Những điều đáng chờ đợi tại AIC 2021: AOG Việt Nam liệu còn giữ được thành tích lọt vào chung kết tại tất cả các mùa giải?

Những điều đáng chờ đợi tại AIC 2021: AOG Việt Nam liệu còn giữ được thành tích lọt vào chung kết tại tất cả các mùa giải?
Hoàng Anh Đức - 13:14, 15/11/2021

Tại AIC 2021, có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các đội tuyển tham gia và người hâm mộ theo dõi giải đấu. Đặc biệt, với các fan của Đấu Trường Danh Vọng, họ rất mong một trong ba đại diện của mình không chỉ tiếp tục thành tích lọt vào chung kết, mà sẽ giúp họ thêm một lần được hưởng niềm vui.

Arena of Valor International Championship (hay còn được gọi là AIC) là một trong hai giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế quan trọng nhất trong năm. Đây cũng trở thành sự kiện diễn ra vào cuối năm nhằm xác định ra đâu là đội tuyển mạnh nhất tại khắp các khu vực sau một mùa giải Mùa Đông tranh tài hết sức căng thẳng. 

AIC 2021 sẽ lần đầu tiên có tới 14 đội tham gia tranh tài

Tại AIC 2021, mức tiền thưởng được nâng lên mức kỷ lục là 1 triệu USD (tương ứng với 23 tỷ đồng) – gấp đôi so với tổng tiền thưởng của các kỳ AIC trước đây để kỷ niệm 5 năm của Liên Quân Mobile. Chắc chắn, đây sẽ là động lực để các đội tuyển phấn đấu cho thành tích cao hơn tại giải đấu sắp tới. 

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu năm nay lên tới 1 triệu USD - cao gấp đôi so với các giải đấu trước

Vậy đâu là những điều thú vị đang chờ đón các đội tuyển tham dự và những người hâm mộ theo dõi giải đấu, hãy cùng GTV đi tìm ngay sau đây.

AOG Việt Nam liệu còn giữ được thành tích 100% lọt vào trận chung kết 

AIC là một trong những giải đấu khá có duyên với các đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng Việt Nam khi trong 4 lần giải đấu này được tổ chức, các đội tuyển của khu vực Việt Nam đều góp mặt trong trận chung kết. Thế nhưng, ngoài Team Flash của năm 2019 là có thể mang được vinh quang về cho nước nhà; các đại diện khác như GameTV năm 2017, Saigon Phantom năm 2020 hay chính Team Flash năm 2018 đều phải nhận thất bại trước khu vực GCS Đài Bắc Trung Hoa. 

AOG Việt Nam vào chung kết trong cả 4 lần giải đấu được tổ chức, nhưng chỉ có đúng 1 chức vô địch (nguồn ảnh: Lành Danh Vọng Liên Quân)

Tại mùa giải 2021 này, người hâm mộ Liên Quân Việt Nam sẽ không chỉ mong ba đội tuyển Saigon Phantom, V Gaming và Team Flash lặp lại thành tích lọt vào trận chung kết, mà thực sự mong muốn một trong các đại diện này sẽ thêm một lần lặp lại thành tích của Team Flash năm 2019. 

Thành tích của Team Flash năm 2019 đang là kỳ vọng của người hâm mộ Liên Quân Việt Nam

MAD Team và Team Flash, ai sẽ làm nên lịch sử với lần thứ 2 bước lên ngôi vô địch AIC?

Cả MAD Team và Team Flash đều tới giải đấu với tư cách hạt giống số 3 của khu vực mình. Vì vậy, vị thế của họ sẽ không được đánh giá cao như trong các giải đấu trước kia. Nếu nhà vô địch 2019 đã đánh mất chính mình trong giai đoạn lượt về Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2021, qua đó chỉ đạt hạng 3 chung cuộc, thì nhà ĐKVĐ AIC cũng chẳng khá khẩm hơn khi đang trắng tay từ đầu mùa giải 2021 tới giờ. 

MAD Team sau chức vô địch AIC 2020 đã sa sút thảm hại trong năm 2021

Thế nhưng, ngay cả khi không có phong độ cao nhất, FL và MAD luôn là những cái tên khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải kiêng dè bởi tâm lý thi đấu vững vàng, kinh nghiệm trận mạc dày dặn và sự đột biến đến từ các ngôi sao. Vì vậy, rất có thể, MAD hoặc FL sẽ tạo nên lịch sử tại AIC 2021 với lần thứ hai bước lên ngôi vô địch giải đấu. 

Team Flash cũng chẳng khá khẩm hơn kể từ khi Chiến Trường 4.0 chính thức được áp dụng tại các giải đấu

Vị thế mới của RPL 

RPL Thái Lan cùng GCS Đài Bắc Trung Hoa và AOG Việt Nam luôn là ba khu vực lớn nhất của Liên Quân Mobile. Thế nhưng, tính tới trước AWC 2021, RPL vẫn ở "mâm dưới" so với hai khu vực kể trên.

Tuy nhiên, tại AIC năm nay, khu vực Thái Lan sẽ bước vào giải đấu với tâm thế hoàn toàn khác khi đang sở hữu đội tuyển ĐKVĐ AWC dtac Talon - đội tuyển có lối chơi hết sức biến hóa, kỹ năng và chiến thuật cực ấn tượng. 

dtac Talon đang là niềm hy vọng lớn nhất của RPL Thái Lan tại AIC 2021

Bên cạnh đó, với một Buriram United dạn dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế và một Valencia CF Esports với kỹ năng cao, sự đồng đều ở các vị trí, khu vực RPL rất mong muốn mình sẽ có được chức vô địch như GCS hay AOG. 

>>> Bị chỉ trích nặng nề tại CKTG 2021 vì thường xuyên bị đối thủ "out trình", người đi đường giữa của Fnatic tuyên bố mình sẽ tạm nghỉ ở mùa giải tới

Bình luận về bài viết: