Sau khi giành HCĐ ở SEA Games 30, Mocha ZD Esports từ chối tham dự ESL Vietnam Championship

Sau khi giành HCĐ ở SEA Games 30, Mocha ZD Esports từ chối tham dự ESL Vietnam Championship
GTV News - 19:38, 09/12/2019

Đây là thông tin mới nhất được ban tổ chức của ESL Vietnam Championship thông báo

Mocha ZD Esports là đại diện của Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30. Đây cũng là kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á đầu tiên mà các bộ môn eSports được đưa vào nội dung thi đấu. Sau thất bại tâm phục khẩu phục ở trận chung kết nhánh thua trước đại diện của Thái Lan là Workpoint Fighting Fish, các chàng trai MZ đã đón nhận rất nhiều lời chỉ trích từ fan hâm mộ của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam. Điều này có vẻ không công bằng khi biết rằng Thái Lan đã lên ngôi và giành lấy tấm Huy chương Vàng ngay sau đó. 

Không biết rằng có phải vì thất vọng với kết quả thi đấu tại SEA Games hay không mà Mocha ZD Esports đã từ chối tham dự ESL Vietnam Championship sắp tới. Đây là giải đấu có sự góp mặt của một loạt những tên tuổi đã tham dự Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2019 vừa qua. Trong số những cái tên này, phải kể đến Á quân Đấu trường Danh Vọng là HTVC IGP Gaming - đội vừa mới tham dự giải đấu Liên Quân Mobile thế giới AIC 2019 tại Thái Lan. Dù không phải 1 giải đấu thuộc hệ thống thi đấu chính thức, việc tranh tài với các đối thủ mạnh cũng đủ giúp các tuyển thủ bổ sung thêm kinh nghiệm thi đấu.

Dẫu vậy, Mocha ZD Esports sẽ không tham dự giải đấu của năm nay. Ban tổ chức ESL Vietnam Championship cho hay: "Rất đáng tiếc là Mocha ZD Esports Arena Of Valor sẽ không thể tham dự ESL Vietnam Championship sắp tới. Họ sẽ được thay thế bởi VGaming". Theo như thông tin từ Ban tổ chức, ESL Vietnam Championship sẽ bắt đầu vào ngày 12/12 sắp tới và khép lại vào ngày 22/12.

MZ

Mùa giải 2019 có thể được coi là "siêu" mùa giải đối với Liên Quân Mobile Việt Nam. Team Flash đã giúp khẳng định vị thế số một thế giới với 2 chức vô địch AWC 2019 và AIC 2019. Trong khi đó, MZ trước đây là BOX Gaming chưa có 1 danh hiệu nào. Họ sẽ phải nỗ lực hơn trong thời gian tới.

Bình luận về bài viết: