cover-news

10 lý do tại sao bạn nên đánh xếp hạng ở giai đoạn tiền mùa giải!

05/11/2015 09:03
Blue

Giai đoạn tiền mùa giải với hàng loạt những thay đổi mới lạ, và tất nhiên, bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian để có thể tiếp cận cũng như làm quen với những thay đổi đó. Vậy tại sao, ở giai đoạn này, bạn lại nên đánh xếp hạng?

Hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu lý do.

Có rất nhiều người chơi phàn nàn rằng bạn không nên đánh xếp hạng ở khoảng thời gian này, bởi nó sẽ rất lãng phí thời gian mà không được ích lợi gì cả, hãy đợi mùa giải chính thức bắt đầu rồi mới đánh hạng. Theo một cách nói nào đó, thì như vậy là khá hợp lý, bởi hạng của bạn sẽ được khởi đầu lại khi mùa giải mới bắt đầu.

Tuy nhiên, đấu xếp hạng ở giai đoạn này, lại là điều hết sức quan trọng và thông minh.

\"heimerdinger-middle\"

Tiền Mùa Giải là thời điểm thích hợp

Có hàng tá những thay đổi tiền mùa giải

Mùa giải nào cũng vậy, giai đoạn mùa giải này, Riot sẽ tung ra hàng loạt những thay đổi tới trò chơi. Tất cả trang bị, tướng, lối chơi, … sẽ được Riot chỉnh sửa, cân bằng lại cho phù hợp với thời điểm cũng như meta hiện tại.

Về tổng thể, giai đoạn tiền mùa giải này cũng giống như bản nháp của mùa giải sắp tới vậy, và nó có rất nhiều thay đổi, cập nhật. Điều này cũng có nghĩa là, nếu bạn không tìm hiểu, hay tham gia các trận đấu, bạn sẽ không thể biết được điều gì thay đổi và nó ảnh hưởng ra sao. Từ đó, sẽ dẫn tới việc, khi các thay đổi chính thức và tiến vào giai đoạn mùa giải mới, bạn sẽ hoàn toàn bỡ ngỡ và sẽ không thể thích nghi kịp với những thay đổi, lượng kiến thức đó.

Các trận đấu “không thực sự” tính

Kể cả bạn có thua một số trận đấu ở giai đoạn tiền mùa giải này, thì bạn vẫn có thể thể hiện tốt hơn qua những trận đấu, những chuỗi hạng sau này. Nếu có một khoảng thời gian bạn có thể mắc lỗi khi đấu hạng, thì giai đoạn tiền mùa giải chính là nó, bởi khi mùa giải đã bắt đầu, mọi thứ sẽ trở nên khác biệt, nghiêm túc hơn rất nhiều.

\"preseason-vision-sightstones\"

Hàng loạt những thay đổi!

Kết quả vẫn sẽ tính … nhưng chỉ một chút ít mà thôi

Thực tế là bạn có thể thua một vài trận đấu sau khi khởi động lại, nhưng những trận thắng trong suốt giai đoạn tiền mùa giải này sẽ có thể cho bạn vị trí tốt hơn sau chuỗi trận đấu khi mùa giải mới bắt đầu. Lý do là, khi bạn chiến thắng một trận đấu trong khoảng thời gian này, điểm MMR của bạn sẽ tăng lên. Và nó ảnh hưởng trực tiếp tới đoàn của bạn sau khi đánh chuỗi.

Những trận đấu không áp lực

Khi giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu, bạn chắc chắn sẽ nhận được những phần thưởng xếp hạng mùa trước của mình. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về những trận thua nữa, bạn sẽ không bị rớt hạng, và sẽ không có gì để bạn tức giận cả! Và nếu có, thì nó chính là tại những trận đấu đầu tiên của mùa giải mới mà thôi.
 
\"1brmc\"
Leo hạng cao hơn trong mùa giải mới

Dễ dàng để leo cao

Nếu bạn là dạng người chơi “try hard” ở các chế độ khác (bạn đó, thánh ARAM!), thì giai đoạn tiền mùa giải này chính là thời điểm thích hợp để làm nó. Trong khi tất cả những người chơi khác đang mải mê với những trận đấu tập của mình, bạn có thể tiếp tục leo hạng với vị tướng tủ cất giữ, chờ thời cơ xuất hiện, và bạn sẽ có thể đạt được thứ hạng cao hơn cả bạn mong ước.

Thời điểm thích hợp để tập vị trí phụ

Phần lớn các người chơi đều sẽ chỉ chơi chính một vị trí và có một vị trí phụ để lựa chọn mỗi khi vị trí chính không còn, và dĩ nhiên, vị trí phụ này họ cũng có thể đánh tốt và hiệu quả được. Giai đoạn tiền mùa giải chính là lúc thích hợp để bạn có thể tập luyện vị trí, vai trò phụ này của mình, và biết đâu đấy, nếu bạn có đủ tài và kĩ năng, bạn lại có thể học được vai trò thứ ba thì sao? Nó sẽ càng giúp bạn hoàn thiện mình, và leo cao hơn thôi.

\"223\"

Tập thêm các vị trí khác

Rèn luyện khả năng cạnh tranh

Có rất nhiều người chơi vì thi đấu quá nhiều tại chế độ ARAM mà kĩ năng ngày càng đi xuống, nhất là trong giai đoạn tiền mùa giải này. Với những người chơi hay cảm thấy lo lắng, việc làm như vậy, càng làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đã tách biệt khỏi chế độ đấu hạng quá lâu, rất nhiều người chơi sẽ không dám quay trở lại thi đấu nó, và chính vì thế, suy nghĩ cũng như kĩ năng của họ sẽ không đạt được ngưỡng mong muốn.

Tìm bạn “duo” tiềm năng

Vào thời điểm khởi đầu của mùa giải, các vị trí xếp hạng sẽ bị đảo lộn một chút, và trong chuỗi lên hạng đầu tiên này gồm rất nhiều những người chơi có đoàn cũng như kĩ năng khác nhau. Tuy nhiên, trong giai đoạn tiền mùa giải, bạn sẽ có thể tìm thấy những người chơi có cùng trình độ và sẵn sàng duo với bạn. Và khi bạn đã quen với cách đánh của họ cũng như ngược lại, rất có thể, hai bạn sẽ phối hợp tốt với nhau, và đánh đôi vượt qua chuỗi xếp hạng đầu tiên an toàn và dễ dàng hơn rất nhiều.
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sứ Giả Thời Không, liệu bạn có biết?

Thích nghi với các thay đổi, meta hiện tại

Một điều cực kì thú vị của giai đoạn tiền mùa giải đó là mục đích của họ. Họ sẽ thay đổi triệt để rất nhiều thứ, bao gồm cả meta ở giai đoạn này. Cho dù đó có là giai đoạn giới thiệu những phụ kiện mới, những trang bị, thay đổi mới, tuy nhiên, luôn có điều gì đó ẩn chứa trong đó, và một khi bạn chơi thì mới có thể thấy được.

Ở mùa giải này, mắt xanh đã bị xóa bỏ, và có một mục tiêu hoàn toàn mới trên bản đồ. Với việc thi đấu từ sớm, bạn sẽ có thể đảm bảo cũng như tìm hiểu, biết dược những chiến thuật cần thiết để có thể giành chiến thắng!

Những kế hoạch leo hạng

Với việc meta thay đổi, thường thì vị trí tốt nhất của bạn cũng sẽ thay đổi theo. Một vài vị tướng sẽ đến với người chơi một cách rất tự nhiên, còn một số khác thì lại thấy những thay đổi này hoàn toàn khác biệt và không thể bắt kịp.

Hãy sử dụng giai đoạn tiền mùa giải để làm điều đó, khoảng thời gian ít áp lực nhất để tìm hiểu xem mình hợp nhất với vị trí, vị tướng nào. Sau đó, sử dụng những kiến thức đó để tối đa hóa khả năng lên hạng của bạn khi mùa giải chính thức bắt đầu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

SofM chính thức xác nhận vai trò của mình ở Vikings Esports, úp mở việc sẵn sàng ra sân thi đấu

02/01/2024 11:01

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

LMHT chuẩn bị đồng bộ Tên Nhân Vật trong game với Riot ID tương tự như Valorant và Tốc Chiến

25/10/2023 15:29

Riot tung cinematic cho mùa giải LMHT 2024, hé lộ skin mới của Yasuo khi về già

11/01/2024 16:52

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif