cover-news

All-star Paris ngày 1: Trung Quốc, Hàn Quốc thống trị

08/05/2014 16:11
GameTV
Ngày thi đấu đầu tiên của giải Siêu Sao Đại Chiến sẽ diễn ra trận đấu đầu tiên của chế độ Thách Đấu: U.R.F giữa đội Băng và Hỏa, cùng 5 trận vòng bảng giữa 5 đội đại diện cho từng khu vực: Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đông Nam Á/ Đài Loan/ Hồng Kông. TTDT cùng SAJ.Eggs, game thủ của Saigon Jokers sẽ đồng hành cùng giải đấu All-star Paris 2014. 

Ngày thi đấu đầu tiên của giải Siêu Sao Đại Chiến sẽ diễn ra trận đấu đầu tiên của chế độ Thách Đấu: U.R.F giữa đội Băng và Hỏa, cùng 5 trận vòng bảng giữa 5 đội đại diện cho từng khu vực: Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc và Đông Nam Á/ Đài Loan/ Hồng Kông. TTDT cùng SAJ.Eggs, game thủ của Saigon Jokers sẽ đồng hành cùng giải đấu All-star Paris 2014. 

 

Chế độ Thách Đấu: U.R.F

Đội hình:

 

\"allstar

 

Diễn biến:

Với một chế độ \"vui là chính\" như U.R.F, không có gì khó hiểu khi hai đội ngay lập tức lao vào nhau và sử dụng chiêu thức ngay từ đầu trận đấu. Cả hai đội đều sử dụng Ezreal và Lulu trong đội hình, tuy nhiên, Ezreal trong tay Bjergsen có vẻ khá \"xanh\" khi liên tục ăn mạng đội Băng. Đội Hỏa liên tục ăn mạng và dẫn trước đội Băng khá xa. Phút thứ 13, tỉ số đã là 10 - 33 nghiêng về phía đội Hỏa. Đội Băng chọn cách lên đồ kéo dài trận đấu, nhưng không thể cản được bước tiến quá khủng khiếp của Bjergsen và đồng đội. Trận đấu kết thúc tại phút thứ 15 với chiến thắng của đội Hỏa. 

 

 

Vòng bảng All-Star

Trận 1:\"OMG2\"OMG vs \"fnaticlogo\"Fnatic 

 

Lượt cấm:

OMG \"Kassadin\"   \"Leblanc\"  \"Annie\"
Fnatic \"Syndra\" \"Evelynn\" \"Ziggs\"

 

Đội hình:

 

\"Allstar

 

Diễn biến: 

Khởi đầu trận đấu OMG chủ động đổi đường, nhưng Fnatic đã thực hiện tốt hơn với chiến thuật 4 người tập trung đẩy thẳng vào đường dưới. Bộ đôi Xạ Thủ và Hỗ Trợ của OMG cố gắng lấy đường trên, kết hợp cùng Nunu đi rừng để lấy Chiến Công Đầu nhưng phải trả giá bằng hai mạng cho tướng Đi Rừng Kha\';;Zix. Tuy nhiên, OMG đã rất tỉnh táo khi Nunu cùng đồng đội liên tục xâm lược rừng và ăn được cả Bùa Xanh, Bùa Đỏ lẫn con Rồng đầu tiên. Fnatic phản kích bằng cách lấy lại trụ đường giữa. Hai đội tiếp tục giằng co, và OMG là đội triển khai chiến thuật cướp rừng tốt hơn khi tổ chức giao tranh và bắt lẻ cực tốt trong rừng của Fnatic, dẫn. Tuy nhiên, sự xuất sắc của người đi rừng Cyanide đã giúp Fnatic gần như san bằng thế trận với một pha cướp Baron đầy quyết đoán. 

Sau pha bất cẩn đó, OMG chẳng những không sụp đổ mà còn trở nên mạnh mẽ hơn. Tận dụng sự cứng cáp của Nunu và Shyvanna, OMG ép giao tranh thành công và liên tục lấy mạng Fnatic, đẩy chênh lệch lên đến 9k vàng ở phút thứ 34. Fnatic với đội hình cấu rỉa của mình lâm vào thế khó khi phải chống đỡ các đợt đẩy của OMG. Với lợi thế quá lớn, đội tuyển đến từ Trung Quốc đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc trận đấu. Chiến thắng đầu tiên tại All-Star thuộc về OMG!

 

 

Trận 2:\"atpa\"Azubu Taipei Assassins vs \"sktSKT T1 K

 Lượt cấm:

 

ATPA \"twitch\"   \"Leblanc\"  \"Thresh\"
SKT T1 K \"Kassadin\" \"jax\" \"Khazix\"

 

Đội hình:

 

\"Allstar

 

Diễn biến:

Trong khi Bengi và Impact sử dụng chiến thuật cùng nhau đi rừng và chia nhau điểm kinh nghiệm, thì TPA đã tận dụng cơ hội tập trung đẩy nhanh đường trên với 4 thành viên ngay chỉ mới phút thứ 3 của trận đấu. Ở đường giữa, Faker với khả năng di chuyển toàn bản đồ bằng chiêu cuối của mình dễ dàng hỗ trợ những người đồng đội ở các đường khác, lợi thế hơn nhiều so với phép Dịch Chuyển của Achie vốn tốn khá nhiều thời gian hồi phục, giúp cho nhà đương kim vô địch Mùa 3 chủ động hơn trong những pha mở giao tranh.

 

TPA thi đấu cân bằng so với tuyển Hàn Quốc cho đến phút 24, nhà cựu vô địch Mùa 2 mất quá nhiều thời gian để đẩy đường giữa và thường xuyên bị phản gank. Chưa kể khả năng kiểm soát mục tiêu của SKT T1 K tốt hơn hẳn giúp họ nhỉnh hơn về tiền. Thất vọng lớn nhất trong trận đấu này có lẽ phải kể đến màn trình diễn nghèo nàn của Archie với chỉ số KDA 0/6/1 và liên tục bị bắt lẻ, dâng hiến tiền cho đối phương và gián tiếp khiến TPA thất thủ trước SKT T1 K!

Ý kiến của SAJ.Egg: ATPA rõ ràng đã quá coi thường Twitsted Fate khi mà trong những trận đấu với ahq ở chung kết GPL họ đã cấm mà đối đầu với Faker thì lại thả Twisted Fate ra.

 

Achie đã có trận đấu thật sự không tốt khi có những tình huống quyết định khá khó hiểu , điển hình là phút 9:12 Achie đáng lẽ ra nên tiếp tục ở phía đường trên thay vì dùng dịch chuyển xuống đường dưới hỗ trợ khi và đã để mất mạng vô ích. Phút 24:17 Achie dùng dịch chuyển đến lại không quyết đoán cắm mắt để Hộ Thể rồi dùng Nộ Long Cước đá Faker về.khiến cho giao tranh sau đó ATPA phải chấp nhận thất bại.

 

 

Trận 3: \"fnaticlogo\" Fnatic vs \"Cloud9 Cloud 9

Lượt cấm:

 

Fnatic
 \"Evelynn\"
 \"Ziggs\"  \"Lucian\"
Cloud 9 \"Kassadin\" \"Leblanc\" \"jax\"

 

Đội hình

 

 \"Allstar-game3\"

 

Diễn biến:

 

Đường trên trở thành tâm điểm của trận đấu sau khoảng thời gian đầu trận im ắng, Meteos cố gắng tiêu diệt mạng của sOAZ, nhưng chính anh là người phải nằm xuống. Chiến Công Đầu cho Fnatic!

 

Ngay lập tức, tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao. Cả 2 đội lao vào giao tranh như có thù trước đó trong tiếng reo hò cỗ vũ cuồng nhiệt của hàng ngàn khán giá tại nhà thi đấu Zénith Pháp. Tận dụng lợi thế từ đội hình sốc sát thương, Fnatic kiểm soát mục tiêu lớn tốt hơn dẫn trước 2 trụ và 2 rồng ở phút 30 nhưng lượng tiền chênh lệch hầu như không đáng kể. Trong tình huống đẩy đường giữa, tưởng chừng đâu các thành viên C9 sẽ về nhà để chống đỡ màn \"backdoor\" đánh lén của sOAZ, thì bất ngờ họ dồn lên nuốt trọn đội hình phòng thủ thưa thớt của Fnatic phá hủy nhà lính, ăn Baron và kết thúc trận đấu. Trận đầu ra quân thành công của \"người thay thế\" LiNk!

 

Ý kiến của SAJ.Egg: C9 có một đội hình mạnh hơn hẳn vào giai đoạn cuối trận đấu với Twitch cùng với Trundle. C9 giai đoạn đầu tỏ đã có những quyết định khá sai lầm khi cố gắng ăn Rồng, lần đầu tiên là họ để mất trụ 1 đường giữa còn lần thứ 2 (phút 15 :55) để mất rồng về phía FNC. 

 

Rõ ràng sau đó dù FNC có những bước di chuyển khá tốt khi dùng rồng đổi trụ 2 đường trên của C9 những rõ ràng việc đó cũng ko có quá nhiều tác dụng khi càng lúc càng trận đấu càng kéo dài, và điều đó đối với phía C9 là vô cùng có lợi. Nếu FNC có thể ngăn chặn pha ăn rồng của C9, đặc biệt là pha dùng chiêu cuối của xPeke trúng nhiều hơn 1 mục tiêu thì có thể đã ngăn chặn được C9 và tạo thêm thời gian để Soaz đẩy xong đường trên.

 

FNC rõ ràng đã có quyết định khá táo bạo khi để shyvana đẩy lẻ đường dưới và chỉ để 4 thành viên còn lại tìm cách ngăn chặn 5 thành viên bên C9. Nhưng dường như họ đã đánh giá quá thấp sức mạnh của Trundle, đặc biệt là vị trí của Graves và Orianna khi không còn bất cứ phép bổ trợ nào trong người. Đó là lý do thất bại của FNC.

 

 

Trận 4: \"atpa\" Taipei Assassins vs \"OMG2\" OMG

Lượt cấm:

 

OMG
 \"Kassadin\"
 \"jax\"  \"LeeSin\"
TPA \"Thresh\" \"Leblanc\" \"nunu-b\"

 

Đội hình:

 

\"all-star-game-4\"

 

Diễn biến:

Tương tự như trận mở màn gặp Fnatic, lối chơi cơ động vào áp đảo của người đi rừng Pomelo phát huy sức mạnh tối đa. Anh thường xuyên xâm chiếm rừng đối phương và hỗ trợ đồng đội của mình ở các đường. TPA vật vả chống đỡ khoảng thời gian đầu trận nhưng tới giữa trận mọi thứ dường như buông xuôi. OMG làm chủ tầm nhì, rồng, baron và hơn 10.000 tiền so với đối phương.

 

Nếu trong trận gặp Fnatic, San nổi bật ở vai trò Xạ Thủ thì trong trận đấu này Pháp Sư đường giữa Xiyang khiến fan hâm mộ há hóc với những pha combo đột tử Morning và Jay trong chớp mắt. TPA hoàn toàn bị OMG hủy diệt trong trận đấu này!

 

Ý kiến của SAJ.Egg: ATPA đã mắc một sai lầm khi để cho phía OMG có đươc những con bài mạnh nhất của mình ở từng vị trí. Bù lại, ATPA đã có những con bài tốt nhất của mình tương tự như trong chung kết GPL khi khi quyết định dùng đội hình 2 Pháp Sư. Tuy nhiên, OMG rất thông minh khi liên tục đổi đường để tạo điều kiện cho Twitch có đc chỉ số lính tốt nhất, tránh phải đụng độ cặp đôi có khả năng đẩy lính cực mạnh ở giai đoạn đầu là Graves cùng Karma. 

 

TÌnh huống khiến cho thế trận hoàn toàn thuộc về OMG khi Syndra của xiyang quá khủng khiếp khi có những pha làm choáng quá chính xác, kết hợp với Twitch lấy mạng Achie ở đường giữa (phút 14:03), sau đó là tình huống Jay di chuyển khá ngây ngô để bị bắt ở ngay tại Bùa Xanh. ATPA mất Baron và để OMG dễ dàng kết thúc trận đấu ngay sau đó.

 

 

Trận 5:  \"skt SKT T1 K vs \"Cloud9 Cloud 9

Lượt cấm: 

 

SKT T1 K
 \"Khazix\"
 \"jax\"  \"Kassadin\"
Cloud 9 \"LeeSin\" \"Lucian\" \"Thresh\"

 

Đội hình:

 

\"Allstar-game5\"

 

Diễn biến:

Thả cho Faker cầm Leblanc và Piglet cầm Vayne, Cloud 9 sớm tự đào hố chôn mình. SKT T1 K áp đảo ngay từ giai đoạn đảo đường khiến Balls gặp nhiều khó khăn, và kéo dài thời gian để Piglet có đủ trang bị giao tranh với Sneaky. So vẫn trận đấu gặp TPA không có nhiều nổi bật, thì Faker hoàn toàn lột xác. Một Leblanc biến ảo dồn sát thương trong chớp mắt khiến đối thủ không kịp trở tay. Cloud 9 hoàn toàn vô vọng trước sức hủy diệt của nhà đương kim vô địch thế giới!

 

Ý kiến của SAJ.Egg: SKT hoàn toàn trên cơ C9 khi phát hiện ra âm mưu cướp bùa xanh của FNC và đã để cặp đôi đường dưới tiến sang cướp bùa xanh của C9 trong khi Evelynn của Bengi ăn Bùa Đỏ 1 mình. SKT tận dụng triệt để khả năng của Evelynn khi gây sức ép và đã có kết quả bằng hai mạng cho Piglet và Rồng cho đội mình. Thêm vào đó, Faker với sự cơ động của Leblanc cũng tạo đươc rất nhiều lợi thế để đảo đường giúp đỡ cho đường trên của Shyvana.

Tình huống cố gắng lao lên tấn công Vayne của phía C9 đã đánh dấu chấm hết cho họ trong trận đấu này, khi họ đã bị vây bởi đội hình của SKT, khởi nguồn từ chiêu cuối chuẩn xác của Zyra và Evelynn. Có thể thấy rõ ràng C9 hoàn toàn không có kỹ năng nào có thể giữ chân để có thể kết liễu Twitch mà vẫn cố gắng lao lên. Lulu của Link phài mất mạng ngay lập tức và sau đó là cả đội hình tan vỡ. Việc quá chêch lệch về đồ khiến cho Elise dễ dàng bị đánh bại bới Evelyn và SKT có được Baron khá đơn giản để nhanh chóng kết thúc trận đấu ngay sau đó.

 

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Riot Games hé lộ ca khúc PARANOIA của nhóm nhạc nam LMHT mới mang tên Heartsteel sẽ ra mắt tuần sau

17/10/2023 09:36

ĐTCL mùa 9: Lý do nào khiến Kayle bị giảm sức mạnh ngay lập tức trong phiên bản 13.14?

20/07/2023 10:46

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Cập nhật lịch thi đấu và kết quả Vòng Khởi Động CKTG 2023 mới nhất: GAM sẽ tiến vào Vòng Thể thức Thụy Sĩ

09/10/2023 09:54

T1 phát hành phim tài liệu cực dài về Gumayusi: Phải đạt được thử thách cực khó của gia đình để được "go pro"

03/11/2023 00:31

Bị cướp Pentakill trong rank Hàn, Faker có hành động khiến cộng đồng thích thú

06/10/2023 11:44

Fan BTS bức xúc vì Faker và các đồng đội của đội tuyển LMHT Hàn Quốc được miễn nghĩa vụ quân sự

01/10/2023 08:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif