cover-news

Tướng mới của Liên Quân Mobile đã phá vỡ tất cả những "chuẩn mực" mà garena tạo ra

05/05/2020 12:49
GameTV
Sự xuất hiện của Rouie đang tạo nên một cuộc cách mạng trong Liên Quân Mobile

Tính công bằng của Liên Quân Mobile từ bấy lâu nay luôn được thể hiện rất rõ ở mặt tương tác giữa các tướng. Minh chứng là những khả năng khống chế "độc nhất vô nhị" như Baldum dùng Địa Giam chôn vùi đối phương, Omen bật Sát Vực để nhốt kẻ địch trong Đấu trường hay Arum dùng Thú Khốn để trói nạn nhân. Điểm chung của các kỹ năng "xích" mục tiêu này là không thể bị hóa giải. Dù nạn nhân được đồng minh Chaugnar bật Vực Hỗn Loạn thì cũng vô vọng. Thậm chí, nhà phát triển game còn mặc định những trường hợp đang bị Arum trói đều không thể sử dụng kỹ năng.

Nói đến đây thì ai cũng hiểu rằng Omen, Arum hay Baldum rồi cả Aleister vẫn rất được Timi tôn trọng theo cách riêng. Thậm chí vào thời điểm khi Chúa tể Volkath đang ở giai đoạn thử nghiệm, trạng thái cưỡi ngựa của hắn còn có thể chạy thoái dù dính Địa Giam hay Ngục Tù Vĩnh Hắng. Kết quả là đến khi ra mắt máy chủ Mặt Trời, Volkath đã phải tuân thủ "luật Athanor". Thế nhưng với trường hợp của Rouie mới đây, mọi chuẩn mực mà Timi đặt ra đã bị phá vỡ.


Thú khốn của Arum giờ là vô tác dụng

Họ ban cho Rouie cơ chế truyền tống đồng minh về Tế đàn kèm nút bẩm để Rouie và đồng đội dịch chuyển tới khu vực chỉ định. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như vị tướng thứ 99 này có thể giải thoát cho đông đội nhờ cơ chế truyền tống, bất chấp nạn nhân đang bị "xích" bởi Arum, Omen hay Aleister.


Địa giam của Baldum cũng không có tính khả thi

Ngoài cơ chế truyền tống, nút bấm chủ động được bổ sung trong ít giây nhờ chiêu cuối của Rouie cũng giúp các đồng đội của cô nàng tháo chạy khỏi các trạng thái khống chế. Vậy các tướng chậm chạp như Valhein,Yorn cho tới đám giỏi lướt như Murad, Airi khi đứng trong Sát Vực của Omen thì càng thêm tự tin.

Tóm lại, Rouie đã phá nát những "chuẩn mực" bất thành văn mà Timi đã tạo nên cho Liên Quân Mobile từ trước tới nay. Đây sẽ là một tiền lệ xấu.


Sát vực của Omen cũng hoàn toàn bất lực

Hãy thử tưởng tượng nếu Timi cứ tạo ra những trường hợp ngoại lệ như Rouie thì đám tướng cũ sẽ đi về đâu, điển hình là Chaugnar? Rồi thì những diễn giải kỹ năng mà họ thiết lập cho các tướng cũ có ý nghĩa gì? Sẽ có trường hợp vui thế này: một tướng ABC nào đó khi ra mắt thì Timi buộc phải ghi cực nhiều chú thích. Trong đó, kỹ năng n (ngẫu nhiên) của tướng ABC sẽ "phá bỏ" năng lực của những tướng như DEF, GHI, XYZ,... Đi kèm với đó, Timi cũng phải... bổ sung phần chú thích kỹ năng cho các tướng cũ kiểu như: kỹ năng n của tướng DEF sẽ không còn tác dụng với tướng ABC đời mới và đồng minh.

Càng ngày thì Liên Quân Mobile càng khiến người ta phải choáng ngợp trước sự ưu việt của những "món hàng" mới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thực trạng đáng báo động của các đội VCS, nhiều đội có nguy cơ cao "bay màu"

08/05/2023 08:00

Khán giả cho rằng không đội tuyển nào trên thế giới hiện tại có thể đánh bại T1

27/02/2023 10:08

ĐTCL mùa 8: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc leo rank xếp hạng ấn tượng khó tin

02/03/2023 10:28

ĐTCL mùa 8: Chứng kiến Lee Sin mạnh mất kiểm soát, Riot Mortdog khẳng định sẽ nerf thẳng tay ở phiên bản tới

21/02/2023 09:52

G2 Esports đồng loạt đổi tên để "dí" các thành viên T1 trước thềm MSI 2023

31/03/2023 09:27

Không còn Faker và T1, nền LMHT thế giới thực sự sẽ rơi vào quên lãng

14/04/2023 15:05

ĐTCL mùa 8.5: Yasuo "chém gió thành bão" siêu khỏe trong phiên bản 13.8

27/04/2023 10:14
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif