cover-news

Mua nick bị lừa đảo, Game thủ trẻ cầu cứu đến phụ huynh để đòi lại công bằng

14/03/2020 15:23
GameTV
Rất nhiều vụ lừa đảo mua bán nick game qua mạng tuy nhiên trường hợp của Game thủ trẻ cầu cứu phụ huynh lại là điều khác biệt

Phiên bản gốc của Liên Quân Mobile tại thị trường Trung Quốclà Vương Giả Vinh Diệu, cũng giống như người "anh em" Liên Quân của mình, tựa game này cũng có sức hút rất lớn tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Vương Giả Vinh Diệu có một chút khác biệt đối với Liên Quân Mobile ở chỗ có hệ thống Vip tích lũy từ V1 – V8.

Cấp độ Vip càng cao càng cần nhiều điểm tích lũy,tỉ lệ thuận với số tiền nạp vào càng lớn. Để đạt mốc Vip 8, người chơi phải tích lũy số điểm 50.000. Tuy nhiên, cấp bậc Vip này không tồn tại vĩnh viễn, game thủ vẫn cần phải nạp tiền để duy trì hàng tháng. Vip 8 sẽ nhận được nhiều đặc quyền trong game cũng như có những huy hiệu riêng để phân biệt với những game thủ khác.  

Mới đây, một game thủ nhí đã ăn phải một quả "lừa" rất đau do nhẹ dạ cả tin vào một tài khoản Vip nhưng lại được bán với cái giá vô cùng rẻ mạt. Cái kết cuối cùng thì ai cũng biết, game thủ nhí này đã bị lừa trắng tất cả số tiền "nhịn ăn sáng" của mình và chỉ biết khóc lóc, "ăn vạ" gọi bố mẹ mình đến "combat" với hy vọng giành lại được số tiền bị mất. Nhưng cái kết thì đâu có được như mơ.

Chính vì  một tài khoản Vip 8 thường rất giá trị và là niềm khao khát của phần lớn người chơi, đặc biệt với những game thủ không có điều kiện nạp game, những người chơi nhí là một ví dụ điển hình nhất. Mới đây, một game thủ nhí đã vô tình ăn phải trái đắng khi nhìn thấy một tài khoản VGVD Vip 8 được rao bán với giá chỉ 310 nhân dân tệ, tương đương chỉ khoảng hơn 1 triệu VNĐ. Quá rẻ so với giá trị thực sự của tài khoản này, bao gồm 98 tướng, 216 skin và rất nhiều những skin hiếm.

Người bán nói với game thủ nhí này họ không có thời gian chơi game. Sau một vài lời nói chuyện qua lại, game thủ nhí này đã đặt trọn niềm tin vào người bán. Chuyển toàn bộ số tiền mà mình tích lũy tiết kiệm trong thời gian qua và ngay lập tức nhận được tài khoản đăng nhập và mật khẩu. Ngay lập tức, người chơi nhí này đã vào game để kiểm tra tài khoản, thấy rằng tất cả mọi thứ đều đúng như những gì người bán nói, game thủ này quyết định chụp ảnh kho đồ để khoe bạn bè và thay đổi mật khẩu.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị vào game để kết bạn với bạn bè và khoe tài khoản, người chơi này đã phát hiện ra mật khẩu tài khoản đã bị thay đổi và không thể nào đăng nhập được thêm một lần nào nữa. Tuyệt vọng, người chơi này gọi điện cầu cứu người bán và chỉ nhận về những "ò í e" trên điện thoại. Kẻ lừa đảo đã đạt được mục đích của mình và chắc chắn cao chạy xa bay.

Cuối cùng, không thể còn cách nào khác, game thủ này tuyệt vọng khóc lóc gọi điện cầu cứu bố mẹ mình đến để giải quyết. Tuy nhiên, khi trình báo lên cảnh sát thì cũng chỉ nhận về câu trả lời hẹn về để điều tra. Tất cả số tiền tích góp đã biến mất và game thủ nhí này chỉ biết kêu gào trong tiếc nuối.

Trường hợp của game thủ nhí kể trên cũng rất giống với những game thủ Việt Nam hiện tại. Đó là thường hay nhẹ dạ cả tin vào những tài khoản giá rẻ để rồi bị lừa một cách đáng tiếc. Hãy luôn là một game thủ khôn ngoan và đừng dại tin vào bất kỳ lời quảng bá "acc giá rẻ" nào trên mạng xã hội để tránh rơi vào tình cảnh tiền mất tật mạng như bài học kể trên. Đặc biệt là những game thủ nhí của Liên Quân Mobile nhé.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết tuần 7 vòng bảng VCS Mùa Hè 2022: GAM Esports và Team Secret "bế" SBTC Esports lần đầu vào playoffs

22/08/2022 10:25

Tryhard hơn 30 trận Dota trong 24 tiếng, Topson thể hiện quyết tâm đưa "chủ tịch" Faker lên đỉnh của Dota 2

23/09/2022 10:20

Những con số ấn tượng không phải ai cũng biết về chức vô địch VCS Mùa Hè 2022 của GAM Esports

05/09/2022 09:42

JackeyLove "nhắc bài" giúp GAM Esports "ao chình" Saigon Buffalo trong trận chung kết VCS Mùa Hè 2022

06/09/2022 08:55

Cập nhật LMHT phiên bản 12.17: Tạm biệt Nami "Sốc Điện", hàng loạt thay đổi lớn trước thềm Chung Kết Thế Giới 2022

08/09/2022 09:49

MC "skin tuyệt sắc" của Liên Quân ngỡ ngàng, ngơ ngác rồi bật ngửa khi phát hiện "em gái thất lạc" ở Triều Tiên

20/09/2022 16:50

Kết quả bốc thăm CKTG 2022: Xuất hiện hai bảng tử thần ở vòng bảng. Hai đại diện VCS rời vào bảng không hề dễ thở

12/09/2022 09:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg