Những tính năng thất bại của Liên Quân Mobile khiến game thủ ức chế

Những tính năng thất bại của Liên Quân Mobile khiến game thủ ức chế
Dạ Vũ Vương - 02:02, 12/01/2020

Liên Quân Mobile tựa game Moba được rất nhiều game thủ ưa thích, tuy nhiên không phải tính năng nào của tự game này cũng được đón nhận nhiệt tình

Liên Quân Mobile là game MOBA trên nền tảng di động sở hữu hệ thống giải eSports hoành tráng nhất thế giới. Sau hơn 3 năm phát hành, trò chơi đã sở hữu kho item lên tới 95 tướng và gần 300 trang phục các loại. Để thương mại hóa hết đống vật phẩm này, Timi đã phải bổ sung cho game hàng loạt những tính năng mới. Sổ Sứ Mệnh là một ví dụ điển hình của các tính năng "thành công", trong khi Vẽ bùa, Trả góp, Vòng quay Sứ Mệnh cũng khiến cộng đồng tạm hài lòng. Tuy nhiên, khi game thủ nhìn sang nhóm các tính năng thuộc diện "mode" thì họ phải trầm tư, đơn giản bởi Timi cứ "thừa giấy vẽ voi".


Tính năng đại chiến clan 

Timi đã thêm hàng loạt mode mới vào khu vực chế độ chơi Giải trí, thế nhưng kết quả nhãn tiền là chúng không tạo nên xu hướng mới cho trò chơi. Cộng đồng lúc này chỉ chủ yếu tập trung đấu Rank, nếu tướng nào chưa đạt thông thạo đủ để đấu Rank thì họ đấu Thường. Đấu Thường cũng là khu vực để game thủ "farm" điểm Uy Tín nếu như nick đang bị hao hụt điểm do các hành vi sai trái. Trường hợp game thủ muốn test kỹ năng tướng mới thì họ vào Đấu Luyện. Những mode mang tính cạnh tranh được Timi thêm vào như Đại Chiến Clan, Đấu Thế Giới do đó mà gặp thất bại là điều khó tránh.


Sau khi báo danh, game thủ sẽ không được rời clan

Thế nhưng, dẫu Đại Chiến Clan và Đấu Thế Giới không cạnh tranh nổi với nhóm Đấu Giải Trí hay Đấu Rank thì nó vẫn "thất bại lần 2" trong mắt nhiều người. Đơn giản, một lỗi nghiêm trọng liên quan tới việc gia nhập - thoát Clan đã xảy ra. Nếu như người chơi đã gia nhập Clan A (ví dụ), sau đó họ đăng ký Chiến đội và tham gia báo danh đấu Đại Chiến Clan. Nhưng trải qua thời gian, tính năng này lộ rõ bất cập. Game thủ lúc này muốn rời khỏi hẳn Clan A để sang Clan B thì không thể chỉ vì họ đã báo danh thành công từ trước đó.


hình ảnh này đã là quá khứ

Vậy là nỗ lực muốn chuyển đổi sang cộng đồng mới đông hơn, gắn kết hơn đã tan vỡ. Người chơi còn tâm huyết nhưng báo danh Chiến đội rồi sẽ vẫn phải ở lại Clan cũ - cộng đồng chẳng may đang trong giai đoạn "suy thoái". Game thủ Liên Quân Mobile đã phản ánh ý kiến này tới Garena nhưng chỉ nhận về phản hồi "không thể can thiệp" vì "đây là tính năng game". Vụ việc một người chơi bất kỳ có vướng mắc với tính năng Đại Chiến Clan, Đấu Thế Giói nói chung là không hề hiếm. Liên Quân Mobile là dự án game MOBA đầy tham vọng của Tencent nhưng cách mà Timi triển khai các tính năng "mơ rộng" thì đã gặp phải hàng loạt "thất bại".


Việc bị cấm rời clan khiến các game thủ "ức chế"

Dự kiến trong ít ngày tới, phiên bản 1.33 của game sẽ ra mắt với hàng loạt thay đổi thú vị. Chế độ Cờ Liên Quân được mong ngóng từ lâu, nhưng việc "Auto Chess Liên Quân Mobile thành công hay không cũng là điều chưa ai có thể khẳng định. Mong rằng sẽ không có lỗi nghiêm trọng nào nữa ở bản 1.33 giống như vụ việc "thoát Clan không xong" đã phân tích ở trên.

Bình luận về bài viết: