cover-news

Akshan và Aoi: Đâu mới là hàng chuẩn chính hãng?

13/07/2021 13:21
GameTV
Rất nhiều các fan của Liên Quân Mobile cho rằng, tướng mới Akshan của Liên Minh Huyền Thoại đã sao chép kỹ năng đến từ vị tướng Aoi của tựa game này.

Vệ Binh Ranh Mãnh Akshan chính là vị tướng thứ 156 được Liên Minh Huyền Thoại chính thức ra mắt. Tuy nhiên, chỉ ngay sau khi công bố sự xuất hiện của vị tướng xạ thủ mới này, rất nhiều game thủ của Liên Quân Mobile đã cho rằng kỹ năng E - Đu Kiểu Anh Hùng của Akshan rất giống với chiêu thức của vị tướng Aoi trong Liên Quân Mobile. Điều này đã gây tranh cãi lớn trong cộng đồng khi các fan Liên Quân cho rằng phía Liên Minh đã "đạo nhái" trắng trợn chiêu thức của Aoi. Về phía những người yêu Liên Minh Huyền Thoại, họ cũng cho thấy mình không phải tay vừa khi thẳng thắn tuyên bố, các fan của Liên Quân thấy tướng của mình "đạo" của người khác quá nhiều nên nghĩ tựa game nào cũng chơi "dơ" như tựa game của mình. Vậy rốt cuộc, ai mới là "hàng chính hãng" trong cuộc tranh cãi này? 

Đầu tiên, tại chiêu E -  Đu Kiểu Anh Hùng của Akshan, vị tướng này  bắn ra một dây móc, găm vào địa hình đầu tiên nó chạm đến. Khi đã cài móc, hắn có thể tái kích hoạt để đu xoay vòng quanh địa hình đó theo hướng chỉ định, bắn đạn gây sát thương vật lý vào kẻ địch gần nhất. Khi đang đu, hắn có thể tái kích hoạt một lần nữa để nhảy xuống về hướng chỉ định và bắn ra phát bắn cuối cùng. Hồi chiêu của Đu Kiểu Anh Hùng sẽ được tái tạo mỗi khi Akshan tham gia hạ gục tướng địch. 

Trong khi đó, Chiêu 2 - Long Trảo của Aoi được coi là chiêu thức làm nên thương hiệu của vị tướng này tại Liên Quân khi với tướng, Aoi phi vuốt rồng theo hướng chỉ định. Nếu Long trảo trúng tướng hoặc lính địch, Aoi làm chậm mục tiêu và gây một lượng sát thương đáng kể. Cô có thể tích trữ tối đa 2 lần tung vuốt.

Với địa hình, nếu móng vuốt của Aoi găm trúng một địa hình bất kỳ, cô có thể kéo phím di chuyển để kéo bản thân về phía Long trảo đang cắm chặt. Ngay sau đó, cô sẽ nhào lộn về phía hướng di chuyển của mình. Nếu vuốt nút duy chuyển theo hướng khác, cô sẽ bay vòng xung quanh Long trảo và nhào lộn về phía chỉ định. Long trảo có thể kết hợp với Long trảm khi bay để Aoi nhảy bổ xuống đất, gây sát thương và hất tung mục tiêu trong giây lát. Đặc biệt hơn, nếu có 2 tích trữ thì cô có thể tiếp tục sử dụng Long trảo khi đang bay. 

Thật khó để phân biệt được liệu Akshan có sao chép chiêu thức Long Trảo của Aoi hay không bởi một bên là sản phẩm được tạo ra bởi đội ngũ làm game có "kinh nghiệm làm và cân bằng game 200 năm", bên còn lại là tựa game hàng đầu trên các thiết bị di động cũng từng dính rất nhiều lùm xùm về bản quyền ngay từ khi còn chưa ra mắt. Do đó, thật khó có thể khẳng định hai bên không sao chép của nhau nhưng cũng ít ai dám tin rằng bộ kỹ năng của hàng trăm vị tướng lại không có sự trùng hợp. Dẫu vậy, hai vị tướng đều đang thu hút được một lượng chú ý rất lớn từ phía người hâm mộ và chắc chắn sẽ mang tới nhiều bất ngờ thú vị trong thời gian sắp tới.

>>> Độ Mixi sốt cao, ho liên tục trong nhiều ngày, thông báo sẽ nghỉ ngơi một khoảng thời gian

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 10 cách kiếm tiền tốt nhất với những người yêu Liên Minh Huyền Thoại (P2)

24/01/2023 07:00

ĐTCL mùa 8: Hướng dẫn leo rank đầu mùa với đội hình Vệ Binh Tinh Tú

12/12/2022 09:39

FMVP hỗ trợ duy nhất trong lịch sử CKTG chuẩn bị quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp

18/11/2022 09:27

Top Esports chính thức kích hoạt "bom tấn" Rookie, sẵn sàng gỡ lại thể diện sau thất bại ê chề tại CKTG 2022

09/12/2022 16:09

ĐTCL mùa 8: Top 3 đội hình mạnh nhất trong phiên bản 12.23b

30/12/2022 09:43

Hãng bao cao su Trung Quốc bất ngờ lên tiếng khẳng định Ame không giải nghệ

12/11/2022 17:08

CKTG 2023 chính thức công bố địa điểm tổ chức

11/01/2023 09:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg