
Trở thành HLV trưởng của T1 sau khi LCK Mùa Hè 2022 kết thúc, Bengi được người hâm mộ T1 đặt rất nhiều kỳ vọng trong hành trình mang chiếc cúp vô địch Chung Kết Thế Giới lần thứ 4 về phòng truyền thống của đội.
Quả thật, Bengi đã đáp lại tình cảm đó của người hâm mộ bằng khả năng cấm chọn cực kỳ thông minh và đưa trở lại hình ảnh T1 đánh tấn công đẹp mắt, hổ báo nhưng vẫn cho thấy khả năng kiểm soát mục tiêu lớn đầy khoa học. Tiếc rằng, trong ván 5 của trận chung kết, việc không cấm đi Aatrox và lựa chọn đội hình đặt quá nặng kỹ năng thắng đường của Bengi và tập thể T1 đã khiến họ đánh rơi chức vô địch đầy đáng tiếc.

Bengi đã có lần đầu làm HLV trưởng không tới nỗi nào
Tuy nhiên, không thể phủ nhận công lao của HLV Bengi và trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải, T1 đã quyết định bổ nhiệm anh làm HLV chính thức trong mùa giải mới sắp tới. Mục tiêu của anh và toàn đội ở mùa giải 2023 tới sẽ là tốt hơn mùa giải 2022. Qua đó, có thể hiểu được T1 sẽ cố gắng lặp lại thành tích lọt vào trận chung kết của cả 4 giải đấu lớn trong năm nay bao gồm: LCK Mùa Xuân, MSI, LCK Mùa Hè và Chung Kết Thế Giới. Mục tiêu dù không nêu cụ thể nhưng hẳn ai cũng hiểu đó là T1 muốn trở thành đội đầu tiên trong lịch sử LMHT có được "grand slam", toàn thắng cả 4 danh hiệu lớn trong một năm.

T1 là đội duy nhất tại LCK giữ nguyên dàn nhân sự ở mùa 2022
Đáng chú ý, trong bài phỏng vấn của mình, Bengi đã được đặt câu hỏi nhận xét về sự nghiệp lẫy lừng của Faker. Với câu hỏi này, Bengi nhận định: "Vào thời điểm chúng tôi cùng nhau vô địch CKTG, cậu ấy còn rất trẻ. Nhưng ở hiện tại, cậu ấy là một trong những tuyển thủ lớn tuổi nhất LCK và có thể là cả CKTG. Cậu ấy đã tự kiềm chế bản thân rất nhiều, tự quản lý chính mình để có thể thi đấu chuyên nghiệp lâu dài như vậy".

Bengi và Faker là cặp đi rừng - đường giữa hay nhất lịch sử LMHT với 3 lần vô địch CKTG
Xuyên suốt sự nghiệp của mình, dù không phải lúc nào cũng là tuyển thủ xuất sắc nhất, thế nhưng người hâm mộ không khó để nhận ra Faker luôn cho thấy sự chuyên nghiệp, cầu tiến và biết cách thay đổi bản thân để thích nghi với thời cuộc. Có lẽ đúng như HLV Bengi chia sẻ, chính sự chuyên nghiệp này đã giúp Faker chinh chiến lâu dài như vậy và đó cũng chính là thử thách mà các tuyển thủ trẻ phải vượt qua nếu muốn có thể trở thành "người kế vị Faker".
Bài viết liên quan
Đây có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất sự nghiệp game thủ khi có thể ăn mừng chiến thắng đặc biệt cùng với đấng sinh thành.
Tình trạng của tuyển thủ LMHT BeanJ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan VCS sau khi nhận án phạt nặng từ Riot.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
Sau khi đả bại GAM – nhà đương kim vô địch VCS với chiến thắng 2-0, TS còn tạm thời vươn lên vị trí top 1 BXH Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Xuân.
Những nhận xét của BLV Văn Tùng trong trận đấu giữa Gen.G Esports vs OkSavingsBank BRION khiến các fan có nhiều điều không hài lòng
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
Đọc nhiều