cover-news

Server Ấn Độ bị khai tử, Tencent công bố kế hoạch "đền bù"

09/04/2020 15:00
GameTV
Mới đây do số lượng người chơi quá ít khiến Server Ấn Độ phải chính thức đóng cửa

Arena of Valor - Liên Quân Mobile vẫn đang là tựa game MOBA trên di động hàng đầu thế giới hiện nay. Nó được Tencent hậu thuẫn mạnh mẽ để sở hữu cả chục phiên bản cũng như 2 giải đấu tầm cỡ thế giới hằng năm là AIC và AWC. Tính đến hết tháng 3/2020, Liên Quân Mobile có cả thảy 9 phiên bản thương mại hóa gồm: Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tencent (Bắc Mỹ - Nam Mỹ - Châu Âu). Dự kiến trong tháng 4 này, Tencent tiếp tục phổ biến trò chơi này tới Trung Đông, Nga và Nam Á với những phiên bản riêng biệt.

Điều này cho thấy tựa game MOBA do Timi phát triển vẫn có sức sống mãnh liệt ít nhất là trong vài năm tới. Với những server hàng đầu như Việt Nam hay Thái Lan thì các giải eSports vẫn có sức hút khổng lồ. Những máy chủ "tầm trung" thì vẫn được NPH duy trì nâng cấp phiên bản mới đều đặn. Trường hợp máy chủ có lượng game thủ khiêm tốn thì phương án ghép server được triển khai. Trong quá khứ, Garena đã gom người chơi ở MSP vào với Indonesia. Giờ đây, Tencent chính thức tuyên bố làm điều tương tự với máy chủ Ấn Độ.


Thông báo đóng của máy chủ Ấn Độ

Trong thông báo trên Fanpage AoV, Tencent tuyên bố đóng cửa phiên bản Ấn Độ và đồng thời hỗ trợ game thủ chuyển dữ liệu tài khoản sang máy chủ Nam Á. Phiên bản mới này sẽ được khai mở sau ngày 14/3 và ngay lúc này thì cách chuyển đổi dữ liệu đã được Tencent công bố chi tiết như sau:

Bước 1:Game thủ vào website chuyển dữ liệu tài khoản tại Tại Đây. Tài khoản đăng nhập là Facebook. Sau khi đăng nhập, game thủ lưu mã CDKey.

Bước 2: Game thủ đăng nhập vào AoV Ấn Độ để kiểm tra xem các dữ liệu item như: tướng, skin, Đá Quý,... có đúng với danh sách mà website chuyển dữ liệu đã thống kê hay không. Trường hợp có thiếu item thì bạn có thể gửi mail xin hỗ trợ tới support@arenaofvalor.com.

Bước 3: Tải AoV phiên bản có server Nam Á (ra mắt vào ngày 13/4) và đăng ký tài khoản mới.

Bước 4:Đăng nhập tài khoản mới vào Website chuyển dữ liệu, điền mã CDKey để hệ thống gửi các item từ tài khoản cũ vào đó.

Việc chuyển đỗi dữ liệu chỉ hỗ trợ game thủ nhận về đủ tướng, skin, Đá Quý, Ruby, vàng,... Trong khi những thông số Rank, tỷ lệ % thắng, độ thông thạo tướng sẽ mặc định về 0 khi sang phiên bản mới. Cách chuyển dịch tài sản ảo này mà Tencent thực hiện khá tương đồng với đợt Garena ghép MSP vào máy chủ Indonesia. Dù sao thì với những động thái kể trên, Tencent đã khiến cộng đồng Liên Quân Mobile thế giới càng kiên định với niềm đam mê.

Khi AoV có các phiên bản Nga, Trung Đông hay Nam Á thì đó là tin cực vui với người yêu thích Liên Quân Mobile khi trò chơi coi như đã được phổ biến ra khắp thế giới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đội tuyển LMHT Việt Nam có thể đi xa tại Asian Games 2022 nếu trở thành "GAM và những người bạn"?

29/05/2023 05:40

TheShy tiếp tục là quá tạ "ngàn tấn" khiến fan Weibo Gaming ngán đến tận cổ

08/03/2023 13:31

Tại sao Phong Thần Kiếm được hàng loạt xạ thủ tin dùng là trang bị khởi đầu?

05/06/2023 07:00

Tel’Annas Thứ Nguyên Vệ Thần khoe giao diện mới hút mắt kể từ khi chiếm sóng phim giờ vàng

13/03/2023 11:23

HLV trưởng Top Esports đột ngột từ chức sau khi để thua khó tin trước LGD Gaming

14/03/2023 09:05

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 vị tướng leo rank hiệu quả nhất phiên bản 13.6b

04/04/2023 09:51

Doinb tham gia cuộc chiến, liên tục khịa fan TheShy trên stream

07/06/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif