cover-news

BLV Atlus: "Một cặp đôi đường dưới mạnh là phương thức để hạ gục DAMWON"

20/10/2019 12:59
Chr1z
Trong bối cảnh cả ba đội tuyển châu Âu đều đã vượt qua vòng Bảng, DAMWON Gaming đang được kỳ vọng sẽ giúp khu vực Hàn Quốc "cân bằng thế trận". Cùng lắng nghe những chia sẻ của BLV Atlus về đội tuyển DWG, cũng như về CKTG năm nay.

Xin chào, tôi là Ashley Kang từ Korizon Esports, và anh chàng bảnh bao này là "Atlus" Max Anderson, một trong những bình luận viên của kì CKTG năm nay, khi vòng đấu playin đã đi đến kết thúc. Xin chào, thật tuyệt khi được gặp lại cậu tại châu Âu.

Tôi rất lấy làm vinh dự khi được có mặt tại đây và cảm ơn chị, Ashley, vì đã có lời mời đến tôi. Việc được quay trở lại sàn đấu CKTG đúng là một điều tuyệt vời.

Đây là một sự trở lại đối với cậu đúng không, vì năm vừa rồi cậu đã có mặt tại CKTG. Vậy trải nghiệm của caster Atlus với vòng đấu playin thế nào?

Ôi đỉnh lắm đó, nó không chỉ là những game đấu tuyệt vời mà còn là những màn tái hợp tuyệt vời nữa. Tôi có cơ hội làm việc với Froskurin lần nữa, với những đồng nghiệp của tôi ngày trước tại Australia. Tất nhiên so với các caster khác thì lần gần đây nhất tôi gặp họ cũng chưa lâu lắm, nhưng cảm giác vẫn rất tuyệt. Và người anh em Jatt nữa chứ, đã ba năm rồi kể từ lần cuối tôi lên sóng với Jatt trên cùng bàn phân tích đó. Nên tôi thực sự rất vui, và hi vọng có thể gặp mặt hẹn hò cùng những người bạn cũ khác khi vòng bảng bắt đầu.

BLV Atlus:

Vậy, trận đấu cuối cùng của vòng playin sắp sửa diễn ra rồi, và tôi rất muốn biết suy nghĩ của cậu về vòng đấu này, vì cho tới giờ có rất nhiều điều nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người đã xảy ra. Hầu hết fan hâm mộ đều cho rằng các đội tuyển từ khu vực lớn sẽ được trải thảm đỏ bước đến GS, nhưng cuối cùng không một đội nào khởi đầu tốt như mong đợi.

Tôi nghĩ điểm sáng của vòng playin này - một bất ngờ to lớn đối với tôi, là chiến thắng 3-0 ngày hôm qua của Clutch Gaming. Đó là điều khiến tôi ngạc nhiên nhất. Khi quan sát Royal Youth tại vòng 1 playin, chúng tôi đánh giá họ là một đội khá mạnh. Tôi đã nghĩ họ có khả năng để chống trả một cách quyết liệt hơn, nhưng cuối cùng họ đã làm tôi thất vọng và để Clutch chiếm được thế thượng phong. Nhưng tôi cũng nghĩ điều đó chỉ chứng minh thực lực của những đội tuyển này sít sao tới mức nào.

Ban đầu nhìn các bảng đấu playin, mọi người có thể nghĩ rằng game là dễ với các ông lớn thôi, nhưng nếu thực sự theo dõi thì sẽ thấy một câu chuyện rất khác. Vậy nên tôi nghĩ sự thật rằng khoảng cách thực lực đã được thu hẹp, trừ DAMWON và các đội còn lại trong playin ra. Là thứ tôi sẽ đánh giá rất cao, và sự cạnh tranh trong Liên minh chuyên nghiệp sẽ ngày càng gay gắt hơn nữa.

Sự quyến rũ thực sự của vòng đấu playin ở bất cứ kì CKTG nào là những hiểu biết khác nhau về meta game mà các đội tuyển mang tới. Và việc theo dõi những ván game biến đổi qua từng ngày thi đấu, đồng thời chất lượng các đội được nâng cao khi họ đã quen dần với meta. Vậy cậu có thể nêu chút ý kiến cá nhân về sự tiến bộ của từng đội tuyển được không, và những trận đấu về cuối vòng loại khác những loạt trận đầu tiên ở điểm nào?

Tôi nghĩ các đội tuyển đều có rất nhiều việc phải làm để quen với một môi trường mới, ví dụ như DAMWON chẳng hạn. Họ chỉ vừa được thăng hạng năm nay, và họ phải tập quen với LoL Park, thích ứng với vòng playoff. Tất cả những thứ đó dành cho giải quốc nội, còn giờ với Berlin đó lại là một thử thách khác. Quá nhiều yêu cầu cho một đội tuyển trẻ như thế, mọi người có thể để ý khi nhìn vào DAMWON rằng những trụ cột của họ mới chỉ 18, 19, 20 tuổi. Họ trẻ măng thôi, và...

Canyon chỉ mới 17 đấy.

Đúng là vậy đó, Canyon chỉ mới 17 thôi, nên việc này vô cùng khó khăn với họ. Nên chị có thể tưởng tượng họ phải tập quen với những điều này đã, rồi mới có thể bước đi vững vàng được.

Một điều nữa là họ vẫn còn quá trẻ, và tụi trẻ thì thường thích tếu táo vui đùa một chút nếu có thể, chị biết đó. Ván đấu đầu tiên với Lowkey chắc chắn không phải điều mà mọi người sẽ trông đợi ở một DAMWON đang chịu đựng nhiều áp lực tinh thần. Ngược lại đây là một DAMWON vô cùng ung dung, mang tâm trạng "Ok giờ ta vờn họ thế nào cho đúng đây". Ván đấu đó rất hay, nhưng tôi sẽ không nói đó là cái gầm trời của DAMWON đâu. Nếu mọi người nhìn vào game đấu thứ tư, đó sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho những tiềm năng mà họ có.

Tôi muốn biết những nhận xét của cậu từ góc nhìn caster LCK, vì có thể sẽ có những ý kiến như là: "DAMWON Gaming có tiềm năng cực kì lớn, họ là những ông thần scrim." Và dường như có rất nhiều người mặc định rằng trong vòng playin vừa rồi, DAMWON vẫn chưa đưa ra màn trình diễn đỉnh cao - thể hiện 100% thực lực của họ. Nhưng có lẽ cũng có rất nhiều định kiến chống lại họ, khi người ta nhớ tới màn thể hiện của họ tại giải quốc nội Hàn.

Vậy với tư cách là một người đã bình luận rất nhiều game đấu của DAMWON Gaming, người theo dõi quá trình trưởng thành của họ qua hai mùa giải vừa rồi. Cậu thấy sao về những gì DAMWON đang thể hiện, và họ đang thiếu sót ở đâu?

Tôi nghĩ bài test thực sự của DAMWON vẫn chưa đến đâu. Tôi nghĩ các đội tuyển tại playin vẫn chưa đủ mạnh để chống lại những gì DAMWON muốn thử nghiệm. DAMWON là một đội tuyển rất khó để đánh bại, vì chị có thể thấy rất rõ cội nguồn sức mạnh của họ, đúng không. Đó là Nuguri và ShowMaker. Đường dưới của họ sẽ chỉ cố gắng chơi thật an toàn và farm hòa. Và khi thời cơ đã đến, Nuclear có thể bắn khá tốt ở lategame để tạo khoảng trống cho những carry thực sự của đội tuyển. Và với lí thuyết đó, đối thủ của họ sẽ nghĩ "Ta có thể xử lý được chiến thuật này mà, ta có thể dồn tài nguyên xuống bot để lấy được lợi thế từ đó.... Ta có thể tập trung hạ gục Nuguri, và thế là còng tay được bọn họ!".

Vấn đề to đùng ở đây là DAMWON cực kì giỏi trong việc cân bằng các lane trong ván đấu. Và họ sẽ không để một đường nào tụt lại sâu đến mức bị một đội nào đó trong playin làm khó. Tôi nghĩ một ví dụ điển hình trong cách mà LCK "xử lý" DAMWON Gaming chính là loạt trận Bo5 giữa họ và Kingzone DragonX, trận chung kết của VLKV. Một vòng loại mà Kingzone tỏa sáng rực rỡ, họ tự tin leo top từ vị trí thấp nhất, và có cảm giác như đó là màn trở lại hoành tráng của Kingzone Rift Rivals. Và đáng tiếc thay họ lại thất bại.

Nhưng đó là một loạt trận hết sức đáng xem. Và nó chỉ ra rằng nếu bạn sở hữu một cặp đôi đường dưới mạnh như Deft - Tusin, và có thể đối mặt với Nuclear - Beryl theo kiểu đè đầu cưỡi cổ. Tôi không có ý xúc phạm ai nhé, tất nhiên Beryl là một tuyển thủ tuyệt vời và Nuclear cũng đang chơi rất tròn vai. Nhưng để đọ tay to thì rõ ràng là Deft và Tusin rồi.

Điều đó dẫn đến việc họ bị nghiền nát khi đi đường, và đó cũng chính là lí do họ để thua mất hai game đấu. Vì bạn không cần đầu tư tài nguyên vào đường dưới nữa, nó tạo điều kiện cho các vị trí khác, ví dụ như Cuzz trong loạt trận đó có thể chăm chút cho các đường khác hơn. Đó là một phương thức rất tuyệt để hạ gục DAMWON, nhưng hiện tại vì hạn chế trình độ ở vòng playin, nên vẫn chưa có một đội nào làm được.

BLV Atlus:

Ok cảm ơn cậu vì cuộc phỏng vấn, cũng như những phân tích chuyên sâu về DAMWON Gaming. Một câu hỏi cuối cùng, vì khoảng cách trình độ giữa các khu vực được cho là đã rút ngắn đáng kể rồi, giờ thực lực của họ gần tương đương nhau cả, nên rất nhiều người trông đợi những bất ngờ giáng xuống các ông lớn trong vòng bảng sắp tới. Vì lẽ đó, tôi có thể yêu cầu một chút dự đoán từ cậu chứ? Đặc biệt là bảng A và bảng C - hai bảng đấu vô cùng thú vị.

Cái này hơi kì... vì cá nhân tôi cảm thấy hai bảng đó cũng đâu nóng bỏng gì lắm đâu.

Đầu tiên ta có Cloud9 này, một đội tuyển góp mặt trong Tứ kết sương sương mấy năm liên tiếp chứ nhiêu. Nên cái đó sao mà coi là dự khét được đúng không, họ thành công quá trời lần rồi mà.

Còn ở bảng C tầm này, ông nào bị loại mà chẳng bất ngờ như nhau. Nghe điên thật đấy, nhưng một trong số những khả năng này sẽ trở thành sự thật. Tôi nghĩ cái tên phải bỏ mạng ở bảng C khả năng cao sẽ là Fnatic, và đó thật là một điều không may. Ngoài ra tôi cũng nghĩ năm nay aura C9 sẽ hết hiệu lực, tôi đoán vậy thôi nhé.

Trên lý thuyết thì chị sẽ muốn cược theo hướng tôi vừa nói đó, nhưng tôi cũng không thể chắc chắn điều gì đâu.

Cảm ơn cậu rất nhiều và mong sẽ được thấy cậu nhiều hơn trên bàn bình luận của CKTG 2019!

Theo Korizon Esports

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15

Chi tiết Võ Đài 2024: Tối đa 16 người chơi với bản đồ mới cùng trang bị và lõi nâng cấp mới

16/04/2024 17:22

Faker lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn về DDoS sau trận thua trắng trước HLE

09/04/2024 17:48

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

HLV Raze trở lại đính chính tin đồn "trốn nợ" sau thời gian dài mất tích, tiết lộ kẻ đã tố cáo VCS

13/06/2024 11:52

Gen.G chính thức xác nhận sẽ tổ chức fan meeting tại Việt Nam

25/04/2024 17:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif