cover-news

"Bác sĩ nói với tôi rằng cánh tay yếu giống mấy lão 40 – 50 ", Uzi chia sẻ trước thềm CKTG 2019

10/09/2019 13:49
GameTV
Ngôi sao của Royal Never Give Up Jian ‘Uzi’ Zi-Hao đã lý giải về việc những chấn thương đã gây tổn hại thế nào đến sức khỏe của anh, thậm chí nó từng khiến anh suy nghĩ đến việc nghỉ thi đấu.

Ngôi sao của Royal Never Give Up Jian ‘Uzi’ Zi-Hao đã lý giải về việc những chấn thương đã gây tổn hại thế nào đến sức khỏe của anh, thậm chí nó từng khiến anh suy nghĩ đến việc nghỉ thi đấu.

Dù cho Esports không đòi hỏi những hoạt động thể chất nặng, tuy vậy các yếu tố về tư thế và chuyển động cũng là những yếu tố quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh. Một vài người chơi đã buộc phải giã từ sự nghiệp thi đấu do những vấn đề liên quan đến cổ tay và vai, điển hình như cựu đội trưởng của Cloud9 Hai ‘Hai’ Du Lam.

Uzi là một trong những người đã phải vật lộn với nhiều chấn thương xuyên suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Người chơi được yêu thích nhất trong lịch sử LMHT Trung Quốc bắt đầu sự nghiệp thi đấu kể từ năm 2012, anh đã 5 lần tham dự CKTG, giành được một chức vô địch Mid - Season Invitational cùng với đó là hai chức vô địch LPL.

Trong đoạn video quảng cáo mới nhất của Nike vào ngày 8 tháng 9 vừa qua, Uzi đã giải thích về những vấn đề anh gặp phải liên quan tới vai và cánh tay phải, đã từng khiến anh phải xa rời các giải đấu trong một khoảng thời gian.

‘Đây là phần tồi tệ nhất’, Uzi vừa nói vừa chỉ vào vai phải của mình.

‘Rồi sau đó nói ảnh hưởng tới toàn bộ cánh tay, có cảm giác như cánh tay của tôi muốn được nghỉ ngơi rồi.’

Anh ấy cũng nói thêm rằng cánh tay của anh ấy đã bị bào mòn sau nhiều năm thi đấu, cánh tay này phải tương đương với một người gấp đôi tuổi của anh.

>>>Đọc thêm:  Kết quả trận chung kết LPL Mùa Hè 2019 giữa RNG vs FPX: DoinB toả sáng, FPX lần đầu lên ngôi vô địch

‘Một lần tôi tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, bác sĩ nói với tôi rằng cánh tay giống như mấy ông khoảng 40 – 50 tuổi. Đó thực sự là điều mà vị bác sĩ đó đã nói với tôi.’

Trên tất cả, Uzi đang phải đối mặt với việc suy giảm sức khỏe của phần thân dưới sau khi đã ngồi quá nhiều trong suốt 7 năm qua để tập luyện.

‘Đôi lúc tôi cảm thấy rằng chân mình đã không còn đủ khỏe nữa rồi. Phần thân dưới cũng có cảm giác không phải của tôi.’

Tài khoản Twitter  ‘iCrystalization’ đã cắt những phần của đoạn phỏng vấn trên của Uzi với Nike với nội dung nói về tuổi thọ của nghề, về chấn thương và  việc duy trì sức khỏe của người chơi với tư cách là đối tác của LPL.

Gần đây nhất, Uzi đã phải nghỉ thi đấu một tháng vào giai đoạn đầu của mùa giải 2019, khi đội tuyển chủ quản của anh nghỉ ngơi một khoảng thời gian trước khi anh ấy trở lại trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của mùa giải. Anh cũng từng phải nghỉ thi đấu cho tới tháng 7 năm 2018, và chỉ trở lại Royal đang cạnh tranh cho tấm vé tham dự CKTG.

Uzi đã từng suy nghĩ đến việc suy nghĩ đến việc giải nghệ khi còn thi đấu trong màu áo của OMG, khi đó anh đã có những phàn nàn về những cơn đau ở vai trong quá trình bootcamp. Kể từ đó, anh đã có được rất nhiều thành công khi giúp Trung Quốc thống trị các giải đấu quốc tế và đưa khu vực này trở thành khu vực mạnh nhất năm 2018.

Uzi cùng tập thể RNG sẽ tham dự CKTG diễn ra vào tháng 10 này tại châu Âu.

>>>Đọc thêm: Tổng hợp các đội tuyển đã ghi danh tại CKTG 2019!

Theo Doxerto

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Giải quyết lùm xùm thành công với EDward Gaming, Scout gia nhập LNG Esports

30/12/2022 09:32

Đi Trung Quốc "du học", Levi dính ngay aura "global ban" khi duo cùng Zeros

27/12/2022 15:43

ĐTCL mùa 8: Aphelios mới thực sự là tướng 5 tiền gánh đội mạnh nhất

15/02/2023 09:06

"Tên mới" của DWG KIA bị coi là thảm họa trong lịch sử LMHT

10/01/2023 09:22

ĐTCL mùa 8.5: 3 Tộc - Hệ có khả năng cao bị loại bỏ ở mùa giải mới

01/03/2023 09:51

Hướng dẫn cách tải và đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại phiên bản VNG

06/01/2023 09:33

Top 10 cách kiếm tiền tốt nhất với những người yêu Liên Minh Huyền Thoại (P1)

23/01/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif