cover-news

Phá nát rank Liên quân, dân cày thuê tiếp tục tàn phá MARVEL Super War

26/10/2020 22:26
Tuan Duc
Dân cày thuê cả diện "chân chính" lẫn buff bẩn thất nghiệp ngày càng nhiều. "Công lao" của việc "triệt hạ" này lại không tới từ Garena mà lại tới từ... cộng đồng.

Ở rất nhiều tựa game MOBA, vấn nạn dàn xếp kết quả trận đấu đều đã làm đau đầu các nhà phát triển cũng như phát hành game. Để khắc phục, họ đã phải điều chỉnh thuật toán làm sao cho không còn hiện tượng "quân ta" gặp "quân mình" nữa. Với Liên Quân, nạn buff Sao bùng phát quá mạnh nhưng một điều thú vị đã xảy ra: Dân cày thuê cả diện "chân chính" lẫn buff bẩn thất nghiệp ngày càng nhiều. "Công lao" của việc "triệt hạ" này lại không tới từ Garena mà lại tới từ... cộng đồng.

Nói dễ hiểu thì việc buff Sao giờ quá dễ dàng, game thủ Liên Quân bình thường chỉ cần nhóm họp bạn bè (mỗi người đều có smartphone kết nối mạng) là quá đủ cho 1 buổi cho - nhận Sao. Dĩ nhiên, dân cày thuê có trình độ lẫn những đối tượng buff Sao ngày càng khó kiếm khách. Vậy là những đối tượng này phải chuyển hướng sang công việc khác. Có người lựa chọn làm streamer, youtuber nhưng cũng có người thì lần mò tới các game MOBA cùng thể loại với mong đợi "cá kiếm" ít tiền.

Mới đây, cộng đồng MARVEL Super War - tựa game MOBA do NetEase phát triển được Funtap phát hành ở VN đã chứng kiến màn "chào hàng dịch vụ" rất nhạy cảm.

"Tôi dân cày thuê Liên Quân. Mới gia nhập thôi. Nhưng cũng là dân cày thuê thì dăm ba cái rank rẻ rách này tôi không có sợ... nào hết. Cần mấy cao thủ có kinh nghiệm lập team."

Ngay lập tức, hình ảnh chào mời cày thuê và giọng điệu cao ngạo của đối tượng này bị cộng đồng chỉ trích. Bởi việc tìm sang MARVEL Super War nhưng không chơi chân chính mà lại tìm cách trục lợi. Thêm nữa, dù định "kiếm cơm" nhưng người này lại chê bai chính "mảnh đất" mà mình định "sống" là "Cái rank rẻ rách". Thực tế thì người này mới chỉ chơi vài chục game và thứ hạng vẫn chưa phải là quá cao để khẳng định được giá trị của bản thân.

Rất nhiều game thủ cảm thấy ngao ngán vì ý thức của game thủ Liên Quân này.

>>>>>Phải chăng đã có sự dàn xếp trong trận thua của Team Flash???

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif