Thanh Lương Girl "nhà vô địch lừa đảo" họ là ai?

Thanh Lương Girl "nhà vô địch lừa đảo" họ là ai?
Dạ Vũ Vương - 04:39, 20/01/2020

Mới đấy giải đấu FSL nữ đã xảy ra một vụ Drama khá tai tiếng của Clan Thanh Lương Girl

Thanh Lương Girls đang là cái tên được cộng đồng Liên Quân Mobile quan tâm nhất hiện tại. Tai tiếng của 5 cô nàng gian lận đã làm xấu tên tuổi game thủ Việt Nam trước bạn bè thế giới. Vậy đội tuyển Thanh Lương Girls có lai lịch như thế nào?


Các thành viên clan Thanh Lương Girl

Trong cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam, các cô gái Thanh Lương Girls đa phần ở Huế, chuyên đánh các giải Liên Quân nhỏ và chưa từng có thành tích nổi bật. Do đó, thông tin chi tiết về đội tuyển nữ này khá hiếm hoi.

Tuy nhiên, trao đổi với những người có liên quan mật thiết, các "hot girl" này từng bị tai tiếng khi dính nghi vấn nhờ đánh hộ khi tham gia giải nữ do Cube TV tổ chức. News Star Girls (tên cũ) đã dùng chiêu gian lận nhờ tuyển nam (cùng tên) để giành hạng 3 cùng 8 triệu đồng tiền thưởng.

Lý do họ bị cộng đồng đặt nghi vấn vì khi đánh trực tiếp, thi đấu offline thì Thanh Lương Girls nhanh chóng bị loại. Hơn nữa, các thành viên của Thanh Lương Girls đều ít nhiều dính phốt buff elo, cày hộ rank xếp hạng.


Một trong những trận đấu của Thanh Lương Girl tại FSL

"Ngựa quen đường cũ", trong giải FSL nữ, Thanh Lương Girls tiếp tục chiêu trò và hành vi của những cô nàng này đã làm cả cộng đồng phẫn nộ. Đỉnh điểm là khi vô địch giải FSL, một thành viên của Thanh Lương Girls đã lên livestream của giải đấu bình luận "Tau thay trai vào đánh hộ đó rồi sao".

Có vẻ như Thanh Lương Girls không nhận thức được hành vi phi thể thao của mình có ảnh hưởng thế nào đến nền Liên Quân Mobile Việt Nam. Ngay sau khi trường hợp gian lận bị phát hiện, FSL đã tuyên bố sẽ không bao giờ tổ chức giải dành cho khu vực Việt Nam nữa.

Đây là một tin sét đánh dành cho những tuyển thủ nữ. Số lượng giải dành cho phái đẹp của Liên Quân Mobile rất ít (gần như là không có) nên họ luôn phải chờ cơ hội để thể hiện mình tại giải FSL. Hành vi của Thanh Lương Girls đã chấm dứt ước mơ chuyên nghiệp của biết bao tuyển thủ nữ chân chính.

Về phần các thành viên Thanh Lương Girls, họ có chút nào hối hận khi tàn phá nền Liên Quân Mobile Việt Nam? Có vẻ như là không. Các tuyển thủ bao gồm BéLàCôngChúa, PBT Laon, ÁnhCUTE, Ponywjbu2k7, PBT WinnieTee liên tục check-in, tỏ vẻ vui tươi thậm chí chẳng quan tâm về hậu quả về hành động của mình.


Thái độ bất cần của 1 thành viên trong clan Thanh Lương Girl

Còn thành viên WinnieTee thì cho rằng hành vi của mình không phải là lý do mà FSL rời khỏi sân chơi Việt Nam. Cô nàng cho rằng đội mình không phải là trường hợp duy nhất gian lận ở giải, liên tục kể khổ, thanh minh cũng không quên để lại lời cay đắng.


Tin nhắn kể khổ của thành viên trong team

Gian lận là hành vi không thể chấp nhận trong thể thao truyền thống nói chung và thể thao điện tử nói riêng. Đặc biệt, trong thời kỳ eSports nữ hiện đang bước đầu phát triển thì lại gặp phải trở ngại cực kỳ lớn.

FSL là giải đấu lớn được dành riêng cho phái đẹp đi đầu trong khu vực. Ấy vậy mà giờ đây cơ hội đã không còn. Vì một nền eSports trong sạch, xin hãy dừng lại những hành động ích kỷ của bản thân mà nghĩ đến đại cuộc.

Bình luận về bài viết: