cover-news

Thêm một thủ đoạn mới cho việc cố tình thua để hạ rank

08/03/2020 02:05
GameTV
Việc cố tình thua để hạ rank qua đó gặp những đối thủ yếu hơn và cày chiến lực đang trở nên phổ biến trong Liên Quân Mobile

Game thủ Liên Quân Mobile có thói quen chơi gian lận, dàn xếp cũng vì nhiều nguyên nhân, đơn cử như: muốn cải thiện Rank cao để có Khung (Thách Đấu, Cao Thủ), muốn nâng tỷ lệ % thắng thật đẹp,... và cả những người cố tình thua thật nhiều để hạ Rank rồi từ đó cày Chiến Lực. Garena đã nhận được rất nhiều phản ánh từ cộng đồng nhưng thật khó để NPH xử phạt được các hành vi trên một cách triệt để. Nhất là những hành vi gian lận mà không cần chỉnh sửa file APK hay tổ chức dàn xếp, đơn cử như hiện tượng: Cố tình thua.


Hàng loạt những box chát chung chí hướng được thành lập

Tại sao họ lại muốn thua liên tục, ảnh hưởng tới thành tích? Câu trả lời rất đơn giản: Họ không muốn thi đấu với những đối thủ "cân kèo" nữa vì rất vất vả trong việc farm điểm Chiến Lực. Do đó, nhu cầu muốn reset Rank xuống mức thấp của nhiều game thủ Liên Quân Mobile là quá rõ ràng. Thế nhưng, Garena và Timi không có tính năng giúp đáp ứng được nhu cầu này trừ khi nick đó vi phạm (bị reset Rank về mức Đồng). Bởi vậy, không ít người trong diện này chuyển hướng sang cách khác đó là... cố tình thua để hạ Sao thật nhanh, bất chấp quyền lợi của đồng đội.


Tulen sử dụng cho mình 5 đôi giầy

Lại nhắc tới hành vi cố tình thua đang gây bức xúc trong cộng đồng. Theo đó, hành vi phá hoại này nếu thực hiện khéo thì rất khó để bị trừng phạt, dù chỉ là một vài điểm Uy Tín. Đơn cử như một người cứ đánh bình thường nhưng cố tình để đồng đội gặp bất lợi lớn. Đến gần cuối trận, người này có thể "chốt hạ" bằng một màn "troll game" siêu dị, đó là mua trang bị "lung tung". Mới đây, một nick Cao Thủ đã bị "bóc phốt" khi cố tình thua hàng chục trận rồi "troll" đồng đội khi chỉ mua mỗi Giày.


Nick cao thủ này xếp hạng 34 Nakroth khu vực miền Bắc


Tuy nhiên lại sở hữu số lượng trận thua một cách ngớ ngẩn

Cộng đồng Liên Quân Mobile VN hiện tại tuy đông nhưng yếu tố "toxic" cũng dần trở thành một tập tính. Với người chơi đa dạng ở nhiều lứa tuổi, "tính khí" thất thường" nên rất nhiều "tệ nạn" đang diễn ra: gian lận, phá trận, cày hộ, cày thuê,... Trái lại, cách mà Garena xử lý đều chỉ mang tính "chữa cháy". 

Nên nhớ, Garena khóa nick này thì họ lại lập nick khác tái diễn hành vi sai trái. Do đó, rất nhiều người đã mong đợi Timi sẽ áp dụng "hàng rào kỹ thuật" để cấm hẳn thiết bị thì mới giải quyết triệt để vấn đề.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tryhard hơn 30 trận Dota trong 24 tiếng, Topson thể hiện quyết tâm đưa "chủ tịch" Faker lên đỉnh của Dota 2

23/09/2022 10:20

Chuyện quái gì đã xảy ra với DWG KIA tại LCK Mùa Hè 2022?

15/08/2022 12:31

Kết quả Bảng A ESL One Malaysia ngày 1: Đẳng cấp chênh lệch

23/08/2022 17:46

Tiết lộ thông tin mới về Battle Pass TI11: Hoang mang với mức "học phí" đắt đỏ

17/08/2022 12:04

Sức mạnh không thể ngăn cản của cặp đôi "bất khả chiến bại" Zeri - Yuumi

24/08/2022 10:27

Cồ Ca lâm bệnh, Nigma mất người trước ngày khởi tranh ESL One Malaysia

21/08/2022 15:55

Syndra được chỉnh sửa nội tại tăng sức mạnh quá khủng khiếp, cộng đồng LMHT chỉ biết thốt lên "Rồng Ngàn Tuổi mini à"

21/09/2022 10:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg