cover-news

Bí kíp leo rank cuối mùa cho người bị "Hell Elo" trong LMHT (Phần 2)

02/11/2019 10:07
Hoa Vô Khuyết
Sau phần 1, những yếu tố quan trọng về cách chọn tướng đã được chia sẻ tới các bạn. Ở phần 2 này, hãy cùng đến với những bí kíp còn lại.

Lối chơi và mindset (lối tư duy) nên có

Lỗi thường gặp nhất ở elo thấp đấy là trao đổi và đánh nhau vô tội vạ, bất kể trường hợp. Thua level? Vã. Thua số lính? Vã. Thua vàng, cấp, mạng, mắt, kĩ năng? VÃ.  Thay vì farm và lấy một khoảng tiền chắc chắn ở trong túi thì bạn cứ auto lên trade vớ va vớ vẩn để thằng kia kéo giãn lợi thế, cứ như thế một khoảng thời gian thì khoảng cách đấy sẽ quá lớn để bất kì ai trong team có thể giúp bạn trở về game đấu. Đầu game thì trừ khi bạn đã hiểu rõ con tướng, biết đươc kèo đấu và có vị trí của rừng địch thì trade, không thì farm thôi.

Vào giai đoạn giữa trận thì lại khác, đừng bao giờ né giao tranh và bỏ mục tiêu lớn nếu có thể tranh chấp chỉ vì vài con lính. Hãy nghĩ trước xem 3-4 phút tới mình nên làm gì và di chuyển hợp lý. Ví dụ Rồng Lửa chuẩn bị có trong 2p tới, mình sẽ chạy lên top đẩy lính qua sông rồi bắt đầu chạy xuống phụ đồng đội cắm mắt và kiểm soát khu vực cho giao tranh sắp tới. Chứ không phải là bám trên top farm rồi đổ thừa team giao tranh thiếu người ! À những đẩy lẻ thì lại khác nhé, cái này sẽ dành cho 1 bài viết khác.

Đừng bao giờ quên sự quan trọng của những mục tiêu lớn, đừng bao giờ cho không chúng. Rồng Nguyên Tố và Sứ Giả Khe Nứt là những thứ vô cùng có giá trị và nếu được dùng đúng lúc, hoàn toàn có thể đem về lợi thế lớn cho team. Trừ khi team quá quá thọt thì đành bỏ để tránh bị quét sạch và tiếp tục bị kéo dãn khoảng cách, hãy mua mắt và máy quét để tranh chấp mục tiêu, kéo bùa về cho đội.

À đấy, mắt nữa. Mua mắt nhiều vô, và cả máy quét, thấu kính nữa. Xóa bỏ tầm nhìn bên kia và lấy tầm nhìn bên mình là một trong những cách để có lợi thế lớn, trước cả khi giao tranh bắt đầu. Nó sẽ đặt team đối phương vào thế khó, hoặc là lao vào giao tranh với cái bản đồ tối thui, hoặc cố tranh khu vực cắm mắt và mất người (vì bạn đã có lợi thế tầm nhìn từ trước).

Baron – Sâu Tím là một miếng mồi dễ dàng để lấy mạng và có quét sạch ở elo thấp, tuy nhiên cũng đừng quên đây cũng là mồ chôn của rất nhiều trận đấu. Rất nhiều trận đấu đã bị lật hoàn toàn chỉ vì con Baron, 1 pha call vô căn cứ thôi hoàn toàn có thể dẫn đến một pha trao đổi chả đáng tí nào (chết 4 chẳng hạn). Nên nhớ để bait team địch thì bạn phải bắt đầu tấn công Baron, làm thế tương đương với việc liên tục bị nhận sát thương lớn + debuff giảm giáp, nếu không có kế hoạch cẩn thận hoặc có lợi thế siêu to khổng lồ thì rất dễ toang. Bùa Baron thực sự rất mạnh, là bùa có thể mạnh nhì trong game (sau bùa Rồng Ngàn Tuổi 5 stacks rồng), tranh cướp nó không phải điều dễ dàng và cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo.

Giữ chỉ số farm cũng rất quan trọng, bởi vì k farm thì lấy đâu ra đồ. Để có thể vừa giữ chỉ số lính tốt vừa có thể có có mặt khi team giao tranh thì bạn sẽ cần cải thiện kĩ năng đọc map của mình. Liên tục nhìn bản đồ nhỏ để có thể thấy được hướng địch và đồng đội đang di chuyển, bắt lẻ hoặc chạy vội để tránh bản thân bị bắt lẻ.

Lên đồ cũng rất quan trọng, tiền bạn có là hữu hạn nên nếu mua đồ nhảm thì thua cũng dễ hiểu, kể cả có dẫn 10k tiền đi  nữa. Kiểu như team kia 4 con AD 1 tank mà cứ auto Giày Thủy Ngân với Chùy Gai là thấy toang rồi. Nhìn team địch và vị tướng mình đang sử dụng để có hướng lên đồ hợp lý nhất. Tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời luôn, như: “Mình cần thêm sát thương, hay cần thêm xuyên giáp?”, “Cần thêm khả năng chống chịu hay cần lên đồ hỗ trợ team?”. Cái này thì kinh nghiệm kể nhiêu cũng không hết, tự thân trải nghiệm là tốt nhất.

  • Chốt:

+) Có một bể tướng – một vị tướng thích hợp (Lối chơi, độ khó, vai trò,v..v..)

+) Bắt đầu bằng một cách luyện thuần thục 1 tướng duy nhất

+) Chỉnh bảng ngọc sao cho đúng

+) Tập luyện thật nhiều và liên tục nghĩ xem phải làm gì ở bất kì thời điểm nào của trận đấu.

+) Nghỉ ngơi sau 2-3 trận, đặc biệt khi đang chuỗi thua.

+) Sau khi đã thuần thục một vị tướng, hãy bắt đầu học những khía cạnh khác của game bằng chính vị tướng đó. (Kèo đấu, items, mẹo,v..v…). Khi đã nằm lòng những điều kia, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang những vị tướng khác hoặc tiếp tục chơi đi chơi lại tướng đã chọn (1 champ – 1 trick đó).

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

Các tuyển thủ T1 nói gì về việc gia hạn hợp đồng sau khi kết thúc CKTG 2023?

20/11/2023 14:23

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

HOT: VCS thông báo đình chỉ 32 cái tên, cả 8 đội đều không "liêm khiết"

28/03/2024 14:25

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif