
Saigon Phantom đã trải qua một cuộc hành trình với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Họ thi đấu không quá thuyết phục ở vòng bảng nhưng vẫn dễ dàng có vẻ vào vòng trong vì ở trong bảng đấu tương đối nhẹ nhàng. Tiến tới với vòng tứ kết phân nhánh, SGP bị dội ngay một gáo nước lạnh bởi hạt giống số 2 RPL Thái Lan dtac Talon Esports khi để thua dễ dàng 1 - 3 trong ngày mà nhân tố chủ chốt Bângg "không được chơi game", còn phần còn lại của Những Bóng Ma Sài Thành hoàn toàn lạc nhịp, thiếu đi sự gắn kết.

Tuy nhiên, khi bị rơi vào thế "ngàn cân treo sợi tóc", SGP đã bộc lộ tất cả những gì tinh túy nhất và có liên tục 3 thắng lợi trước các đối thủ: V Gaming, Buriram United và MAD Team. Tiếc rằng, trước MOP vượt trội về mọi mặt, Lai Bâng và các đồng đội đành hoàn toàn bất lực và đành chấp nhận vị trí thứ 3 chung cuộc.
Nổi bật trong đội hình của SGP ở giải đấu này chính là người chơi đường trên trẻ tuổi Yiwei. Game thủ trẻ sinh năm 2003 trước khi có màn "debut" ở mùa giải 2021 đã dễ dàng chinh phục bậc rank Thách Đấu tại nhiều máy chủ nổi tiếng là khó khăn của Liên Quân bao gồm Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan.

Thế nhưng, việc được lựa chọn thay người đàn anh kỳ cựu Đồng V ở đường trên khiến anh gặp phải rất nhiều sự hoài nghi. Tuy nhiên, hình ảnh của Yiwei chính là hình ảnh của SGP tại giải đấu này khi tuyển thủ sinh năm 2003 càng chơi càng hay, để lại rất nhiều những pha thi đấu ấn tượng và nhiều lần tỏ ra trên cơ các đối thủ đi cùng đường của Buriram United hay MAD Team.
Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc hành trình với nhiều điều đáng nhớ và cả những nuối tiếc, thần đồng của Liên Quân Mobile Việt Nam bất ngờ đăng đàn “kêu cứu” bởi tài khoản của tuyển thủ này bị Garena khóa một năm. Theo xác nhận, Yiwei đã bị khóa nhầm tài khoản do có một tài khoản khác có tên gần giống với tên của tuyển thủ này sử dụng buff bẩn để leo xếp hạng.

Hiện tại, thần đồng của Liên Quân lại bị rơi vào vụ hiểu nhầm không đáng có này từ phía Garena, hiện tài khoản của anh vẫn đang bị khóa và khiến thần đồng sinh năm 2003 chưa thể tiếp tục hành trình leo hạng sau khi kết thúc AWC 2021. Hy vọng rằng mọi chuyện sẽ sớm được làm sáng tỏ và trả lại công bằng cho tuyển thủ này.
Bài viết liên quan
LCK Awards luôn mang đến nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT, nhất là năm nay khi cả 5 thành viên T1 góp mặt đầy đủ.
Ngoài Faker, 4 thành viên còn lại của T1 cũng nằm trong top danh sách tuyển thủ có tên ingame trùng lặp nhiều nhất trên máy chủ LMHT Hàn Quốc.
Một cuộc chiến hấp dẫn và nghẹt thở bậc nhất lịch sử LCK khi kéo dài tới tận ván đấu thứ 5 giữa cặp đôi đầy "duyên nợ" GEN - T1
Trận thua 1-2 của GAM trước MGN Blue Esports (MBE) cùng màn đáp trả của cựu Xạ Thủ Slayder đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng fan LMHT Việt Nam.
VKE đụng độ một đối thủ khó ngay trong ngày ra quân là MAD - hạt giống số 3 của LEC và phải xuống nhánh thua. Cơ hội chưa hẳn đã hết nhưng dự báo tương lai của VKE cũng không mấy khả quan.
Chỉ vừa bước sang năm mới được vài ngày nhưng 7749 kiếp nạn vẫn chưa buông tha cho "ma zương 2k"
Remind đã có những động thái về việc không xuất hiện với vai trò MC trong những trận đấu vừa qua ở VCS 2024 Mùa Xuân.
Đọc nhiều