Aphelios soán ngôi Yasuo và trở thành vị tướng có tỉ lệ cấm cao nhất LMHT

Aphelios soán ngôi Yasuo và trở thành vị tướng có tỉ lệ cấm cao nhất LMHT
GTV News - 07:17, 10/01/2020

Riot Games đang có kế hoạch giảm bớt sức mạnh của ông thần này rồi.

Trong suốt nhiều năm kể từ khi Yasuo được ra mắt trong LMHT thì bất kì game thủ nào cũng biết đến một nguyên tắc đó là...luôn cấm Yasuo trong bất kì mọi trận đấu rank nào. Lý do thường được biết là do Yasuo team địch thường có dấu hiệu mạnh quá sức tưởng tượng, còn Yauso đội hình thì luôn xuất hiện trên bản đếm số.

Tất nhiên có rất nhiều meme đã xuất hiện liên quan đến một thực tế vô cùng phũ phàng này và trong suốt nhiều năm thì Yasuo luôn là cái tên có tỉ lệ cấm cao nhất tại xếp hạng của mọi máy chủ.

Tuy nhiên hiện tại thì "Đấng" không còn là kẻ vô đối về tỉ lệ bị cấm nữa khi mà có một vị tướng mới với tư chất tương tự đã soán ngôi vị này, đó chính là Aphelios.

Dù được Riot Games đánh giá là một trong những vị tướng khó chơi nhất nhưng sự thực Song Nguyệt Chiến Binh nổi tiếng hơn nhờ sở hữu lượng sát thương quá “lỗi”. Chính điều này đã giúp Aphelios phá vỡ kỉ lục tỉ lệ cấm/chọn một cách nhanh chóng.

Cụ thể, theo thống kê từ trang fow.kr, tỉ lệ cấm của Aphelios tại bậc Thách Đấu đạt ở mức… 223%. Thông thường, một vị tướng chỉ có thể đạt được tối đa 200% tỉ lệ cấm (cả 2 đội đều cấm) nhưng lí do vì sao Aphelios lại có thể đạt được ngưỡng không tưởng này?

Lí do bắt nguồn từ hệ thống bỏ phiếu Đấu Lại trong LMHT. Việc này khiến cho tỉ lệ cấm tiếp tục cộng dồn vào nhau, thế nhưng, số trận Đấu Lại thì không được tính thêm vào tổng số trận đấu.

Diana và Aphelios là 2 vị tướng đã tạm thời bị loại bỏ khỏi KeSPA Cup 2019 vì những lí do khác nhau

Tuy vậy, độ bá đạo của Aphelios mới chỉ được kiểm chứng trong hệ thống hàng chờ xếp hạng mà thôi. Do bị loại bỏ khỏi hệ thống KeSPA Cup và Demacia Cup vừa qua, người hâm mộ vẫn chưa thể có cơ hội được chứng kiến sự biến ảo của Aphelios trong tay những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Theo ONEESPORTS

Bình luận về bài viết: