cover-news

Vị tướng không ai chơi khiến Garena "bỏ thì thương và vương thì tội"

10/05/2020 15:51
GameTV
Vị tướng này là trường hợp đặc biệt nhất mà Liên Quân Mobile mang lại, hầu như nó đã vắng bóng trên tất cả các server Liên Quân Mobile

Tâm lý chung của game thủ Liên Quân Mobile vẫn là thích chơi các tướng gây sát thương nhiều hơn là những tướng giỏi làm nền. Thêm nữa, việc lựa chọn một tướng chống chịu cũng chủ yếu dựa trên những tiêu chí như dễ chơi, tạo đột biến cao nhờ phạm vi và thời gian khống chế. Về khoản này, Baldum, Annette, Zip hay mới đây là Rouie đã chinh phục được thị hiếu của nhiều người chơi. Ngược lại, đám tướng tanker đời cũ như Taara, Toro, Omega hay Wiro Sableng thì lại càng có số phận hẩm hiu.


Rất ít game thủ còn nhớ Liên Quân Mobile có vị tướng này

Không chỉ riêng máy chủ VN mà cả những server AoV mạnh khác như Thái Lan, Đài Loan thì Wiro Sableng đã bị coi là tướng "thời tiền sử". Cộng đồng AoV ở những khu vực này gần như đã lãng quên một vị tướng sở hữu "2 mạng" rất độc đáo mà chiêu thức kế thừa từ Tô Liệt của VGVD. Đã có nhiều ý kiến của game thủ AoV ở cả Phương Đông lẫn Phương Tây về kế hoạch làm lại Wiro hay thậm chí là... xóa hẳn khỏi game. Tencent cũng đã từng... đùa vui là họ sẽ xóa tướng "hiếm" này đi hôm 1/4 vừa qua nhưng sau đó chính họ đã đính chính lại.


Garena đã từng có ý định xóa sổ vị tường này

"Chúng tôi đã thực hiện một khảo sát và nhận về kết quả vô cùng tệ hại. Theo đó, chúng tôi nhận thấy rằng Wiro chỉ được chọn 5 lần trong tổng số 44780 trận đấu. Vì anh ấy gần như không bao giờ được chọn, chúng tôi đã lên kế hoạch xóa anh ấy khỏi Arena of Valor. Theo kế hoạch, anh ta sẽ bị xóa khỏi trò chơi trong vòng 1 ngày..."

Thế nhưng, tuyên bố chỉ "xóa Wiro" trong vòng 1 ngày của Tencent vẫn chưa làm cộng đồng hài lòng. Nhiều người chơi thậm chí để nghì Garena cùng đối tác lên kế hoạch gỡ hẳn tướng gốc Indonesia này ra khỏi Liên Quân Mobile. Họ còn chế hẳn ảnh Meme chủ đề "anh da đen khiêng hòm" để truyền thông điệp của mình tới nhà phát triển. Liệu Timi có sẵn lòng xóa Wiro khỏi game hay không? Nên nhớ, Wiro đã từng được coi là công cụ để Tencent lấy lòng game thủ ở thị trường xứ Vạn đảo cách đây mấy năm nhưng đã thất bại.

Hiện tại, Wiro là một trường hợp "độc nhất vô nhị" khi trở thành "món hàng" khiến Garena và Tencent "lỗ nặng" thay vì có doanh thu ổn. Vì có quá ít fan mà Timi vẫn chưa có ý định làm dù chỉ là 1 skin cho tanker này. Nhưng dẫu Wiro là tướng gần như không có "tương lai" nhưng xóa hẳn anh chàng này sẽ là điều không thể xảy ra với Liên Quân Mobile. Có chăng, Timi sẽ tạo ra thêm Wiro 2.0 trong tương lai nếu như Tô Liệt bên VGVD có bộ chiêu thức mới mang tính "cách mạng"?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Đâu là vùng đất đáng dùng nhất dành cho Ryze

22/06/2023 12:00

ĐTCL mùa 9: Chém bay cả thế giới với đội hình Yasuo Thách Đấu

20/06/2023 12:00

VCS Hoàng Hôn 2023 cố tình gặp lỗi kỹ thuật để né LCK?

27/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Ngược dòng meta với đội hình Sett Đại Ca gập bụng và đấm bay cả thế giới

26/07/2023 09:58

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Vel'Koz Pháp Sư Đa Chú leo xếp hạng nhanh chóng

10/07/2023 11:50

LCK áp dụng mức lương trần, mục tiêu được cho là không để mất Faker với bất kỳ giá nào

21/07/2023 10:01

HLV CvMax gây sốc khi tuyên bố đội hình non trẻ của mình đủ sức vô địch LCK Mùa Hè 2023

15/06/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif