Tổng tiền thưởng cho các vận động viên eSports tại SEA Games 30 có thể là bao nhiêu?

Tổng tiền thưởng cho các vận động viên eSports tại SEA Games 30 có thể là bao nhiêu?
Kcibur - 18:45, 12/12/2019

Sau 1 tuần thi đấu tại SEA Games 30, đoàn Thể thao điện tử Việt Nam đã đem về 3 tấm huy chương đồng về cho đất nước, và đương nhiên mọi thành tích làm rạng danh quốc gia sẽ đều được nhận những phần thưởng xứng đáng đến từ Nhà nước cũng như những người hâm mộ.

Đoàn Thể thao điện tử Việt Nam đã có một kì SEA Games tương đối thành công khi tham gia đầy đủ 6 thể loại của bộ môn eSports bao gồm: Mobile Legends, Hearthstone, Starcraft 2, Dota 2, Liên Quân Mobile và Tekken 7. Sau 1 tuần thi đấu, eSports Việt Nam đã đem về cho đoàn Thể thao của nước nhà 3 tấm huy chương đồng lịch sử.


3 tấm huy chương đồng là thành tích của eSports Việt Nam tại SEA Games 30

GTV.MeomaikA của Starcraft 2, 496 Gaming của Dota 2 và Mocha ZD của Liên Quân Mobile là những người đã đem về vinh quang cho eSports nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung, và những thành tích đáng ấn tượng của họ tại SEA Games 30 là niềm tự hào của mọi người dân mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Với 3 tấm HCĐ đã giành được trên đất nước Philippines, chắc chắn các vận động viên sẽ được nhận một phần thưởng theo quy định của Nhà nước.


Mức tiền thưởng của Nhà nước giành cho các vận động viên giành huy chương tại các Đại hội thể thao

Theo đó, mức thưởng cho các vận động viên và huấn luyện viên được quy định tại Nghị định 152/2018 về chế độ đối với huấn luyện viên , vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu. Theo Điều 8 nghị định này thì mức thưởng cho các vận động viên đoạt huy chương vàng tại SEA Games 30 là 45 triệu đồng/cá nhân. Vận động viên đoạt huy chương bạc là 25 triệu đồng/cá nhân và huy chương đồng là 20 triệu đồng/cá nhân. Hơn nữa, đối với những bộ môn thi đấu tập thể như Dota 2 và Liên Quân Mobile, mỗi thành viên trong đội, kể cả huấn luyện viên cũng sẽ được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận động viên.


Cống hiến của những huấn luyện viên tại SEA Games 30 là không thể phủ nhận

Bên cạnh những khoản thưởng của Nhà nước, Vingroup cũng đã công bố tặng thưởng cho toàn bộ VĐV đạt thành tích xuất sắc ở tất cả các môn thi đấu. Theo đó, các VĐV đạt huy chương Vàng – Bạc – Đồng cá nhân hay tập thể đều được tặng thưởng bằng tiền mặt. Cụ thể, mỗi huy chương Vàng được tặng thưởng 20 triệu đồng, mỗi huy chương bạc được tặng 10 triệu đồng và mỗi huy chương đồng là 5 triệu đồng. 


Thông báo tặng thưởng đã được xác nhận trên Fanpage của Vingroup

Như vậy, có thể thấy rằng các vận động viên eSports của Việt Nam đã được tặng thưởng những món quà không hề nhỏ sau những thành công tại SEA Games 30. Tổng giải thưởng của đoàn Thể thao điện tử quốc gia có thể lên tới hàng trăm triệu đồng, và đó là còn chưa tính đến những món quà đến từ cộng đồng người hâm mộ.


Đội tuyển 496 Gaming được cộng đồng Dota 2 thưởng nóng sau chiếc HCĐ lịch sử

Nhìn chung, những phần thưởng này là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà các vận động viên của chúng ta đã nỗ lực cống hiến trong suốt hơn 1 tuần thi đấu. Vì vậy, món quà này dù lớn hay nhỏ cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với các tuyển thủ eSports để họ có thể cố gắng hơn tại những giải đấu trong tương lai, cụ thể là SEA Games 31 tại Việt Nam.

Bình luận về bài viết: