cover-news

Wiro Sableng, Vị tướng bị quên lãng trong Liên Quân Mobile

11/04/2020 08:30
GameTV
Wiro Sableng là một tướng mà dường như Liên Quân Mobile tạo ra cho đủ số lượng mà thôi

Wiro Sableng là vị tướng Liên Quân Mobile có số phận thuộc dạng "độc nhất vô nhị". Nói ra thì chưa từng có tướng nào ra mắt mà có vị thế xuống thấp như Wiro. Không những vậy, mọi nỗ lực của Timi nhằm đưa anh hùng Indonesia quay trở lại với meta game đều thất bại. Số phận của Wiro trái ngược hoàn toàn với dàn tướng ra mắt sau đó, đơn cử như Richter và Florentino đã thống trị ở đường Tà Thần, cặp đôi xạ thủ Hayate và Capheny mới ra đã bị cấm triệt để vì "damage" lỗi, Zip và Krizzix thì lên ngôi ở nhóm trợ thủ, còn Paine và Keera trở thành sát thủ phép nguy hiểm bậc nhất game.


Wiro sableng vị tướng dường như bị quên lãng trong LQMB

Trở lại với Wiro, game thủ Liên Quân Mobile từng đặt ra câu hỏi có phần "ngây thơ" tới Garena rằng: "Tại sao không làm skin cho Wiro, trong khi Violet đã có cả kho tàng?". Để trả lời câu hỏi này thì không phải quá khó. Những tướng có nhiều fan thì dĩ nhiên có ngoại trang đa dạng để NPH tối ưu doanh thu và ngược lại. Trong khi đó, Wiro là tướng sở hữu một trong những nội tại có lẽ là "phế" nhất game để rồi khiến anh chàng cực kén người chơi.

Trải nghiệm thực tế, Wiro dù trụ lại sau khi hứng cú đánh chí tử thì lại "lên bảng" rất nhanh do 4,5 giây bị bất động. Vậy Wiro là tướng có 2 mạng nhưng cũng chẳng để làm gì. Thực trạng cộng đồng lãng quên tướng gốc Indonesia này là một thực tế khá phũ. Tencent biết điều này và hiển nhiên thì Timi chẳng dại gì mất thời gian làm skin cho tướng không mấy ai muốn mua. mới đây, đội ngũ điều hành AoV Phương Tây tới từ Tencent đã chia sẻ những thông tin chẳng mấy vui về Wiro.


Wiro gần như không có ai sử dụng

"Bạn có thích Wiro không? Chiến binh 212 ấy. Chúng tôi đã thực hiện một khảo sát và nhận về kết quả vô cùng tệ hại. Theo đó, chúng tôi nhận thấy rằng Wiro chỉ được chọn 5 lần trong tổng số 44780 trận đấu. Vì anh ấy gần như không bao giờ được chọn, chúng tôi đã lên kế hoạch xóa anh ấy khỏi Arena of Valor. Theo kế hoạch, anh ta sẽ bị xóa khỏi trò chơi trong vòng 1 ngày..."

Sau thông tin trên, đội ngũ quản trị AoV của Tencent đính chính lại rằng việc xóa Wiro chỉ là trò đùa Cá Tháng Tư mà thôi. Thế nhưng số liệu bi đát về tỷ lệ pick tướng gốc Indonesia thì chẳng mấy ai nghi ngờ. Trải nghiệm thực tế, tác giả bài viết leo Rank Cao Thủ 10 Sao với hơn 300 trận mùa trước cũng chưa bao giờ được gặp đồng đội hay đối phương pick Wiro cả. Rõ ràng, thái độ mà cộng đồng dành cho Wiro là quá "lạnh nhạt". Do đó, không có gì lạ mà vị tướng này vẫn là tướng duy nhất không có skin ngoài bộ mặc định.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Mẹ của các pro player" nóng mắt trước cử chỉ ngọt ngào của cặp đôi vàng VCS

24/03/2023 13:22

SofM và Optimus chỉ ra loạt điểm yếu của GAM sau thất bại ê chề trận ra quân MSI 2023

05/05/2023 09:00

Quản lý Weibo Gaming khịa FunPlus Phoenix bị Doinb ‘vả mặt’ bằng cúp CKTG

06/04/2023 10:17

ĐTCL mùa 8.5: Phá đảo đầu mùa với đội hình Vex Linh Vật

27/03/2023 10:16

Keria nhắc nhở fan đầy âu yếm về việc lựa chọn Varus hỗ trợ

28/02/2023 10:12

ĐTCL mùa 9: Top 3 Huyền Thoại Lõi Nâng Cấp “dễ chơi dễ trúng thưởng” cho game thủ đầu mùa

04/06/2023 08:00

"Thánh nữ truyền cười" Remind khen chỗ này của Mai Dora "mềm lắm, chỗ tuyệt vời nhất từng nằm lên"

13/04/2023 13:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif