Bản cập nhật 9.20 ĐTCL sẽ đặt dấu chấm hết cho meta Hoang Dã - Sát Thủ

Bản cập nhật 9.20 ĐTCL sẽ đặt dấu chấm hết cho meta Hoang Dã - Sát Thủ
GTV News - 13:20, 05/10/2019

Cùng nói lời chào tạm biệt với Akali nào.

Bản cập nhật 9.20 của Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) dự kiến sẽ không tạo ra nhiều bất ngờ như bản cập nhật trước đó. Mục đích cập nhật lần này là để cân bằng sức mạnh của đội hình đã gây nên sự sợ hãi trong thời gian vừa qua: Hoang Dã - Sát Thủ.

Mới đây, trưởng nhóm thiết kế ĐTCL Stephen "Mortdog" Mortimer đã đăng tải một tweet tiết lộ những thông tin về bản cập nhật 9.20. Theo đó, bản cập nhật này sẽ chỉnh sửa tất cả những yếu tố đã khiến cho cặp đôi Hoang Dã - Sát Thủ trở nên quá mạnh. Đồng thời, những đội hình như Xạ Thủ hay Hộ Vệ sẽ được tăng sức mạnh trong lần cập nhật này.

Đội hình mạnh nhất ĐTCL thời điểm hiện tại sẽ không còn xuất hiện thường xuyên trong thời gian sắp tới. Lối chơi thường thấy trong thời gian gần đây là việc người chơi khởi đầu bằng những vị tướng thuộc đội hình Hoang Dã như Warwick hay Rengar, nhằm mục đích tăng tốc độ đánh, cũng như cường hoá đòn đánh trở nên không thể né. Sau đó, người chơi sẽ bổ sung những vị tướng Sát Thủ, nhằm có thêm tỉ lệ gây sát thương chí mạng.

Đó là lúc Akali xuất hiện.

Bằng việc ghép Vô Cực Kiếm cho Akali, cô nàng ninja có thể kết liễu bất cứ mục tiêu nào chỉ bằng một đòn đánh, nhờ vào khả năng kích hoạt sát thương chí mạng liên tục của vị tướng này. Những người chơi gần đây cũng thường ghép Tim Băng cho Pyke, nhằm giảm tốc độ đánh của những vị tướng đối phương liền kề. Cả hai trang bị này đều sẽ bị giảm sức mạnh ở phiên bản 9.20. 

Những người hâm mộ cặp đôi Hoang Dã - Sát Thủ sẽ chỉ còn vài ngày để leo hạng bằng đội hình này, trước khi nó chính thức bị giảm sức mạnh.

Bản cập nhật PBE ngày 1/10 đã cho thấy một vài thay đổi có thể đưa đội hình Xạ Thủ trở lại, bằng việc tăng số mục tiêu tấn công ngẫu nhiên: từ 2 lên 3 khi đội hình có 4 Xạ Thủ; và từ 3 lên 5 khi đội hình có 6 Xạ Thủ.

Cùng với sự thay đổi trên, vị tướng Lucian cũng sẽ có một vài thay đổi: viên đạn thứ hai của Xạ Thủ này sẽ gây thêm 25 sát thương. Với việc Gangplank cũng được gia tăng sức mạnh, bản cập nhật 9.20 hứa hẹn sẽ đưa đội hình Xạ Thủ trở lại với ĐTCL.

Đội hình Hiệp Sĩ, sau sự xuất hiện của Poppy, đã có sự tăng trưởng đáng kể về độ phổ biến cũng như tỉ lệ thắng. Đội hình này dường như không thể bị kết liễu bởi khả năng chặn sát thương đáng kinh ngạc. Dù vậy, những chiếc khiên của họ cũng sẽ có một vài sự sứt mẻ ở bản cập nhật 9.20, khi tỉ lệ giảm sát thương khi có 6 Hiệp Sĩ sẽ bị giảm từ 65 xuống 60.

Fiora và Aatrox sẽ được tăng sức mạnh, mở ra việc sử dụng đội hình Kiếm Khách - Xạ Thủ, với Gangplank là vị tướng dẫn dắt đội hình. Và hai trang bị mới có mặt tại ĐTCL: Kiếm Tử Thần và Tên Liên Hoàn, cũng sẽ được làm lại, vì chúng chưa thể hiện tốt như những gì mà nhà phát triển mong đợi.

Theo DotEsports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: