Bạn có chắc chắn rằng mình hiểu đúng thế nào là "high elo" trong LMHT?

GTV News - 09:19, 08/04/2020

Có thể các bạn nghe đi nghe lại cái câu rank abcxyz rác cả tỉ lần rồi, thậm chí lên cao nữa thì còn có 1xx, 2xx "rách", những người nói câu này hiển nhiên thường là những người có trình độ rất cao, thường là cao thủ đổ lên, nơi mà họ cho là “high elo”.

Mình từng nghe 1 người nói rằng nếu ÍT nhất bạn không phải rank Kim cương 1, bạn không được coi là high elo. Mình thấy hơi khó hiểu, vì những người chơi Bạch kim đã là 5% người chơi giỏi nhất máy chủ rồi mà nhỉ? Thế nên mình sẽ dịch lại 1 video từ Streamer DongHuap để cho mọi người hiểu thế nào là “high elo”, ít nhất là về mặt số liệu.

À để dể hiểu hơn thì mình sẽ dùng nghề nghiệp để mô tả các mức rank nhé, để mọi người có cái so sánh:

+Sắt 4 – Đồng 2: Bạn là người nghèo, là những người vô gia cư trong cái game này. Bạn luôn luôn có ít vàng nhất, và khi có thì bạn toàn mua những thứ vớ vẩn, bạn không thể đưa ra những quyết định đúng đắn, không có kiến thức về trò chơi và thường thì người nghèo cũng không có kết nối mạng ổn định đâu. Mức rank này chiếm khoảng ~14-15% tổng số người chơi LoL, tức là cũng kha khá đấy vì Liên Minh hiện tại có khoảng ~30 triệu người chơi/tháng.

+Đồng 1 – Bạc 1: Chiếm 50% TỔNG SỐ người chơi, đây là elo bình thường, không cao, không thấp. Đây là mức rank của rất nhiều người, nếu bạn chỉ chơi 1-2 game này, có thể thêm 1 tí vào cuối tuần thì đây là chắc chắn là mức rank mà bạn thuộc về. Bạc là mức rank bình thường, nó như vậy bởi vì PHẦN LỚN người chơi nằm ở đây, định nghĩa của bình thường luôn đấy! Rank bạc sẽ là nơi của các công nhân, của các cảnh sát, các lính cứu hỏa, thầy giáo, thợ làm bánh,v..v.. những người bình thường mà ngày nào bạn cũng gặp ấy.

+Vàng 4 – Bạch Kim 2: Chiếm 25% tổng người chơi, đây là những người thuộc tầng lớp trung lưu, không hẳn là giàu có những cũng có một mức lương ổn định để sống về già.  Kiểu như kĩ sư, bác sĩ, thiết kế, đầu bếp của 1 nhà hàng 4 sao,v..v.. Bạn ở trên mức bình thường, cuối mùa có cái khung xịn + 1 skin vinh quang và bạn cũng có thể cảm thấy tự hào 1 chút về bản thân.

+Bạch kim 1 đổ lên: Đây là “high elo”, kể cả bạn có nghĩ nó cao hay không, về mặt số liệu, đây là high elo. Đây là top 5% người chơi tốt nhất máy chủ, 1 ví dụ nhanh để cho bạn hiểu: Lấy tất cả người chơi Thách Đấu, Đại Cao Thủ, Kim Cương 1-2-3-4, Bạch Kim 1-2-3, kể cả có cộng tất cả số người chơi ở tất các các mức rank này  lại thì số người chơi ở rank Vàng 4 vẫn gấp đôi. Có một lần mình bị nói rank thấp mặc dù đã đánh Đơn/Đôi lên đến tận Kim Cuong 1 ?? Mình thuộc top 0.5% người chơi hay nhất cơ mà, nếu bằng cách nào đẩy mình chuyển được elo sang tiền thì bây giờ mình đã có thể mua vài chục căn nhà ở giữa Hà Nội rồi.

Đấy là về mặt số liệu, thế nào là “high elo” thôi, còn tất nhiên ở VN thì rank chưa chắc đã đúng với trình nên có thể 1 thằng kim cương nhờ cày thuê lên sẽ thua 1 thằng bạch kim tự đánh, hoặc 1 thằng Kim Cương 4-500 game sẽ thua 1 thằng bạch kim 1 30 game chẳng hạn. Mình chỉ muốn cho các bạn biết ít nhất ở mức rank nào, các bạn có thể gọi mình là high elo thôi.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục