10 dự đoán trước tuần 6 VCS Mùa Xuân 2020 (Phần 1)

GTV News - 07:47, 05/03/2020

Những dự đoán này sẽ giúp bạn phần nào biết được tình hình VCS Mùa Xuân 2020 hiện tại. Đâu sẽ là những điểm nhấn của tuần đấu tiếp theo?

10. Phép màu nào cho FTV?

Phải nói rằng FTV vẫn tồn tại ở VCS cho đến thời điểm hiện tại chẳng khác gì phép màu. Họ là đội tham dự vòng thăng hạng nhiều nhất trong tất cả 8 cái tên đang hiện hữu tại VCS Mùa Xuân 2020. Nhưng khi mà người ta đang thấy những đội tuyển VCSB mạnh lên từng ngày, không có gì đảm bảo là FTV sẽ thoát nạn ở lần tiếp theo nếu họ phải tham dự Vòng thăng hạng. Chính vì vậy, Victory cùng các đồng đội có lẽ cần phải tự tạo ra phép màu cho chính mình trước đã. Bắt đầu với việc ép buộc phải có cho mình ít nhất 1 chiến thắng trong 2 cuộc đụng độ cực khó trước Team Secret và Team Flash tuần này.

9. Thời khắc sinh tử của Dashing Buffalo

Chẳng khá khẩm hơn FTV là bao là DBL. Đội tuyển từng có tiền thân là cái tên duy nhất giành được danh hiệu Wechoice Awards đang chỉ còn là cái bóng của chính mình. Bên cạnh việc các vấn đề mà DBL mắc phải chính là những thứ đã xảy ra ở mùa giải trước đó, Bigkoro cùng các đồng nghiệp trẻ cũng chẳng đem lại cho người hâm mộ 1 sự an tâm bởi lối chơi và cách cấm chọn của mình. Thật đáng buồn là cựu vương VCS đang phải nghĩ tới 1 cuộc chiến kiểu như tránh Vòng thăng hạng như hiện tại. Với con người, lối chơi và phong độ như hiện tại, DBL có thể bắt đầu coi từng trận đấu của tuần 6 là các trận chung kết cho số phận của mình rồi.

8. Chiến thuật Senna - Tahm Kench tiếp tục được ưa chuộng

Bắt nguồn từ các bậc xếp hạng, rồi được "độc cô cầu bại" của Bắc Mỹ Cloud9 sử dụng vô cùng thành công, chiến thuật thú vị và cực hot Senna - Tahm Kench đang được các đội tuyển VCS chú ý hơn. Thường được sử dụng ở đội 2, Senna - Tahm Kench có những sự khó chịu nhất định ở cả giai đoạn đi đường lẫn giai đoạn giao tranh tổng. Việc nhặt các linh hồn của Senna được giải quyết triệt để bởi Tahm Kench với phong cách hỗ trợ farm. Đầu tiên là Venus, rồi Palette cho thấy khả năng farm với Tahm Kench của mình chẳng thua kém gì các xạ thủ. Đó là chưa kể đến cách giao tranh với một Tahm Kench "được farm" là ác mộng ra sao cho đối thủ. Khả năng "bơi" và bảo kê của Tahm Kench gần như là max ping với Giáp Liệt Sĩ. Chưa có dấu hiệu của việc sửa đổi hay nerf lối chơi này nên có lẽ đây vẫn sẽ là chiến thuật được ưa chuộng tại VCS Mùa Xuân 2020 tuần 6 sắp tới.

7. Tham vọng thực sự của Team Secret?

Team Secret đang có được phong độ rất tốt kể từ khi đổi tên. Trận thua trước GAM có thể được biện hộ với việc họ buộc phải để Hani - đường trên của mình ở vị trí đường giữa. Dù sao thì khi Artifact trở lại, TS đã hủy diệt đối thủ khó chịu FL, với phong độ chói sáng của chính đường giữa của mình, bên cạnh một DNK biết cách tạo ra điểm nhấn với các pha cướp mục tiêu lớn mẫu mực. TS thực sự cần thắng, thắng và thắng cho tới khi gặp lại GAM. Họ không thể đột nhiên "thua sốc" ở cái thời điểm giai đoạn nước rút của vòng bảng VCS đang cận kề.

6. Định hình cuộc đua tránh Vòng thăng hạng

Đây có lẽ là một trong những mùa giải người ta thấy được sự phân hoá giữa top đầu và top cuối sớm đến vậy. Ba cái tên có thể sẽ là những nhân vật chính của bộ film mang tên "Đào thoát khỏi 2 tấm vé cho Vòng thăng hạng" là DBL, FTV và VGA. Cả 3 đều đang cho thấy sự hụt hơi sau giai đoạn lượt đi. Vẫn có 1 chút sự đánh giá cao hơn cho DBL, nhưng chẳng ai đảm bảo Bigkoro và các đồng đội có bắn vào chân mình hay không nữa. VGA với Zin xạ thủ vẫn là 1 ẩn số khó nói, trong khi FTV thi đấu hay ra sao ở giai đoạn lượt về thì ai cũng biết. Cuộc đua tránh Vòng thăng hạng đã bắt đầu rồi.

Còn tiếp...

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục