cover-news

Bangkok Titans - bước tiến lớn của người Thái Lan

17/08/2015 08:32
GameTV
Một hoặc hai năm trước, Bangkok Titans chỉ là đội lót đường cho các đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, với hai chiến thắng vừa đạt được ở GPL mùa hè 2015 và Sea Qualifier 2015, họ đã dấy lên hồi chuông báo động cho chúng ta.
Một hoặc hai năm trước, Bangkok Titans chỉ là đội lót đường cho các đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, với hai chiến thắng vừa đạt được ở GPL mùa hè 2015 và Sea Qualifier 2015, họ đã dấy lên hồi chuông báo động cho chúng ta.

Giải đấu Sea Qualifier (dành cho các đội trong khu vực Đông Nam Á diễn ra vào ngày 15 và ngày 16 tháng 8) để chọn đội tới vòng Wild Card tranh vé đến chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức khép lại. Bangkok Titans bước lên ngôi vô địch và tiến một bước gần hơn đến giải đấu eSports có quy mô lớn nhất hành tinh diễn ra vào tháng 10 tới. Trong trận chung kết, đội tuyển đến từ Thái Lan đã có chiến thắng 3-1 đầy thuyết phục trước Saigon Jokers.

Trước trận đấu, người hâm mộ cũng như giới chuyên môn luôn giành sự cổ vũ đặc biệt cho Saigon Jokers, niềm hy vọng của Việt Nam. Nhưng nếu nhìn nhận vào sự thật thì hầu như các game thủ hay chuyên gia đều đánh giá Bangkok Titans nhỉnh hơn trong cả chiến thuật lẫn kỹ năng cá nhân. Tuy nhiên khi bước vào trận đấu, Saigon Jokers đã phần nào khẳng định suy nghĩ đó là sai lầm.

\"Anh-2-1612-1439743909.jpg\"

Saigon Jokers để thua nhưng cũng đã chứng minh được bản lĩnh của mình.

Đội tuyển đến từ Việt Nam thi đấu hoàn toàn ngang cơ với đối thủ trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Nếu so sánh về trình độ cá nhân giữa các game thủ, không có nhiều sự khác biệt. Thậm chí chỉ số lính ở các đường của game thủ Saigon Jokers có phần nhỉnh hơn. Tuy nhiên, Bangkok Titans lại tỏ ra vượt trội trong cách triển khai chiến thuật. Đã có những khoảng thời gian trong trận đấu, đội tuyển Thái Lan dưới cơ về mặt thế trận. Nhưng nhờ cách di chuyển hợp lý, khả năng kiểm soát bản đồ, kiểm soát mục tiêu lớn nhỉnh hơn mà Bangkok Titans đã lấy lại được thế trận. Từ đó, đội tuyển này dần dần áp đảo và giành chiến thắng.

Trước đó, tại GPL mùa hè 2015, đội tuyển đến từ Thái Lan cũng lần lượt vượt qua những đội tuyển hàng đầu Việt Nam như GIGABYTE Full Louis, Boba Marines, Imba Asus Fate... để đăng quang ngôi vô địch. Đây là lần đầu tiên, Bangkok Titans đăng quang ở đấu trường GPL và một tuần sau họ cũng "danh chính ngôn thuận" đoạt chiếc vé tới vòng Wild Card.

\"anh-5-9926-1439743909.jpg\"

Chiến thắng của Bangkok Titans dấy lên hồi chuông báo động cho tinh thần thi đấu cũng như tập luyện của các game thủ Việt.

Trước khi mùa 5 của Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu khởi tranh, Bangkok Titans từng được đánh giá là kẻ lót đường cho các đội tuyển trong khu vực. Gần như không có bất kỳ cơ hội nào cho Bangkok Titans khi đối mặt với các đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, giờ đây đội tuyển Thái Lan đã thi đấu một cách sòng phẳng, thậm chí có phần nhỉnh hơn. Nhiều người đã đặt câu hỏi về sự tiến bộ của các đội tuyển đến từ Việt Nam. Một số nhận định cho rằng nền eSports Việt Nam đang có một bước lùi không hề nhỏ. Tuy nhiên nếu suy xét từ nhiều khía cạnh, các đội tuyển ở Việt Nam đã có sự tiến bộ nhất định theo từng năm. Nhưng tất cả khu vực trên thế giới đều có sự tiến bộ của riêng mình và nó hoàn toàn vượt trội so với những gì các đội tuyển của chúng ta có thể làm được. Ở đây, các game thủ Thái Lan là minh chứng chính xác nhất cho vấn đề này.

Ở Hàn Quốc hay Trung Quốc, nền thể thao điện tử đang vươn lên tầm cao mới và được mọi người công nhận nhiều hơn. Trường học ở Thụy Điển, một số trường học cũng đã bắt đầu công nhận eSports là một môn học bình thường. Các game thủ ở những khu vực này đều có sự định hướng đúng đắn về nghề nghiệp mình theo đuổi. Họ đam mê hết mình với những mục tiêu đề ra, điều mà các game thủ Việt có thể đã thiếu.

Đại Phong

nguồn: gamethu.vnexpress.net

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

BLV Hoàng Luân đưa ra nhận xét về bảng đấu của GAM tại CKTG 2023 khiến chính chủ cũng phải "khóc thét"

08/10/2023 22:57

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

Không chỉ gặp khó tại LCK, T1 còn phải đối mặt với thảm cảnh buồn khác

27/07/2023 09:54

Cựu vương Scout bất ngờ sang thăm Việt Nam và trải nghiệm foodtour Sài Gòn cùng Thần Rừng SofM

27/11/2023 16:29

Lịch sử đang chờ đợi Weibo Gaming tại Playoffs LPL Mùa Hè 2023?

19/07/2023 10:28

OEG chơi lớn với giải đấu thể thao điện tử 1 tỷ đồng NSOC 2023 dành cho sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc

19/09/2023 14:41

Huyền thoại Archie trở lại mái nhà xưa với vai trò Huấn luyện viên trưởng của GAM Esports

08/12/2023 16:13
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif