều điểm tích lũy,tỉ lệ thuận với số tiền nạp vào càng lớn. Để đạt mốc Vip 8, người chơi phải tích lũy số điểm 50.000. Tuy nhiên, cấp bậc Vip này không tồn tại vĩnh viễn, game thủ vẫn cần phải nạp tiền để duy trì hàng tháng. Vip 8 sẽ nhận được nhiều đặc quyền trong game cũng như có những huy hiệu riêng để phân biệt với những game thủ khác.  

Mới đây, một game thủ nhí đã ăn phải một quả "lừa" rất đau do nhẹ dạ cả tin vào một tài khoản Vip nhưng lại được bán với cái giá vô cùng rẻ mạt. Cái kết cuối cùng thì ai cũng biết, game thủ nhí này đã bị lừa trắng tất cả số tiền "nhịn ăn sáng" của mình và chỉ biết khóc lóc, "ăn vạ" gọi bố mẹ mình đến "combat" với hy vọng giành lại được số tiền bị mất. Nhưng cái kết thì đâu có được như mơ.

Chính vì  một tài khoản Vip 8 thường rất giá trị và là niềm khao khát của phần lớn người chơi, đặc biệt với những game thủ không có điều kiện nạp game, những người chơi nhí là một ví dụ điển hình nhất. Mới đây, một game thủ nhí đã vô tình ăn phải trái đắng khi nhìn thấy một tài khoản VGVD Vip 8 được rao bán với giá chỉ 310 nhân dân tệ, tương đương chỉ khoảng hơn 1 triệu VNĐ. Quá rẻ so với giá trị thực sự của tài khoản này, bao gồm 98 tướng, 216 skin và rất nhiều những skin hiếm.

Người bán nói với game thủ nhí này họ không có thời gian chơi game. Sau một vài lời nói chuyện qua lại, game thủ nhí này đã đặt trọn niềm tin vào người bán. Chuyển toàn bộ số tiền mà mình tích lũy tiết kiệm trong thời gian qua và ngay lập tức nhận được tài khoản đăng nhập và mật khẩu. Ngay lập tức, người chơi nhí này đã vào game để kiểm tra tài khoản, thấy rằng tất cả mọi thứ đều đúng như những gì người bán nói, game thủ này quyết định chụp ảnh kho đồ để khoe bạn bè và thay đổi mật khẩu.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị vào game để kết bạn với bạn bè và khoe tài khoản, người chơi này đã phát hiện ra mật khẩu tài khoản đã bị thay đổi và không thể nào đăng nhập được thêm một lần nào nữa. Tuyệt vọng, người chơi này gọi điện cầu cứu người bán và chỉ nhận về những "ò í e" trên điện thoại. Kẻ lừa đảo đã đạt được mục đích của mình và chắc chắn cao chạy xa bay.

Cuối cùng, không thể còn cách nào khác, game thủ này tuyệt vọng khóc lóc gọi điện cầu cứu bố mẹ mình đến để giải quyết. Tuy nhiên, khi trình báo lên cảnh sát thì cũng chỉ nhận về câu trả lời hẹn về để điều tra. Tất cả số tiền tích góp đã biến mất và game thủ nhí này chỉ biết kêu gào trong tiếc nuối.

Trường hợp của game thủ nhí kể trên cũng rất giống với những game thủ Việt Nam hiện tại. Đó là thường hay nhẹ dạ cả tin vào những tài khoản giá rẻ để rồi bị lừa một cách đáng tiếc. Hãy luôn là một game thủ khôn ngoan và đừng dại tin vào bất kỳ lời quảng bá "acc giá rẻ" nào trên mạng xã hội để tránh rơi vào tình cảnh tiền mất tật mạng như bài học kể trên. Đặc biệt là những game thủ nhí của Liên Quân Mobile nhé.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Fanpage SBTC Esports bất ngờ đổi tên thành Ranking Esports LOL, hứa hẹn sẽ quay trở lại VCS?

08/10/2023 17:18

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

Xuất hiện bảng lương của ĐTQG LMHT Hàn Quốc: Lương Faker lên đến 126 tỷ/năm, cao gấp 14 lần Zeus?

03/10/2023 10:28

Artifact bị tạm ngưng thi đấu là vì dính líu tới “drama S.E”?

18/07/2023 09:53

Cloud 9 thất bại toàn tập trước T1, phá kỷ lục của GAM tại CKTG 2023

23/10/2023 00:17

ĐTCL mùa 9: Xuôi dòng meta với đội hình Gwen Đồ Tể

18/07/2023 10:01

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif