ARAM và bản đồ Vực gió hú sẽ sớm góp mặt trong tựa game Liên Minh: Tốc Chiến

ARAM và bản đồ Vực gió hú sẽ sớm góp mặt trong tựa game Liên Minh: Tốc Chiến
NeerxoooxGkucf - 06:00, 13/01/2021

Tốc Chiến sẽ sớm có chế độ ARAM giống những gì vẫn đang xuất hiện trên LMHT bản PC trong các phiên bản tiếp theo thời gian tới.

Tốc Chiến đã góp mặt trong các tựa game được yêu thích hàng đầu cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Các vị tướng được thay đổi để phù hợp với tựa game Mobile từ Liên Minh Huyền Thoại PC khiến lối chơi của Tốc Chiến được đánh giá rất cao. Tất nhiên việc sinh sau đẻ muộn khiến Tốc Chiến sẽ cần thời gian khá dài để vượt qua sự thống trị của các tựa game Mobile MOBA tại Việt Nam khác như Liên Quân Mobile hay Mobile Legends.

Mới đây, Riot Games đã thông báo về việc Liên Minh: Tốc Chiến sẽ sớm có thêm các chế độ chơi hấp dẫn đang xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại PC. Bắt đầu sẽ là ARAM - nơi các trận đấu chỉ diễn ra trên bản đồ Vực Gió Hú với một đường duy nhất. Bên cạnh Summoner Rift, Vực Gió Hú chính là bản đồ đã tồn tại cực kỳ lâu vì chế độ chơi vô cùng phù hợp với những người không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn trải nghiệm những màn combat nảy lựa của Liên Minh Huyền Thoại. Trước đó, các chế độ chơi trên bản đồ The Crystal Scar và The Twisted Treeline đều đã bị Riot Games khai tử vì không còn đủ hấp dẫn nữa.

Nhắc thêm một chút về chơi độ chơi ARAM cùng với bản đồ Vực Gió Hú này, thì đây là chế độ chơi khá thú vị. Người chơi sẽ được cấp ngẫu nhiên một vị tướng có trong kho (tất nhiên chỉ có thể chơi những tướng từng mua) để chơi cùng bạn bè trong chế độ này. Lối chơi cũng khá đơn giản, người chơi không chia đường đi như chế độ Summoner’s Rift truyền thống, mà chỉ có duy nhất 1 đường để đi là cây cầu bắc qua vực Gió Hú.

Đặc biệt hơn là bạn không thể mua đồ ở bệ đá cổ như bình thường, mà chỉ có thể mua sau khi hồi sinh – tức là bị giết thì mới mua đồ được nhé. Một khi hồi sinh lại và bước ra khỏi khu vực bệ đá, bạn cũng sẽ không thể quay vô trong mua lại, nên hãy cẩn thận khi di chuyển, tránh trường hợp lỡ quên mua đồ đã nhanh chân bước ra ngoài. Bên cạnh đó, bệ đá nay chỉ còn tác dụng làm màu và chống kẻ địch bước vào giống Summoner’s Rift, chứ không có tác dụng hồi máu nữa.

Hy vọng rằng, chế độ ARAM trên Tốc Chiến sẽ được giữ nguyên những đặc tính đó, giúp Tốc Chiến có thêm một chế độ có lối chơi hấp dẫn và kịch tính nhằm thử thách các triệu hồi sư.

>>> 5 điểm nổi bật khiến game thủ "phải lòng" GTV Plus 2.0 phiên bản Open Beta sau khi ra mắt

Bình luận về bài viết: