Vị tướng thứ 111 Liên với bộ kĩ năng khó chơi nhưng sát thương cực khủng

Vị tướng thứ 111 Liên với bộ kĩ năng khó chơi nhưng sát thương cực khủng
Dạ Vũ Vương - 09:27, 23/10/2021

Máy chủ thử nghiệm Liên Quân Mobile đã trình làng vị tướng thứ 111. Đây là một vị tướng pháp sư có thể chơi tốt ở vị trí đường giữa.

Dàn tướng ở đường Mid lại có thêm một đại mỹ nhân tên Yue, với ngoại hình ban đầu nhìn khá cổ trang. Vũ khí chủ đạo của Yue là quạt cùng các chiêu thức định hướng dạng vòng cung. Do cả 3 chiêu thức đều phải định hướng nên để chơi Yue thành thạo người chơi nên luyện tập nhiều, nhất là chiêu 1 và chiêu 2 có thể giúp cô nàng tấn công đối phương bằng lượng sát thương cực khủng.

Sau khi đã nói sơ qua về vai trò và ngoại hình, chúng ta sẽ đi sâu vào việc phân tích chiêu thức của Yue.

Nội tại

Mỗi khi Yue tung chiêu 1 và chiêu 2, bản thân cô sẽ nhận được 1 dấu ấn. Khi đủ 2 dấu ấn, lập tức Yue sẽ được cường hóa và lập tức hồi cả chiêu 1 và chiêu 2 (ở dạng cường hóa, mỗi chiêu tung ra sẽ có 4 quạt).

Với nội tại này, Yue có thể spam chiêu liên tục vào tướng địch đến khi hạ gục được đối phương. Nhưng thật ra hầu như chỉ một lần được cường hóa là Yue có thể đưa tướng team bạn lên bản đếm số bởi lượng sát thương ở chiêu 1 và chiêu 2 là cực khủng.

Chiêu 1

 

Yue tung chiêu ra 2 quạt bay theo quỹ đạo chéo nhau và gây sát thương lên những kẻ địch trên đường bay của quạt, sát thương sẽ tăng gấp đôi ở điểm 2 quạt gặp nhau..

Chiêu 2

Yue tung chiêu ra 2 quạt bay theo quỹ đạo chéo và gây sát thương lên những kẻ địch trên đường bay của quạt, sát thương sẽ tăng gấp đôi khi 2 quạt gặp nhau ở đường cắt chéo. Điểm khác nhau giữa chiêu 1 và chiêu 2 là ở khoảng cách của đường cắt chéo, người chơi Yue có thể tận dụng khoảng cách giữa tướng địch mà sử dụng chiêu sao cho phù hợp.

Chiêu 3

Yue bắn ra một luồng khí gây sát thương phép làm chậm và đẩy lùi kẻ địch, đồng thời giúp bản thân Yue lùi về phía sau.

Chiêu thức này nhìn chung thì khá giống ulti giật bắn của Elsu và nó hoàn toàn phù hợp với một vị tướng kém cơ động như Yue trong những lúc bị Sát thủ áp sát.

Kết luận: 

Yue khá kém cơ động khi không có nhiều chiêu thức thoát đi. Khả năng định hướng và sử dụng chiêu khó yêu cầu những game thủ có tư duy thao tác tốt. Ngoài ra, Yue còn có khả năng cướp rừng hệt như Natalya phiên bản 2.0 – khó hơn, mạnh hơn và ảo diệu hơn. Game thủ có thể lắp cho Yue bảng ngọc hồi chiêu để Yue có thể spam chiêu 1 và 2 mượt mà hơn trong giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, do đây là vị tướng dùng chiêu định hướng nên khi cướp rừng cần có đồng đội theo hỗ trợ, tránh trường hợp mắc sai lầm dâng hiến mạng chiến công đầu cho rừng team bạn.

Bình luận về bài viết: