cover-news

Top 5 vị tướng tỉ lệ tụt rank cao khi thi đấu cùng

05/05/2021 20:17
Mint
Nếu như đồng đội sử dụng những vị tướng này thi đấu rank cùng bạn. Vậy xin chia buồn vì bạn có khả năng mất sao trông thấy  >

Tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ ban/ pick trong Liên Quân là những số liệu thống kê rất hữu dụng với đội ngũ phát triển và phát hành trò chơi này khi biết được đâu là những tướng đang mạnh, yếu nhằm đưa ra những chỉnh sửa (buff/ nerf) cho phù hợp.

Với các game thủ, đây cũng là thông số rất đáng để tham khảo để lựa chọn những tướng hợp meta để leo rank hiệu quả. Đồng thời, nó giúp họ "né" bớt các tướng đang yếu với tỉ lệ thắng thấp nhất để tránh những trận thua không đáng có.

Wiro Sableng

Đúng nghĩa là "con ghẻ" của Liên Quân, Wiro có lẽ chỉ có server Indonesia mới ưa chuộng. Còn ở máy chủ Việt Nam và nhiều nơi khác, Wiro là vị tướng mà chẳng ai đụng đến. Minh chứng là việc tướng đỡ đòn này chỉ có 0,1% tỉ lệ chọn và 45,2% tỉ lệ thắng.

Vậy nên khi đồng đội chọn vào Wiro thì hẳn game thủ cũng sẽ rất lo âu, chẳng biết đây là "dân pro" hay chọn test tướng nữa.

Zill

Zill đang là vị tướng đi rừng khá yếu ớt trong một meta mà những tướng đấu sĩ xưng bá trong khu rừng. Điểm mạnh nhất của Zill là khả năng ám sát mục tiêu mỏng máu với chiêu cuối Phong ba của mình. Tuy nhiên ở phiên bản hiện tại thì điều này khá khó và đòi hỏi kỹ năng người chơi. Bởi vậy tỉ lệ thắng của Zill mùa 18 hiện tại thấp là điều có thể hiểu được.

Nhưng Zill vẫn có thể được lựa chọn như một con bài khắc chế cứng nếu như đối thủ lựa chọn những quân bài sát thủ/ xạ thủ.

Quillen

Tương tự như Zill, Quillen sở hữu lượng sát thương khủng và là nỗi ác mộng của các tướng chủ lực chống chịu kém nhưng cũng đang bị out meta ở thời điểm hiện tại. Vậy nên tỉ lệ thắng của vị tướng này cũng rất thấp (46,5%) và tỉ lệ được chọn cũng tương đối ít (0,5%) so với các mùa trước đó.

Muốn chơi Quillen tốt ở thời điểm hiện tại, game thủ ngoài thuần thục vị tướng này còn phải biết thời điểm để lao vào giao tranh hợp lý và tính toán sát thương chuẩn để ám sát những chủ lực đối thủ.

Yorn

Hiện tại, Yorn chính là xạ thủ có tỉ lệ thắng thấp nhất Liên Quân với chỉ 46,6%. Con số này cũng khá dễ hiểu khi Yorn quá thiếu cơ động và là món mồi ngon cho các sát thủ, đấu sĩ đang hot ở meta này: Lữ Bố, Errol, Zuka, Keera...

Ngoài ra, để Yorn phát huy sức mạnh thì cần rất nhiều trang bị và phải giữ vị trí tốt cũng như được bảo kê để được xả sát thương. Điều này là tương đối khó trong rank xếp hạng không đặt nặng chiến thuật.

Skud 

Là vị tướng vừa được làm lại nhưng Skud đang thực sự khiến các game thủ vô cùng mơ hồ. Dù được cải thiện khá nhiều thứ nhưng chiêu thức quan trọng nhất của vị tướng này là chiêu 2 Găng cuồng bạo lại khá rối rắm đối với không ít người. Theo đó, chiêu thức này thay vì gây ra lượng sát thương vật lý khủng như cũ sẽ gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa.

Điều này vô tình tạo ra lối chơi Skud theo hướng trang bị phép thuật và đây tất nhiên không phải là lối lên trang bị tối ưu cho vị tướng này. Ngoài ra, có không ít game thủ đã "test thử" Skud sau khi làm lại và có lẽ đây cũng là điều khiến vị tướng này có tỉ lệ thắng thảm hại đến vậy.

>>>Những điều cần biết về cách chơi Iggy vị tướng siêu lỗi hot nhất rank xếp hạng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Ngạo nghễ VCS: Riot Games bất ngờ làm video phân tích về lối chơi băng trụ của GAM Levi

01/02/2024 15:46

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Faker "lần đầu làm chuyện ấy" sau 10 năm sự nghiệp

29/11/2023 16:28

Gumayusi tiếp tục "gáy" căng sau chức vô địch - Các ngôi sao T1 tiết lộ về skin CKTG 2023

20/11/2023 17:58

Quản lý của T1 bức xúc về chất lượng internet tại nơi lưu trú CKTG 2023 khiến các đội không thể tập luyện

02/11/2023 11:36

Ruler công khai chỉ trích thay đổi của LCK và chê bai cả chính đội tuyển của mình vì bán giá vé "cắt cổ"

16/01/2024 15:10

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif