cover-news

Tướng mới của Liên Quân Mobile bị tố là đạo nhái của Liên Minh Huyền Thoại?

02/08/2021 19:07
Zin
Mới đây cộng đồng Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại đang nổ ra cuộc tranh cãi về việc vị tướng mới Aya của Liên quân mobile sắp ra mắt được cho là mượn ý tưởng của vị tướng Yuumi một vị tướng trợ thủ khá hot trong Liên Minh Huyền Thoại. 

Liên Quân Mobile một tựa game mobile hiện tại đang ăn khách tại Việt Nam chuẩn bị trình làng vị tướng Aya một vị tướng đóng vai trò trợ thủ. Được chuyển đổi ngoại hình và tên gọi từ tướng Yao trong phiên bản gốc Vương Giả Vinh Diệu. Mới đây trên Max MOBA Việt một kênh youtube chuyên giới thiệu về các tướng của Liên Quân Mobile đã phân tích kỹ năng của Aya như sau:

Nội tại: Khi máu dưới 40%, Aya biến thành sóc nhỏ trong 5 giây và không bị chọn làm mục tiêu, đồng thời nhận được bộ chiêu thức mới.

Chiêu 1 – Nốt nhạc ánh sáng: Aya lấy bản thân hoặc đồng đội làm trung tâm rồi bắn ra một quang cầu gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của kẻ địch, đồng thời phát nổ tại điểm cuối và làm chậm tiếp địch 20%. Quang cầu có tác dụng khiến địch lộ diện trong 2 giây. Mỗi 100 công phép giúp tăng 2% hiệu ứng làm chậm.

Chiêu 2 – Rừng sâu bảo hộ: Aya bay đến biến thành lớp giáp ảo bảo vệ đồng đội chỉ định và sau 2 giây giá trị giáp ảo sẽ giảm dần về 0. (33% lượng giáp ảo giảm sẽ chuyển hóa thành hồi máu). Khi mất lá chắn, Aya sẽ khiến kẻ địch xung quanh đồng đội bị biến hình trong 1.5 giây (trong thời gian này có thể di chuyển nhưng không được tung chiêu hay đánh thường, nếu chịu sát thương sẽ bị mất trạng thái này).

Nếu như đã trong trạng thái nhập thể, Aya lập thức tạo lá chắn cho đồng đội. Nội tại: Khi đã nhập thể, toàn bộ chiêu của bản thân sẽ do tướng đồng đội được nhập thể sử dụng.

Chiêu 3 – Khúc nhạc rừng sâu: Tạo ra pháp trận xung quanh đồng đội được nhập hồn liên tục trong 5 giây giúp những đồng đội khác trong phạm vi được tăng 20% tốc chạy. Trong thời gian này, Aya tung chiêu thường đồng thời giúp những đồng đội khác có hiệu ứng làm yếu kẻ địch.

Không thể dùng khi ở trong trạng thái thường.

Ngay sau khi vị tướng Aya lộ diện bộ chiêu thức, cộng đồng mạng đã cho rằng kỹ năng của Aya giống với Yuumi, vị tướng trợ thủ của LMHT đã ra mắt từ năm 2019.

Điều này đã dấy lên cuộc tranh cãi khá gay gắt từ cộng đồng fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại và cộng đồng fan hâm mộ Liên Quân Mobile. Rất nhiều ý kiến của cộng đồng fan hâm mộ Liên Quân Mobile cho rằng phiên bản gốc của Aya là Yao trong Vương Giả Vinh Diệu thực chất đã xuất hiện từ giai đoạn cuối năm 2018.

Cụ thể, vào đầu tháng 12 năm 2018, trên Fanpage Vương Giả Vinh Diệu do cộng đồng game thủ Việt lập nên đã đưa thông tin về vị tướng trợ thủ này. Vì thế, thật khó để khẳng định được rằng liệu ai là người mượn ý tưởng của ai, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. 

Hiện tại cuộc tranh cãi vẫn chưa đi đến hồi kết khi cả hai cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cùng như Liên quân Mobile đều khẳng định mình hoàn toàn đúng. Tuy nhiên chúng ta cũng biết, việc các tướng trong tựa game MOBA có kỹ năng cũng như ngoài hình hao hao giống nhau là điều hoàn toàn thường thấy trên thị trường game Việt Nam và cũng chưa thể khẳng định được bên nào đạo nhái bên nào.

Và đặc biệt hơn nữa hiện tại Riot đã thuộc quyền sở hữu của Tencent vì vậy có lẽ cũng không thể có kiện cáo nào diễn ra trong thời điểm này, có chăng chỉ là là cuộc tranh cãi không hồi kết giữa hai tựa game một là PC và 1 là Mobile đang hot tại thị trường Việt Nam mà thôi.

>>>>On this day: Chiến thần Daim chia tay Project H để gia nhập đại gia Team Flash

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

LCK Awards 2023: T1 "quét sạch" toàn bộ giải thưởng cá nhân danh giá

14/12/2023 11:14

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39

Deft cùng Pyosik tái hiện lại "sức mạnh tình bạn" DRX 2022 tại ngôi nhà mới KT Rolster

26/11/2023 08:00

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif