Bị Riot "neft" thảm hại nhưng tỷ lệ cấm chọn của Akali vẫn rất cao ở đấu trường chuyên nghiệp?

Bị Riot "neft" thảm hại nhưng tỷ lệ cấm chọn của Akali vẫn rất cao ở đấu trường chuyên nghiệp?
GTV News - 23:02, 15/02/2020

Kể từ khi làm lại toàn bộ kỹ năng, Akali đã bị Riot trảm hết lần này qua lần khác. Đến giờ thì số phận của Akali chỉ còn như con cua kỳ cục. Tuy nhiên, điều này lại không hẳn như thế đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp.

Đấu trường chuyên nghiệp mùa Xuân đã diễn ra xuyên suốt 3 tuần. Trong khoảng thời gian đó, không ít biến động, chiến thuật đã được đưa ra bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Chỉ có một điều duy nhất vẫn còn giữ nguyên là điều quan tâm của các tuyển thủ giành cho Akali. Cô nàng sát thủ đơn độc này vẫn giữ tỷ lệ cấm/chọn là 99,4% trong tất cả giải LMHT chuyên nghiệp toàn cầu.

Theo như thống kê của LoL Esports, Akali đã được sử dụng 9 lần trong đấu trường chuyên nghiệp và bị cấm tới 167 lần. Chỉ có trong giải TCL, Akali được tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ đưa vào 2 trận đấu nhưng đều thất bại.

So với khi được làm lại toàn bộ kỹ năng ở cuối mùa 8, Akali đã bị Riot xóa sổ hoàn toàn những gì gọi là đặc điểm độc nhất của cô nàng như tàng hình dưới trụ, hồi máu, đồng thời giảm khả năng gây sát thương lên tướng trong cả bộ kỹ năng.

Nhưng với kỹ năng thoắt ẩn thoắt hiện cực kỳ khó chịu và có thể làm thay đổi cục diện trận đấu, Akali vẫn đang rất mạnh trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp và được cố gắng tranh chấp để đưa vào đội hình. Vì thế nên kết quả là cô nàng đã bị cấm toàn tập trong LEC và LCS, ngoài ra chỉ được xuất hiện 9 lần trong khác trận đấu khác.

Trong phiên bản 10.3 hiện tại, Akali càng trở nên vô hại khi nhận hàng tá nerf nữa lên bộ kỹ năng. Độ cơ động của cô bị giảm xuống một nửa do chiêu cuối đã trở thành chọn mục tiêu. Phi Tiêu Năm Cánh cũng bị tăng nội năng sử dụng lên đáng kể. Vậy nên kể cả có dùng bảng ngọc Hiện diện trí tuệ với tối đa 50 nội năng cộng thêm thì có vẻ như sự hiện diện của Akali về cuối trận sẽ không còn là nỗi lo cho đối phương nữa.

Đến giờ, tỷ lệ thắng của Akali đang nằm dưới đáy với chỉ 40,34% trong số các vị tướng sử dụng ở đường giữa. Nếu không có thay đổi gì thêm từ phía Riot Games, tỷ lệ này có thể sẽ còn giảm sâu hơn và không biết đến khi nào Akali có thể trở lại trong những trận đấu xếp hạng hay hiện diện ở đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Theo OneEsport.

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật