cover-news

Quẫy nát rank Hàn bằng mánh khóe, Liên quân mobile Việt Nam lại mang tiếng xấu

05/05/2020 09:09
GameTV
Rất nhiều những game thủ Việt Nam thiếu ý thức đã sang server Hàn Quốc sử dụng những phần mềm bất hợp pháp khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán

Dàn account rank Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN trong nhiều mùa giải là thành quả của hành vi gian lận. Mục đích của các đối tượng phá game này chính là nhằm quảng bá thông tin để cày thuê siêu tốc cho mọi khách hàng có nhu cầu. Từ đó, họ sẽ làm giàu cho bản thân nhưng lại gây ra nhiều hệ lụy tai hại. Hình ảnh của cả một cộng đồng AoV hiển nhiên sẽ bị ảnh hưởng trong mắt game thủ thế giới. Còn nhớ ở giải AIC 2018 khi mà VN đăng cai giai đoạn vòng khởi động, rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp nước ngoài đã ngỡ ngàng với những Thách Đấu tăng mấy trăm Sao chỉ sau vài ngày.


Rank thách đấu Việt Nam nơi hội tụ những chiêu trò và phần mềm bất hợp pháp

Điều đáng buồn là hành vi gian lận dưới dạng "buff ELO" lại diễn ra ở máy chủ AoV sở hữu cộng đồng lớn nhất thế giới - VN. Một điều khá trùng hợp là trong khi vấn nạn dàn xếp kết quả trong Rank ngày càng tràn lan thì Garena lại càng dửng dưng. Có những đối tượng chơi gian lận còn biết được khi nào mình sẽ bị NPH khóa nick, khóa trong thời hạn bao lâu, thời điểm nào chơi gian lận thì an toàn mà không bị "quét",... Nhiều người ngay lập tức chê bai thậm tệ Liên Quân Mobile. Nhưng sự thật là trò chơi này đang có một lượng game thủ "rác" quá lớn tới từ VN.


Chỉ 1 ngày Top 1 từ 23 sao lên 80 sao

Mới đây thôi, cả một Clan Liên Quân Mobile VN ở Hàn Quốc đã công khai tổ chức gian lận quy mô để chiếm giữ các vị trí cao nhất trong Top Thách Đấu. Điều này đã phơi bày ra sự thật: game thủ AoV ý thức kém đa phần là tới từ VN.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra:

- "Tại sao AoV Thái Lan, Đài Loan, Indonesia không có hoặc cực hiếm xuất hiện nạn buff ELO mà Rank Việt lại tràn lan?"

- "Tại sao những Thách Đấu nhờ buff ELO ở server Hàn (trong quá khứ còn nhiều server nước ngoài khác bị thao túng) lại toàn tên tiếng Việt, thuộc Clan có vẻ do người Việt lập nên?"


Tỉ lệ thắng mà game thủ top 1 cũng khó đạt được

Có lẽ không nên đánh giá xấu về Liên Quân Mobile khi mà bản chất những người chơi nó quá vô ý thức.

Tìm hiểu sâu xa thì vấn nạn gian lận dạng buff ELO tràn lan là do có quá nhiều bạn trẻ muốn kiếm tiền chỉ với... mấy cái điện thoại. Trình độ của họ có thể rất rất hạn chế, nếu như muốn nói là cực xoàng nếu chơi sòng phẳng. Nhưng vì có nhiều smartphone mà tâm lý muốn kiếm tiền nhanh, họ chủ động tăng - giảm Sao nhờ thuật toán ghép trận có kẽ hở.


tỉ lệ thắng hoàn hảo đến mức khó tin

Vậy là với những tư liệu sản xuất "phổ thông" này, những đường dây cày thuê được lập ra. Những khách hàng muốn cài thiện Rank thì rất lớn, nhất là ở VN. Những người này nếu chơi đúng trình độ thì quá khó, thậm chí là không bao giờ leo tới Cao Thủ nhưng vẫn muốn có Khung ingame để khoe với bạn bè. Thế là có cung thì có cầu, dịch vụ cày thuê sẽ được quảng cáo thông qua các số Zalo ở phần thông tin Kiện tướng. 

Với một công việc mà vốn đầu tư chỉ là... mấy cái điện thoại cảm ứng kết hợp thuật toán ghép 5v5 lỗi thời của Liên Quân Mobile, đừng hỏi vì sao mà buff ELO trở thành "đặc sản" của Rank Việt.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về vòng loại TI11 khu vực CIS

30/08/2022 14:19

7.32b Vietsub: Here I Am tiếp tục bị nerf

31/08/2022 09:19

Cha đẻ của Đấu Trường Chân Lý tiết lộ lý do không đưa các chủ đề cũ quay trở lại trong thời gian sắp tới

24/08/2022 15:27

Peanut: Từ "thần đồng mãi không lớn" tới thần rừng đưa Gen.G lần đầu lên đỉnh LCK Mùa Hè 2022

29/08/2022 10:25

Kết quả vòng loại TI11 CIS và SA ngày 4: Chốt sổ danh sách đi Sing

07/09/2022 11:36

7.32c Vietsub: Waifu và Vô Diện "ăn bash" thảm

28/09/2022 11:54

Điểm lại những trận chung kết LCK Mùa Hè hay nhất trong lịch sử: Quên SKT T1 đi, KT Rolster mới là đội tuyển chiếm "spotlight"

23/08/2022 10:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg