Bất ngờ mất người chơi quan trọng nhất vô thời hạn vì vấn đề gia đình, cơ hội đi tiếp của Fnatic bị đe dọa nghiêm trọng

Bất ngờ mất người chơi quan trọng nhất vô thời hạn vì vấn đề gia đình, cơ hội đi tiếp của Fnatic bị đe dọa nghiêm trọng
Hoàng Anh Đức - 15:27, 11/10/2021

Ngay trước khi CKTG 2021 khởi tranh chỉ vài tiếng, Fnatic đã nhận một thông tin không lấy gì làm vui vẻ khi xạ thủ, người chơi xuất sắc nhất của họ tại LEC Mùa Hè 2021 Elias “Upset” Lipp đã phải quay trở lại Đức vì lý do gia đình. Việc xạ thủ này vắng mặt chắc chắn sẽ đe dọa nghiêm trọng tới cơ hội lọt vào vòng sau của đại diện nước chủ nhà.

Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, ban lãnh đạo của Fnatic đã đăng tải thông tin về việc xạ thủ của họ Elias “Upset” Lipp đã quay trở về Đức và không thi đấu cho đại diện hạt giống số 2 của LEC tại CKTG 2021. Thay thế cho xạ thủ người Đức sẽ là tài năng trẻ từ đội dự bị Fnatic Rising Louis “Bean” Schmitz. 

Lý do được đưa ra cho việc Upset "bắt buộc phải trở về nhà" có liên quan đến "một vấn đề khẩn cấp liên quan đến gia đình". Thông báo cũng cho biết Upset sẽ không thi đấu tại vòng bảng CKTG 2021 cho tới khi có thông tin mới nhất. Tuy nhiên, không rõ Upset liệu có kịp quay trở lại để thi đấu cho đội tuyển từng lên ngôi vô địch CKTG năm 2011 hay không. 

Nội dung thông báo của Fnatic chuyện Upset rời giải

Theo một nguồn tin thân cận chia sẻ, xạ thủ Bean mới chỉ tập luyện và đấu tập cùng với FNC trong đúng một lần duy nhất. Xạ thủ này hiện đang khoác áo đội tuyển khác của Fnatic là Fnatic Rising - đội dự bị của tổ chức này hiện đang thi đấu tại NLC - giải đấu thuộc hệ thống European Masters, khu vực Vương Quốc Anh và Bắc Âu. Xạ thủ cũng mang quốc tịch Đức này được đánh giá là một trong những xạ thủ tài năng nhất của European Masters. 

Bean cũng là xạ thủ được đánh giá cao với nhiều lần đạt top 1 máy chủ châu Âu

Mùa giải Mùa Hè vừa rồi, Fnatic đã gây sốc khi đưa ra những quyết định thay máu vô cùng mạo hiểm. Mặc dù vậy, đội tuyển từng 7 lần vô địch LEC vẫn góp mặt tại trận chung kết tổng và chỉ chịu thất thủ trước MAD Lions đang tỏ ra vượt trội so với phần còn lại của giải đấu. Đặc biệt, trong đội hình của FNC, Upset giữ một vai trò cực kỳ quan trọng và chính là người thi đấu xuất sắc nhất trong xuyên suốt Mùa Hè vừa qua.  

Việc mất đi nhân tố chủ chốt nhất trong lối chơi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Fnatic, nhất là khi đội hình của họ đã định hình được lối chơi và có khả năng phối hợp khá tốt tại LEC Mùa Hè vừa rồi. Đặc biệt, tại vòng bảng của CKTG 2021, FNC rơi vào bảng đấu với rất nhiều những đội tuyển mạnh bao gồm: RNG - hạt giống số 3 LPL, đương kim vô địch MSI 2021; PSG Talon - hạt giống số 1 PCS, top 4 MSI 2021 và Hanwha Life Esports - hạt giống số 4 LCK. Mất đi Upset khiến cơ hội đi tiếp của họ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. 

Fnatic sẽ ra bắt đầu hành trình của mình vào lúc 20h (giờ Việt Nam) để đối mặt với hạt giống số 4 LCK Hanwha Life Esports. Người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới cũng như châu Âu đang rất nóng lòng chờ xem đội tuyển áo vàng đen sẽ chơi như thế nào khi vắng đi siêu sao quan trọng nhất của mình. 

>>> Bị một số đối tượng lấy hình ảnh để làm chuyện "đồi bại", nữ trọng tài sexy của VCS nhắc đến cái chết khiến không ít người hoang mang

Bình luận về bài viết: