cover-news

Những nguyên nhân giúp GameTV “shut down” Pro Army

17/10/2017 09:08
Hưng
Tuần thi đấu thứ 5 ĐTDV mùa đông 2017 đã khép lại, nhưng dư ấm của cuộc đối đầu kinh điểm giữa Pro Army và GameTV vẫn chưa hề nguôi ngoai. Để hiểu sâu hơn về kết quả của trận đấu này, chúng ta hay cùng nhau mổ xẻ nhưng yếu tố khiến đội tuyển bất bại 10 vòng đấu phải gục ngã.

Tuần thi đấu thứ 5 ĐTDV mùa đông 2017 đã khép lại, nhưng dư ấm của cuộc đối đầu kinh điểm giữa Pro Army và GameTV vẫn chưa hề nguôi ngoai. Để hiểu sâu hơn về kết quả của trận đấu này, chúng ta hay cùng nhau mổ xẻ nhưng yếu tố khiến đội tuyển bất bại 10 vòng đấu phải gục ngã.

Màn khẩu chiến giữa thành viên 2 đội trước khi trận đấu diễn ra

Những thành viên đã từng là đồng đội cũ, rõ ràng họ đã quá hiểu nhau. Mấu chốt ở đây là ai đã thay đổi để trưởng thành, và ai có độ hack não cao hơn.

1. Yếu Tố Bất Ngờ

ProA đang bất bại với đội hình hoàn hảo, điều đó cho phép họ tự tin và những phát ngôn mà rất nhiều người nhận xét là "ngông". Đặc biệt hơn khi hộ đã chiến thắng khá áp đảo khi gặp GameTV ở trận lượt đi.

Yếu tố bất ngờ có lẽ là đòn đánh lớn nhất mà GameTV dành cho đối thủ của mình. Khi ProA đang đắm chìm trong miền vui đầu bảng và có phần khinh xuất, những chiến thuật mang tính khó lường đã được GameTV setup khá cẩn thận.

Con mồi mang tên ProE

ProA nhắm thẳng đến vị trí hỗ trợ của GameTV, bởi 2 chiến thắng gần đây đều mang dấu ấn ProE nhưng điểm yếu của anh chàng này là chỉ mới chơi Liên Quân Mobile và chơi được rất ít tướng.

Màn cấm/chọn ở ván 1 nhằm vô hiệu hóa ProE

Cấm Alice và tướng đi Ormarr là những gì ProA muốn chiệt hạ ProE, điều không thể ngờ là vị trí hỗ trợ của GameTV đã kịp thành thạo tất cả những vị tướng có thể chơi hỗ trợ, và thậm chí là cả những vị tướng mà chẳng ai có thể ngờ tới. Điều đó đã giúp PS Man và XB có được những tướng sở trường là Chaugnar mà Zill, mối đe dọa lớn nhất tới từ GameTV.

Bài dị mang tên PS Man

Nhận ra đã nhầm khi tập trung vào ProE, trong khi điểm yếu của GameTV lại là PS Man. ProA chuyển hướng sang Ps Man khi đã ép thành công game thủ này phải mang Taara, con bài không thuận tay ra solo đường King Kong, Điều đó cũng đã khiến họ mắc bậy ở khâu cấm/chọn ở ván 3.

PS Man dùng chiêu cuối quá tốt khiến gió đổi chiều trong tình huống này

Zuka đi đường giữa có lẽ không ai nghĩ PS Man có thể sử dụng, đặc biệt đây là 1 trận đấu lớn. 

2. Kỹ Năng Cá Nhân

Không đánh giá cao đội trưởng của GameTV bởi họ đã khá hiểu nhau, ProA nhận định XB cùng Henry là những con người "bình thường", nhưng điều họ nghĩ đã hoàn toàn ngược lại.

XB comba khiến YL bốc hơi quá nhanh

Henry chơi trên cơ, khiến YL ôm hận

3. Nỗ Lực Vươn Lên

Thay đổi để hoàn thiện là những gì chúng ta đều thấy rõ ở GameTV, nhất là khi đã có sự củng cố từ vị trí ProE. Đây chính là yếu tố tạo nên sự bất ngờ với đối thủ, bởi chỉ các đó 1 tuần GameTV tỏ ra yếu ớt và những chiến thắng đều chưa thuyết phục.

  • PS Man: Đa dạng hóa vị trí
  • Bé Chanh: Cẩn trọng, toan tính hơn
  • XB: Thích nghi mọi vị trí
  • Henry: Hoàn thiện kỹ năng bản thân
  • ProE: Thành thạo các tướng khá nhanh, hòa nhập tốt với các bài đánh
  • Matoong: Nỗ lực tập luyện, góp phần hỗ trợ đồng đội tích cực

4. Kết Luận

ProA là đội tuyện mạnh họ xứng đáng với vị trí họ đang có, thất bại trước GameTV chỉ là lần vấp ngã nhẹ bởi nó không ảnh hưởng đến vị trí của họ hiện tại. Nhưng điều đó cũng cho thấy sự nỗ lực của GameTV nói riêng, và các đội tuyển tham dự ĐTDV nói chung.

Bài viết mang tính chất nhìn lại những nguyên nhân khiến ProA, đội tuyển chưa từng thất bại tại ĐTDV mùa đông 2017 phải khuất phục, trước đội tuyển được đánh giá thấp hơn.

ProA, TTN, GameTV là những cái tên đã chắc chắn có mặt tại vòng Playoff ĐTDV mùa đông 2017. Hãy luôn theo dõi và ủng hộ các đội tuyển mà mình yêu thích nhé!

G_Bee

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker "lần đầu làm chuyện ấy" sau 10 năm sự nghiệp

29/11/2023 16:28

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

Liên tục để thua JDG không có cách khắc chế, Bin của BLG mong có người sẽ "gạt giò" loại hộ JDG khỏi CKTG 2023

30/10/2023 11:54

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Tất tần tật về Đấu Trường Chân Lý mùa 11: Họa Thế Chi Linh

06/03/2024 09:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif