Ba vị tướng có liên quan tới Viego đang được Riot Games rục rịch cho ra mắt

Ba vị tướng có liên quan tới Viego đang được Riot Games rục rịch cho ra mắt
makeyourmaker - 11:05, 28/04/2021

Từ đầu năm nay, Riot đã không ít lần muốn thông báo cho chúng ta về ý định ra tướng của họ. Năm nay là năm của Vua Suy Vong vì vậy cả cốt truyện và lộ trình ra tướng cũng phải xoay quanh vị vua này (thậm chí Riot còn quyết định phát hành luôn 1 game mới có chủ đề chính là Viego). Và không để chúng ta phải chờ lâu, những cái nhìn đầu tiên về tướng mới đã được hé lộ.

Vị tướng đầu tiên trong danh sách tướng mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay là một xạ thủ đi đường giữa. Theo cốt truyện, xạ thủ này sẽ đến từ Shurima và cũng là một thành viên của hội Vệ Binh Ánh Sáng (cùng hội với Senna và Lucian). Nhân vật này được cho rằng sẽ trợ giúp hai vợ chồng Lucian trên con đường chống lại Vua Suy Vong Viego. Về gameplay thì đây hẳn là quá hợp meta đánh giải hiện tại rồi, ngoài ra việc thêm các công cụ đi roam vào cho tướng mới này cũng được các dev của Riot xem xem kĩ lưỡng.

Ngay sau sự ra mắt của vị xạ thủ ánh sáng kia sẽ là sự xuất hiện của một nữ pháp sư Yordle cáu kỉnh. Việc muốn thay đổi hình ảnh và lối chơi của cô nàng này từ pháp sư dồn sát thương thành pháp sư truyền thống đã khiến thời gian ra mắt của cô bị hoãn lại. Tuy nhiên, ý định về cốt truyện của cô vẫn sẽ động chạm một phần tới Viego, dẫu ít hay nhiều. Nhiều người đã dự đoán rằng cô chính là chủ nhân thật sự của Yuumi, vì quá chán Bandle City nên mới “du lịch” quá Shadow Isles. Sự thực là sao? Có lẽ vẫn cần đợi Riot bật mí thêm.

Và cuối cùng trước khi khép lại năm nay, một xạ thủ đường dưới sẽ được thêm vào danh sách tướng mới. Một thành viên đến từ Zaun, thông tin về thành viên mới này vẫn còn quá mơ hồ, dù sao người chơi yêu thích khu vực Zaun cũng có thể cảm thấy hứng thú khi đã quá lâu rồi khu vực này không ra thêm tướng mới (nếu không nhầm thì champ Zaun gần đây nhất là Ekko).

Tiếp theo đó, đội phát triển cũng giới thiệu ngoại hình của những tướng sắp được làm lại. Mundo đã được tuyên bố rework từ khá lâu, còn Udyr thì cũng bắt đầu rục rịch triển khai từ ngay sau “Cuộc bình chọn tướng sẽ bị rework” suốt từ đầu năm.

Cả hai đều không phải quá yếu ở thời điểm hiện tại (nếu không muốn nói là quá mạnh với trường hợp của Udyr), nhưng bộ kĩ năng và lối chơi của cả hai thì đã quá lỗi thời. Cả người chơi nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp đều quá chán nản với hai vị tướng này, bởi vậy Riot đã quyết định đem cả hai lên “thớt”.

>>> Đã tìm ra lý do khiến Perkz hóa Faker trong trận chung kết LCS Mùa Xuân 2021

Bình luận về bài viết: