cover-news

Thêm một thủ đoạn mới cho việc cố tình thua để hạ rank

08/03/2020 02:05
GameTV
Việc cố tình thua để hạ rank qua đó gặp những đối thủ yếu hơn và cày chiến lực đang trở nên phổ biến trong Liên Quân Mobile

Game thủ Liên Quân Mobile có thói quen chơi gian lận, dàn xếp cũng vì nhiều nguyên nhân, đơn cử như: muốn cải thiện Rank cao để có Khung (Thách Đấu, Cao Thủ), muốn nâng tỷ lệ % thắng thật đẹp,... và cả những người cố tình thua thật nhiều để hạ Rank rồi từ đó cày Chiến Lực. Garena đã nhận được rất nhiều phản ánh từ cộng đồng nhưng thật khó để NPH xử phạt được các hành vi trên một cách triệt để. Nhất là những hành vi gian lận mà không cần chỉnh sửa file APK hay tổ chức dàn xếp, đơn cử như hiện tượng: Cố tình thua.


Hàng loạt những box chát chung chí hướng được thành lập

Tại sao họ lại muốn thua liên tục, ảnh hưởng tới thành tích? Câu trả lời rất đơn giản: Họ không muốn thi đấu với những đối thủ "cân kèo" nữa vì rất vất vả trong việc farm điểm Chiến Lực. Do đó, nhu cầu muốn reset Rank xuống mức thấp của nhiều game thủ Liên Quân Mobile là quá rõ ràng. Thế nhưng, Garena và Timi không có tính năng giúp đáp ứng được nhu cầu này trừ khi nick đó vi phạm (bị reset Rank về mức Đồng). Bởi vậy, không ít người trong diện này chuyển hướng sang cách khác đó là... cố tình thua để hạ Sao thật nhanh, bất chấp quyền lợi của đồng đội.


Tulen sử dụng cho mình 5 đôi giầy

Lại nhắc tới hành vi cố tình thua đang gây bức xúc trong cộng đồng. Theo đó, hành vi phá hoại này nếu thực hiện khéo thì rất khó để bị trừng phạt, dù chỉ là một vài điểm Uy Tín. Đơn cử như một người cứ đánh bình thường nhưng cố tình để đồng đội gặp bất lợi lớn. Đến gần cuối trận, người này có thể "chốt hạ" bằng một màn "troll game" siêu dị, đó là mua trang bị "lung tung". Mới đây, một nick Cao Thủ đã bị "bóc phốt" khi cố tình thua hàng chục trận rồi "troll" đồng đội khi chỉ mua mỗi Giày.


Nick cao thủ này xếp hạng 34 Nakroth khu vực miền Bắc


Tuy nhiên lại sở hữu số lượng trận thua một cách ngớ ngẩn

Cộng đồng Liên Quân Mobile VN hiện tại tuy đông nhưng yếu tố "toxic" cũng dần trở thành một tập tính. Với người chơi đa dạng ở nhiều lứa tuổi, "tính khí" thất thường" nên rất nhiều "tệ nạn" đang diễn ra: gian lận, phá trận, cày hộ, cày thuê,... Trái lại, cách mà Garena xử lý đều chỉ mang tính "chữa cháy". 

Nên nhớ, Garena khóa nick này thì họ lại lập nick khác tái diễn hành vi sai trái. Do đó, rất nhiều người đã mong đợi Timi sẽ áp dụng "hàng rào kỹ thuật" để cấm hẳn thiết bị thì mới giải quyết triệt để vấn đề.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Cách vận hành đội hình Karma Hiệu Triệu Nhân reroll hoàn hảo

21/06/2023 13:00

Nghịch cảnh trớ trêu của Leblanc trong LMHT 13.13 khiến người chơi chẳng biết đường nào mà lần

04/07/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Phá cách với đội hình Lối Đi Riêng chuẩn Thách Đấu

22/06/2023 11:00

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình Kai’sa Ionia đúng cách

02/07/2023 16:39

KT Rolster: Cờ đã đến tay, cầm ngay mà phất!

24/07/2023 10:40

FNC Noah có KDA 90 cũng ghê đấy, nhưng sao so được với “Anh Vinh dọn lúa” thời ở Griffin

05/07/2023 16:27

Bất chấp khởi đầu bằng drama, lượng người xem LCS Mùa Hè 2023 vẫn tiếp tục thảm hại không lối thoát

20/07/2023 10:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif